นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

เรียนต่อกันเถอะเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

share image

เรียนต่อกันเถอะเพื่ออนาคตที่ดีกว่า

>> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ
>> ค้นหาทุนการศึกษา

The Higher Education Careers Service Unit (HECSU) สถาบันวิจัยชั้นนำด้านการศึกษาในประเทศอังกฤษได้เผยข้อมูลว่า การเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นจะช่วยเพิ่มโอกาสในการมีหน้าที่การงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะผู้ที่มีวุฒิการศึกษาสูงกว่าระดับปริญญาตรี นอกจากจะมีแนวโน้มได้รับคัดเลือกเข้าทำงานมากกว่าแล้ว ยังมีโอกาสได้รับตำแหน่งงานที่ดีกว่าด้วย มักจะได้รับการเสนอให้ทำงานด้านการบริหารจัดการ และงานที่ใช้ทักษะเฉพาะทางระดับมืออาชีพ

จากการศึกษารายงานที่มีชื่อว่า ‘What Do Graduates Do' พบว่า 86% ของบัณฑิตที่จบการศึกษาระดับปริญญาโท-เอก ได้งานที่ตรงกับความต้องการภายใน 6 เดือนหลังเรียนจบ สูงกว่าบัณฑิตที่จบปริญญาตรี ซึ่งมีโอกาสได้งานราว 74% และมีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก เพียง 5% เท่านั้นที่ว่างงาน ส่วนบัณฑิตระดับปริญญาตรีมีอัตราการว่างงานอยู่ที่ 9% และที่น่าสนใจคือมีบัณฑิตระดับปริญญาโท-เอก มากถึง 91% ที่ได้ทำงานในตำแหน่งโปรเฟสชันนอลและตำแหน่งผู้บริหาร แต่ถ้าเป็นบัณฑิตระดับปริญญาตรี สถิติจะอยู่ที่ 65% เท่านั้น

นอกจากนี้ผลการวิจัยยังพบอีกว่าส่วนใหญ่ผู้หญิงจะเรียนต่อปริญญาโท-เอก มากกว่าผู้ชาย และ 1 ใน 5 ของนักศึกษาปริญญาโท-เอก มีอายุมากกว่า 40 ปีขึ้นไป โดย 1 ใน 3 ของผู้ที่เรียนต่อระดับที่สูงกว่าปริญญาตรี มักจะเป็นบุคลากรในแวดวงการศึกษาตั้งแต่ครูประถมไปจนถึงอาจารย์มหาวิทยาลัย

Charlie Ball รองผู้อำนวยการของสถาบันการวิจัยของ HECSU กล่าวถึงงานวิจัยชิ้นนี้ว่า แม้การเรียนต่ออาจจะทำให้บางคนต้องเริ่มงานช้ากว่าคนอื่น แต่ก็นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า เพราะช่วยให้เกิดผลลัพธ์แง่บวกต่อหน้าที่การงานในอนาคตอย่างแน่นอน และหวังว่าตัวเลขสถิติจากงานวิจัยชิ้นนี้ จะช่วยให้ผู้ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเรียนต่อดีหรือไม่ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตามการเรียนต่อนั้นก็ต้องใช้ความทุ่มเทและเสียเงินมากพอสมควร ผู้ที่วางแผนจะเรียนต่อจึงควรหาข้อมูลอย่างละเอียดรอบคอบ หรือขอคำแนะนำจากมืออาชีพด้านการศึกษาเพื่อนำมาประกอบการตัดสินใจ โดยเฉพาะการเรียนต่อในระดับที่สูงกว่าปริญญาตรีที่มีรายละเอียดและความซับซ้อนมากขึ้น

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

37.1K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K