นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

มหาวิทยาลัยในจีนและออสเตรเลียมีอันดับที่ดีขึ้น จากการจัดอันดับโดย SHANGHAI JIAO TONG ประจำปี 2016

share image

ผลการจัดอันดับ ARWU (Academic Ranking of World Universities) เผยข้อมูลว่าปีนี้ University of Queensland มหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลีย ไต่ขึ้นมาอยู่ในอันดับ 55 จากอันดับ 77 เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดเลยทีเดียว

 

แม้รายชื่อมหาวิทยาลัย 20 อันดับแรกจะไม่พลิกโผมากนัก แชมป์ยังคงเป็นสถาบันจากสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือมหาวิทยาจากประเทศจีน สิงคโปร์ และออสเตรเลีย มีผลการจัดอันดับที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

นี่เป็นครั้งแรกที่มีมหาวิทยาลัยจากประเทศออสเตรเลียเข้ามาอยู่ใน Top 100 ของโลกถึง 6 แห่ง ซึ่งว่ามากเป็นอันดับ 3 รองจากสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกา ขณะเดียวกันก็มีสถาบันอุดมศึกษาจากจีนและสิงคโปร์เข้ามาอยู่ใน Top 100 ด้วยเช่นเดียวกัน ได้แก่

 

ส่วนรายชื่อมหาวิทยาลัยในประเทศออสเตรเลียที่อยู่ใน Top 100 ได้แก่

 

ข้อมูลที่น่าสนใจคือใน 10 อันดับแรกของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก มีมหาวิทยาลัยจากสหรัฐอเมริกาถึง 8 แห่ง โดยอันดับ 1 คือ Harvard University แชมป์เก่าที่ยังคงรักษาตำแหน่งไว้ได้อย่างเหนียวแน่น ตามมาด้วย 

 

ส่วนใน Top 20 มีมหาวิทยาลัยจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์หนึ่งแห่ง ได้แก่ Swiss Federal Institute of Technology Zurich (อันดับ 19) และมหาวิทยาลัยจากประเทศญี่ปุ่นหนึ่งแห่ง ได้แก่ University of Tokyo (อันดับ 20) ที่สามารถเบียดแทรกมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรและสหรัฐอเมริกาเข้ามาได้ 

 

การจัดอันดับ 500 มหาวิทยาลัยของ ARWU พิจารณาจากดัชนีชี้วัดหกด้าน ซึ่งรวมถึงศิษย์เก่าและสต๊าฟที่ได้รับรางวัล นักวิจัยที่ได้รับการอ้างอิงสูง และผลงานวิชาการด้านวิทยาศาสตร์และธรรมชาติที่ได้รับการตีพิมพ์

 

ดูอันดับทั้งหมดได้ที่ Academic Ranking of World Universities 2016

 

มหาวิทยาลัยต่างประเทศทั้งหมดที่เปิดคอร์สพัฒนาภาษาอังกฤษ EFL

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

The University of Queensland
คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K