นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

รวมคำขอบคุณเพราะๆ ให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกคน.

share image

ในสมัยก่อนที่มีสงครามเกิดขึ้นมากมาย เราก็คงเปรียบเทียบเหล่านักรบในสมรภูมิว่าเป็นฮีโร่กันใช่มั๊ยคะ แม้ ณ ตอนนี้จะเราจะไม่มีศึกสงครามอะไร แต่หลายๆประเทศก็กำลังต่อสู้อยู่กับเจ้าโรคระบาดอันร้ายแรงอย่าง Covid-19 โดยมีเหล่าแพทย์และพยาบาลมาเป็นหน่วยรบกองหน้าของเรา บุคคลทางการแพทย์เหล่านี้ นับว่าเป็นบุคคลที่มีความสำคัญและเสียสละมากๆจริงๆค่ะ เพราะพวกเค้าต้องเอาชีวิตไปเสี่ยงกับการรักษาคนไข้อย่างไม่รู้จบ

วันนี้ Hotcourses Thailand เลยขอรวบรวมคำขอบคุณภาษาอังกฤษมาฝากกัน เพื่อจะได้เป็นกำลังใจให้กับบุคลากรเหล่านี้กันค่ะ

 

Dear doctor, you showed me that despite the lack of strength and in the face of fatigue, a truly committed doctor will never give up on his patient. Thank you very much.

ถึงคุณหมอที่เคารพ ขอบคุณมากจริงๆที่ไม่เคยทิ้งคนไข้อย่างพวกเราเลย แม้ว่าคุณจะเหนื่อยหนักหนาสาหัสกันมากแค่ไหน คุณก็ยังรักษาพวกเราอย่างไม่ย่อท้อ ขอขอบคุณจากใจจริง

 

To me, you’re a magician, a great physician, a special gift from God. Thank you so much for all your contributions and efforts that you do to keep us well.

สำหรับเราแล้ว คุณเป็นยิ่งกว่าคุณหมอซะอีก คุณเป็นทั้งนักมายากล นักจิตวิทยา และที่สำคัญ คุณเป็นของขวัญจากฟ้าที่ยิ่งใหญ่กว่าอะไรทั้งหมด ขอบคุณความมุ่งมั่นและตั้งใจที่รักษาเรานะคะ

 

An apple a day keeps a doctor away. But who wants to keep good doctors like you at bay? Thanks for helping me out with the doctor.

เค้าว่ากันว่าถ้ากินแอปเปิ้ลวันละลูก จะช่วยให้เรามีสุขภาพแข็งแรงและห่างไกลจากโรค จากหมอ แต่ถ้าเจอหมอดีๆแบบคุณ ใครจะอยากอยู่ห่างไกลคุณหมอกันนะ ขอบคุณจากใจจริงนะคะ

 

It took you several years of study in school to become the person of relentless resilience that you are. It isn’t enough that you practice medicine; you do it like it is your life’s calling.

ทุกคนรู้ดีว่าการเป็นหมอไม่ใช่เรื่องง่ายๆและต้องผ่านอะไรมามาก เพราะทั้งต้องใช้เวลาเรียนนานหลายปี ทั้งเรียน ทั้งฝึกฝน ทั้งต้องมีความอดทนและเสียสละ ที่สำคัญคือ คุณรักษาคนไข้เหมือนเป็นชีวิตของคุณเอง ขอบคุณจริงๆคุณหมอ

 

Before saying that you are an extraordinary doctor, I want to tell you that you are an extraordinary human being. Thanks for showing me so much care and concern.

นอกจากคุณจะเป็นหมอที่สุดยอดที่สุดแล้ว ฉันก็อยากจะบอกว่าคุณคือมนุษย์คนหนึ่งที่สุดยอดที่สุดที่ฉันเคยรู้จักเช่นกัน ขอขอบคุณมากๆที่ช่วยรักษาฉัน

 

Your smiles were reassuring, and your faith was strong enough to pull me into believing that I would make it out, alive. Thanks, nurse, for your immeasurable kindness.

ขอบคุณนะคุณพยาบาล ทุกครั้งที่เราเห็นรอยยิ้มของคุณ มันทำให้เราอุ่นใจมากๆและทำให้เราเชื่อว่าเราจะสามารถรอดจากโรคร้ายนี้ไปได้ ขอบคุณสำหรับน้ำใจอันล้นหลามของคุณ

 

Contrary to popular belief, nurses are one of the most sacrificial persons on earth. You give a lot that is way beyond your salaries without complaints. Thanks for all you are.

หลายๆคนอาจจะหลงลืมความจริงข้อนี้ไป ว่าถึงแม้อาชีพพยาบาลจะไม่ได้รับเงินเดือนสูงๆเหมือนอาชีพอื่น แต่พยาบาลคือหนึ่งในอาชีพที่เสียสละที่สุดในโลก ขอบคุณมากค่ะ

 

Your profession is an honorable one, and you are an honorable nurse, too. I am super grateful to you for taking good care of my beloved one.

เราอยากให้คุณจำไว้อย่างหนึ่งว่า อาชีพของพยาบาลของคุณคืออาชีพที่มีเกียรติมากๆ ขอบคุณที่ช่วยดูแลเราตลอดการรักษานี้ค่ะ


Credit: https://www.yourfates.com/thank-you-messages-for-doctor-wishes/

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

287K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

84.2K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.3K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.9K