นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

วิธีเอาชนะความเหงาช่วงหยุดยาวสไตล์นักเรียนนอก

things to do during christmas for international students

    อากาศหนาวๆ แสงไฟที่ตกแต่งตามถนน ต้นคริสมาสต์ ของขวัญ และเวลาที่จะได้ใช้กับครอบครัวหรือคนรัก ทำให้คริสมาสต์เป็นเทศกาลที่หลายคนตั้งหน้าตั้งตารอมากที่สุด แต่รู้หรือไม่ว่าเทศกาลนี้ก็ทำให้เกิดความเหงาได้เหมือนกัน เวลาเห็นเพื่อนกลับบ้าน ไปใช้เวลากับครอบครัว แต่ครอบครัวเราก็อยู่ไกลเนาะจะทำยังไงดีล่ะ? 

 

    วันนี้ Hotcourses Thailand เลยนำวิธีแก้เหงาที่นักเรียนนอกทำได้ง่ายๆ มาฝากกัน

 

christmas night

 

เช็คกิจกรรมจากเว็บไซต์มหาลัย

 

    มหาลัยส่วนใหญ่น่าจะเข้าใจว่านักเรียนต่างชาติบางคนนั้นไม่สามารถกลับบ้านได้ช่วงคริสมาสต์ มหาลัยบางแห่งเลยอาจจัดกิจกรรมเล็กๆ ให้นักเรียนต่างชาติที่ไม่ได้กลับบ้านมารวมตัวกัน คำแนะนำก็คือลองเข้าเว็บไซต์หรือกลุ่มแชทของชมรมนักเรียนนานาชาติแล้วก็ลองถามไปนั่นแหละว่าในวันคริสมาสต์มีกิจกรรมอะไรบ้าง ถ้ามีก็ไปจอยซะ!  อย่างน้อยเราก็ไม่ได้อยู่คนเดียวนะ แถมไม่แน่ว่าเราอาจได้เจอสังคมใหม่ๆ ด้วยนะเออ

 

ทำอะไรที่มาจากบ้านเกิด

 

    บรรยากาศคริสมาสต์อาจทำให้หลายๆ คนเกิด homesick ขึ้นมา เราแนะนำให้ลองทำอะไรที่ทำให้เรานึกถึงบ้านกัน ไม่ว่าจะเป็นทำอาหารไทยกิน หรือออกไปกินข้างนอกก็ได้ หรือถ้าใครที่มีเพื่อนที่ไม่ได้กลับบ้านเหมือนกันก็เรียกมารวมตัว จัดปาร์ตี้กันเลย แล้วก็ทำอาหารนานาชาติกินกันไปเลยจ้ะ ถ้าใครคิดถึงบ้านมากๆ ก็จัดรำไทยไปสักเพลงก็ไม่มีใครว่านะ ถือเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมไปในตัวด้วย 

 

 

ออกไปข้างนอก เช็คอินสถานที่

 

    ในช่วงคริสมาสต์ ในต่างประเทศ (หรือแม้กระทั่งบ้านเราเอง) ร้านค้า ห้างร้านหรือแม้แต่ต้นไม้ตามถนนก็จะประดับไฟสวยงามเอาไว้ นี่ถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของเทศกาลด้วยนะ แล้วไหนจะ ‘ตลาดคริสมาสต์’ ที่ยกร้านมาขายของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นช็อกโกแลตร้อนๆ ไวน์ ชีส หรือของกิฟช็อปเล็กๆ น้อยๆ ใครที่อยากได้บรรยากาศคริสมาสต์แบบเรียลๆ  ของที่คนท้องถิ่นเค้าทำกัน ก็ออกไปเดินเล่น ถ่ายเซลฟี่และกินขนมจุบจิบกัน

 

    เทคนิคการชอปปิ้งช่วงคริสต์มาสใน UK ฉบับนักเรียนนอก

    10 สิ่งที่นักเรียนไทยไม่คิดว่าเจอในวันคริสมาสต์ที่อังกฤษ

    

อ่านหนังสือวนไป

 

    ใครที่ไม่ใช่สายปาร์ตี้ หรือออกไปข้างนอกก็อยู่ในห้องไปจ้ะ แต่เราก็ต้องใช้เวลาให้เกิดประโยชน์เนาะ คริสมาสต์ที่ทุกคนกลับบ้านอาจเป็นช่วงเวลาเงียบๆ ที่เราได้จัดการความคิดเรา สรุปเนื้อหาที่เรียนหรือค้นคว้าวิทยานิพนธ์ที่ยังคิดไม่ออกให้ได้ 

 

ออกไปทำงานการกุศล

    

    การทำงานการกุศลถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยสำหรับเทศกาลแห่งการให้! ไม่ว่าจะเป็นการไปใช้เวลาในบ้านพักคนชราช่วงคริสมาสต์ ซึ่งคนแก่หลายๆ คนก็อาจไม่มีลูกหลานมาเยี่ยมหรือพากลับไปฉลองที่บ้าน หรือใครเป็นสายเด็กก็ลองหาโรงพยาบาลใกล้ที่พักที่อาจจะมีกิจกรรมช่วงวันหยุดให้ไปอ่านหนังสือให้น้องๆ ฟัง อบอุ่นใจทั้งคนให้และคนรับเลย 

 

ไปจอยอาหารค่ำที่บ้านเพื่อนสักคน 

 

    หลายๆ คนคงได้มีโอกาสผูกมิตรกับเพื่อนต่างชาติระหว่างเรียนอยู่บ้าง และหากได้รับคำเชิญให้ไปร่วมจอยอาหารค่ำที่บ้านเขาล่ะก็ just say yes! นี่จะเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ในการเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ กลิ่นอายและบรรยากาศอบอุ่นของคริสมาสต์หาที่ไหนไม่ได้จริงๆ นอกจากในบ้าน และครอบครัว นี่ก็เป็นโอกาสอันดีในการทำความรู้จักกับเพื่อนให้มากขึ้นด้วยนะ 

 

    ไม่ว่าใครจะเลือกอยู่ที่บ้าน หรือออกไปข้างนอก ก็ขอให้มีคริสมาสต์ที่น่าจดจำนะคะ

 

    มารู้จัก BOXING DAY ให้มากขึ้นกันเถอะ

    6 ธรรมเนียมคริสมาสต์สุดแปลกจากทั่วโลก!    

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

283K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

83.3K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.8K