นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : Essentials

สายมีเดียต้องมา! รวมรายการฮิตสร้างแรงบันดาลใจแถมฟังเข้าใจง่าย

share image

ต้องบอกเลยว่าสมัยนี้นี่โชคดีจริงๆที่เราเข้าถึงสื่อต่างๆได้ง่ายแค่ปลายนิ้ว อยากจะดู อยากฟังอะไรก็หาได้ง่ายไปซะหมด ทั้ง Netflix เอย Youtube เอย และอื่นๆอีกมากมาย ที่ตอนนี้พากันแข่งทำรายการสนุกๆ เนื้อหาไม่ซ้ำใครออกมาแย่งจำนวนผู้ชมและเรตติ้งกันอย่างดุเดือด ซึ่งคนดูอย่างเราๆ ก็ได้ประโยชน์กันไปเต็มๆ

 

และสำหรับใครที่เริ่มเบื่อๆรายการเดิมๆ ละครหรือซีรี่ย์เดิมๆที่เคยดู อยากจะลองหาอะไรใหม่ๆดูบ้าง วันนี้เรามีมาฝากกันค่ะ รายการเหล่านี้รับรองว่าดูเพลินมากๆ นอกจากจะได้ฝึกการฟังภาษาอังกฤษแล้ว ยังเหมาะกับใครที่อยากเรียนสายสื่อ (media) อีกด้วย เพราะเชื่อเลยว่ารายการดีๆ คอนเซปต์เก๋ๆแบบนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจให้สายมีเดียเลือกเรียนได้ถูกใจมากขึ้นไปอีก เอ้า มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีรายการอะไรกันบ้าง

 

- Our planet เพราะโลกและธรรมชาติคือความงดงาม (Netflix)

อ๊ะๆ ได้ยินคำว่าสารคดีกันแล้วอย่าเพิ่งหาวล่ะ เพราะนี่คือสารคดีที่หลายๆสื่อยกให้ ‘ขึ้นหิ้ง’ ของนักจัดรายการและนักชิววิทยาชื่อดังของอังกฤษ Sir David Attenborough ที่มีผลงานด้านสารคดีเกี่ยวกับโลกและธรรมชาติมานานกว่า 60 ปี ผลงานของ Sir David ได้รับการยกย่องและรางวัลมากมาย ที่น่าประทับใจคือรายการนี้ทำได้ดีแทบไร้ที่ติ ทั้งในด้านของการถ่ายทำที่พิถีพิถัน การตัดต่อแบบเร้าใจ และเสียงบรรยายอันเป็นเอกลักษณ์ ทำให้เรื่องอย่างโลกและธรรมชาติกลายเป็นเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจได้ง่ายดาย

 

อ้อ อีกอย่างที่น่าปลื้มมากก็คือสำเนียงอังกฤษของ Sir David นี่ทั้งเพราะและฟังง่ายอีกด้วย

 

 

- nailed it! เละ พัง ปัง ฮา (Netflix)

รายการแข่งทำขนมรูปแบบใหม่ที่ไม่เน้นความวิจิตรบรรจงและความ ‘เป๊ะ’ ในการทำ แต่กลับฉีกทุกกฎของรายการทำขนมด้วยการแข่งกันหาคนที่ทำอาหารได้พังพินาศน้อยที่สุด เพื่อชิงเงินรางวัล $10,000 โดยทางรายการจะมีแขกรับเชิญผู้ซึ่งเป็นนักทำขนมมือสมัครเล่น มาร่วมทำอาหารหรือขนมตามตัวอย่าง และแต่ละโจทย์นั้นก็ไม่ใช่ง่ายๆ เพราะตัวอย่างแต่ละชิ้นนั้นทำยากเข้าขั้น ‘มหาโหด’ ชนิดที่ว่าระดับเชฟอาจจะต้องส่ายหน้าเบาๆ จากนั้นก็ปล่อยให้ผู้ร่วมรายการเปิดฉากความเยินกันแบบไม่ต้องยั้ง ใช้ทักษะ(ที่ยังไม่ค่อยเข้าที่เข้าทาง) มาทำขนมให้เหมือนต้นแบบที่สุดที่จะทำได้ จากนั้นกรรมการก็จะมาร่วมกันตัดสินและมอบรางวัลกับถ้วยรางวัลให้ผู้ชนะ สนุกขนาดนี้ ความฮาเลยพารายการมาถึง season 3 แล้วล่ะ

