ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

จุดหมายการเรียนต่อยอดนิยมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง

481

จุดหมายการเรียนต่อยอดนิยมเริ่มมีการเปลี่ยนแปลง

      อังกฤษและอเมริกา คือประเทศที่เป็นจุดหมายการเรียนต่อสุดยอดนิยมของนักเรียนต่างชาติมาโดยตลอด แต่ล่าสุด นักเรียนต่างชาติกลับมีความต้องการไปเรียนในประเทศอื่นๆนอกเหนือจากสองประเทศนี้กันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นประเทศเอมิเรต, แคนาดาและมาเลเซีย  ซึ่งถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงจุดหมายการเรียนต่อที่มีความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรมและความเป็นอยู่ รวมถึงสภาพภูมิศาสตร์และสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก  แสดงให้เห็นถึงทางเลือกและการเติบโตของมหาวิทยาลัยทั่วโลกในปัจจุบันที่เพิ่มสูงขึ้น

      ซึ่งจำนวนจุดหมายการเรียนต่อที่เพิ่มขึ้นนี้ ส่งผลให้พ่อแม่และนักเรียนมีความสับสนมากขึ้น  โดยเห็นได้จากงาน international education fair ที่จัดขึ้นใน Sharjah เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา  พบว่ามหาวิทยาลัยจากเอมิเรตที่มีการขยายขนาดของมหาวิทยาลัย สามารถดึงดูดนักเรียนได้เป็นจำนวนมาก  ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะมีเม็ดเงินที่ไหลเข้าสู่สถาบันการศึกษาในเอมิเรตสูงถึง 2.6 ล้านเหรียญภายในปี 2020  นอกจากนี้ยังพบว่าการศึกษาในออสเตรเลียและมาเลเซียก็มีการเติบโตมากเช่นกัน

      แต่อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนจากเอมิเรตมากกว่า 3,000 คนได้ไปเรียนต่อในอังกฤษ และอีก 1,871 คน ไปเรียนต่อในอเมริกา

      นอกจากนี้ ในงาน international education fair ครั้งนี้ ยังมีสถาบันการศึกษามากกว่า 60 แห่งจากทั่วโลก มาตั้งบูธแสดงข้อมูลเกี่ยวกับสาขาที่พวกเขาเปิดสอน โดยสาขายอดนิยม คือ การจัดการ, วิศวกรรมศาสตร์, แพทยศาสตร์, ภาษาและเภสัชศาสตร์ 
-------------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2012-2013 โดย Times Higher Education 
MIT มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก  

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก Times Higher Education 2017-2018

Times Higher Education  ที่มักจะจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับโลกได้เผยอันดับออกมาแล้ว สิ่งที่ต่างไปจากเดิมมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย   ทาง THE ได้เผยออกมาว่ามหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรได้ที่หนึ่งและที่สองเป็นครั้งแรกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกครั้งล่าสุด ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปีที่ การจัดอันดับของ Times Higher Education  มีมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรได้ขึ้นถึงสองอันดับแรก   อันดับของปี 2017-2018

72731

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

29606

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17061