นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

เรียนต่างประเทศอย่างไรสอบได้เกรดเอ

share image

วิธีเรียนภาษาอังกฤษในต่างประเทศให้เก่งเร็ว

ทบทวนอย่างมีประสิทธิภาพ

หนึ่งในสิ่งที่สำคัญที่สุดที่คุณทำได้ก่อนสอบก็คือ การทบทวน ทุกคนคงรู้อยู่แล้ว แต่มีใครบ้างที่ทบทวนอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อ ให้แน่ใจว่าคุณทบทวนครอบคลุมทุกอย่าง คุณควร เขียนออกมาทุกสิ่งที่ต้องการจะทบทวนและทำตารางการทบทวน วิธีนี้คุณจะเนื้อหาออกเป็นส่วนๆ ให้สมองของคุณประมวลผลข้อมูลได้ง่ายขึ้น

ในช่วงทบทวน คุณควรพยายามลดการรบกวนที่อาจเกิดขึ้น หากคุณมีห้องว่าง หรือห้องอ่านหนังสือ( ไม่มีทีวี จะดีที่สุด) จะช่วยให้คุณทบทวนได้เป็นเวลานาน พยายามหลีกเลี่ยงการใช้ อินเทอร์เน็ต และอย่าเล่น Facebook และ Twitter!

หลายคนทำงานได้ดีที่สุดเมื่อมีสมาธิ เช่นในเวลาหนึ่งวันทบทวนโดนปราศจากการรบกวน อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่มีสมาธิได้ในเวลาสั้นเท่านั้น โดยทั่วไปแล้วจะดีที่สุดหากคุณให้สมองของคุณได้ หยุดพักบ้าง ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่เนะนำว่า ทุก 60-90 นาทีเพื่อ จะเหมาะ หาก คุณ มีการวางแผนอ่านทบทวนนานกว่านี้ เอาขนกับน้ำไปดื่มด้วย เพื่อหลีกเลี่ยง การเดินทางไปที่ห้องครัว

ความพยายามนำไปสู่ความเพอร์เฟค

ไม่ว่าคุณจะเรียนระดับไหนก็ตาม คุณสามารถหาชีทเอกสารตัวอย่างจากอินเตอร์เนทได้ ถ้าหาเจอเนื้อหาที่ใช่แล้ว ควรดาวน์โหลดได้เก็บไว้เพื่อเป็นข้อมูลในการเรียน หากคุณเรียนในคอร์สที่มีนักเรียนไม่มากนัก อาจารย์ผู้สอนอาจเตรียมเอกสารในการเรียนให้คุณได้

คุณควรจะฝึกทำแบบฝึกหัดหรือชีทข้อสอบ การทดสอบเหล่านี้ให้คุ้นเคยและเก็บคะแนนที่คุณทำได้เพื่อวัดความก้าวหน้าของคุณเองไปด้วย การทดสอบเหล่านี้ไม่เพียงจะช่วยให้คุณรู้จุดแข็งจุดอ่อน

มีแต่ยังช่วยให้คุณเห็นภาพว่าจะมีอะไรอยู่ในข้อสอบจริงบ้างรวมถึงกะเวลาได้ถูกต้อง ยิ่งฝึกฝนมากเท่าไหร่คุณยิ่งเครียดน้อยลงแถมช่วยลดความประหม่าในห้องสอบอีกด้วย การลดความกังวลเรื่องต่างๆนี้จะทำให้คุณมีสมาธิในการคิดคำตอบได้ดีขึ้น

นอกจากนี้คุณควรฝึกตัวเองให้อึดมากขึ้นก่อนการสอบจริง เพราะคุณเคยชินกับการหยุดพักระหว่างชั่วโมง หากการสอบจริงสอบของจะต้องทำข้อสอบรวดให้เสร็จโดยไม่ให้ออกมาพัก มันจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณควรจะฝึกทำงานติดต่อกัน 3-4 ชั่วโมงหรือมากกว่านั้น

การเตรียมตัวก่อนเข้าห้องสอบ

งานวิจัยทางวิทยาศาสตร์ชิ้นหนึ่งระบุไว้ว่ามีปัจจัยทางร่างกายหลายอย่างมากที่ส่งผลกระทบต่อคนเราในระหว่างที่กำลังสอบหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องของระดับความชื้นในร่างกายที่อาจลดลงมากกว่าปกติและทำให้รู้สึกอ่อนเพลียได้ง่ายขึ้น ดังนั้นหากต้องนั่งสอบเป็นเวลามากกว่า 2ชั่วโมงขึ้นไป คุณจึงควรพกขวดน้ำติดตัวเข้าไปในห้องสอบด้วยแน่นอนว่าการสอบทุกครั้งมักจะทำให้เกิดความเครียดแต่การเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี และพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้ร่างกายและสมองพร้อมทำงานเต็มที่ จะช่วยลดความเครียดได้มากทีเดียว

ระหว่างการสอบ

เมื่อเข้าไปในห้องสอบแล้ว สิ่งแรกที่ควรทำคือดูว่ามีคำถามกี่ข้อและมีเวลาทำข้อสอบทั้งหมดกี่นาที คุณจะต้องจัดสรรเวลาในการทำข้อสอบแต่ละส่วนให้เหมาะสม อย่าเสียเวลากับข้อสอบช่วงแรกมากจนเกินไปจนทำข้อสอบช่วงท้ายๆ ไม่ทัน และควรใส่นาฬิกาติดตัวด้วย เพื่อความสะดวกในการวางแผนเรื่องเวลา เผื่อในกรณีที่คุณนั่งห่างไกลจากนาฬิกาที่ติดไว้ในห้องสอบ

อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญคือควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าคุณได้ตอบคำถามครบทุกข้อแล้ว บางทีคุณอาจจะไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ตอบไปนั้นเป็นคำตอบที่ถูกต้องหรือไม่ แต่ยังไงก็ควรใส่คำตอบลงไปก่อน เพราะอย่างน้อยก็ยังมีโอกาสที่จะได้คะแนนบ้าง แต่ถ้าไม่เขียนอะไรลงไปเลยคุณก็เสียคะแนนข้อนั้นไปอย่างแน่นอน

การดูแลสุขภาพตัวเอง

การดูแลสุขภาพตัวเอง อาจจะดูเป็นธรรมดาทั่วไปที่หลายคนทำกันอยู่แล้ว แต่ในช่วงสอบนั้นสุขภาพของคุณอาจจะอ่อนแอเป็นพิเสษ เนื่องจากความเครียดและการพักผ่อนน้อย ซึ่งจะทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานของสมองลดลง และอาจส่งผลกระทบต่อการทำข้อสอบได้ ช่วงสอบคุณจึงควรดูแลตัวเองให้มากขึ้น ด้วยการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบถ้วน และควรเน้นอาหารที่มีส่วนช่วยในการบำรุงสมอง รวมถึงพักผ่อนให้เพียงพออย่าหักโหมมากเกินไปนัก และอย่าลืมออกกำลังกายด้วย

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

283.5K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

83.4K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.8K