 

 

 

 

- รายการชุด ".... 's got talent" (YouTube, Netflix)

รายการค้นหาสุดยอดการแสดงที่โด่งดังไปทั่วโลก จนมีแฟรนไชส์ในประเทศต่างๆ และแน่นอนว่าในบ้านเราก็มีเช่นกัน แต่เราขอแนะนำว่าให้ลองดูรายการของต่างประเทศ ทั้ง Britain’s got talent, American’s got talent เพราะผู้เข้าแข่งขันของเค้าหลายๆคนมีความสามารถแบบที่เราต้องอึ้งและทึ่งไปตามๆกัน กรรมการก็มีทั้งแบบใจดี ตลก ตรงไปตรงมา หรือโหดแบบไม่ไว้หน้ามาช่วยกดปุ่มตัดสินว่าใครได้ไปต่อหรือควรหยุดฝันไว้แค่นั้น หลังจากเข้ารอบไปได้ กรรมการก็จะคัดผู้เข้าสมัครออกจนเหลือเฉพาะที่เค้าคิดแล้วว่าเด็ดจริงๆ เหลือเข้ารอบสุดท้าย แล้วจะเปิดให้ทางบ้านโหวตว่าอยากให้ใครเป็นผู้ชนะ ที่จะได้รับเงินรางวัลใหญ่และได้รับเกียรติให้เข้าแสดงในสถานที่ระดับประเทศหรือระดับโลก เช่น แสดงต่อหน้าพระพักตร์ของพระราชินีอังกฤษ (Britain’s got talent) เป็นต้น

 

 


- Queer eye เปลี่ยนคุณเป็นคนใหม่ พร้อมพบคุณค่าในตัวเอง (Netflix)


รายการเรียลลิตี้แนวอบอุ่นหัวใจที่ทำให้คนดูทั้งหัวเราะและปาดน้ำตาไปพร้อมๆกัน โดยมีผู้ดำเนินรายการหลักเป็นเกย์หนุ่ม 5 คนที่มีเก่งกาจในแต่ละด้าน ทั้งอาหาร วัฒนธรรม การแต่งตัวแต่งหน้าแต่งผม แฟชั่น และดีไซน์ ในแต่ละตอน หนุ่มๆเหล่านี้จะพาเราไปเจอกับคนธรรมดาๆที่ประสบปัญหาในชีวิต เช่น คุณพ่อตัวโตที่ปล่อยเนื้อปล่อยตัวและหลงลืมความเป็นตัวเอง ใช้ชีวิตไปวันๆ, ผู้หญิงที่ทั้งใจและกายเปลี่ยนเป็นผู้ชายและอยากจะมีตัวตนในสังคม ฯลฯ และผู้ดำเนินรายการหลักทั้งห้า ก็จะพากันมาช่วยเหลือพวกเค้าเหล่านี้ โดยมีจุดมุ่งหมายคือช่วยเปลี่ยนภาพลักษณ์ ขัดเกลาความคิด เสริมความมั่นใจ และเปลี่ยนให้ชีวิตของผู้ร่วมรายการดีขึ้นอย่างที่มันควรจะเป็น รายการนี้ได้รับความนิยมอย่างมากและถึงตอนนี้ก็ออกอากาศถึง 2 seasons แล้ว และล่าสุดคือ season 3 กำลังจะฉายทาง Netflix เร็วๆนี้จ้า

 

 

- Disenchantment ก็ฉันไม่ใช่เจ้าหญิงในนิยาย (Netflix)

เปลี่ยนมาดูการ์ตูนอนิเมชั่นกันบ้าง กับเรื่อง Disenchantment ที่ดูจากตัวละครก็คงเดากันได้ไม่ยากว่าเจ้าของเดียวกันกับการ์ตูนเสียดสีสุดฮิตอย่าง The Simpsons นั่นเอง

 

Disenchantment เล่าเรื่องราวของเจ้าหญิง Bean (แหม แหวกกฎตั้งแต่ชื่อ)ที่ทั้งนิสัยและหน้าตาตรงข้ามกับเจ้าหญิงในนิยายทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นหน้าตาที่ไม่ได้สะสวย ติดเหล้าอย่างหนัก แถมยังมี Elf เป็นเพื่อนสนิทคู่ใจ และเจ้าปีศาจด้านมืด ที่คอยติดสอยห้อยตามเธอไปอีก แต่ละตอนก็จะพาพวกเราไปผจญภัยกับโลกแฟนตาซีสุดฮา ที่ยิ่งดูยิ่งขำ แต่ก็แน่นอนว่าไม่ใข่ว่าจะขำอย่างเดียวนะจ๊ะ เพราะระดับ Matt Groening ผู้สร้าง The Simpsons นี่ก็ไม่พลาดการเสียดสีสังคมที่เค้าสอดแทรกไว้ในการ์ตูนชุดนี้ได้อย่างลงตัว

 

 

 

ขอให้ทุกคนสนุกกับการดูและฝึกฟังภาษาอังกฤษจากรายการเด็ดๆเหล่านี้นะคะ 

 

ส่วนใครที่ยิ่งดูแล้วติดใจ อยากเรียนต่อและทำงานสายมีเดีย ปรึกษาเราได้ฟรีเลยค่ะ

 

 

 

 

MUST READ

article Img

ข้อมูลครบจบทุกเรื่องการสอบ IELTS

IELTS คืออะไร?   IELTS (International English Language Testing System)  เป็นการสอบวัดความสามารถทางภาษาอังกฤษไว้สำหรับประเมินว่าเรามีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษเพียงพอกับการเอาตัวรอดในการเรียนหรือเปล่า และ เช่นเดียวกับ TOEFL  การสอบก็จะวัดสี่สกิลหลักๆ  คือ Listening, Reading, Writing, และ Speaking   การสอบ IELTS แบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทด้วยกันคือ เพื่อการศึกษาต่อ (Academic

285.4K
article Img

สอบ TOEFL

สอบ TOEFL internet-based test (iBT) สำหรับคนที่กำลังเตรียมตัวจะไปเรียนต่ออเมริกา ที่จำเป็นจะต้องใช้ผลคะแนน TOEFL ยื่น ก่อนสอบควรจะมีการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสอบนะคะ วันนี้ Hotcourses Editor ขออนุญาตนำประสบการณ์และเทคนิคที่น่าสนใจจาก คุณมุตตา มานำให้ชาว Hotcourses Thailand ได้อ่านกันนะคะ เพราะคิดว่าคงเป็นประโยชน์สำหรับหลายๆคนที่กำลังเตรียมตัวสอบ TOEFL อยู่ค่ะ ขอพูดถึงการสอบ TOEFL internet-based test (iBT) ก่อนนะคะ เราเคยสอบทั้งหมด 2 ครั้ง

83.7K
article Img

การสอบวัดระดับประเภทต่างๆ

ATAS The National Board of Dental Examination (NBDE) คือ การทดสอบสำหรับผู้ที่ต้องการเรียนด้านทันตกรรมในประเทศอเมริกา แบบทดสอบจะแบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน ได้แก่ ส่วนที่ 1 เป็นคำถามแบบ multiple choice ประมาณ 400 ข้อ เกี่ยวกับจุลชีววิทยา, ทันตกรรม และคัพภวิทยา (Embryology) ส่วนที่ 2 เป็นการประเมินผลด้านวิชาชีพ และส่วนที่ 3 เกี่ยวกับการจัดการสุขอนามัยด้านทันตกรรมในด้านต่างๆ MCAT The Medical College Admission Test (MCAT)

17.2K
article Img

การเขียนใบสมัคร

ทาง hotcourses ได้รวบรวมเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้ใบสมัครของเราพร้อมที่สุดเท่าที่จะพร้อมได้ • ถึงตอนนี้เราคงตัดสินใจไปแล้วว่าอยากจะเรียนหลักสูตรไหน เพราะอะไร แต่คนที่จะสมัครหลักสูตรเดียวกับเราก็คงคิดเหมือนกัน นอกจากจะต้องแสดงความมุ่งมั่นของเราให้ทางมหาวิทยาลัยเห็นในใบสมัครแล้ว เท่านี้ยังไม่พอ เราจะต้องนึกถึงข้อกำหนดที่ทางมหาวิทยาลัยต้องการจากนักศึกษาในอนาคตของทางมหาวิทยาลัยด้วย ลองคิดดูว่าเราเหมาะสมกับข้อกำหนดนี้หรือเปล่า

12.8K