นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

กฎข้อบังคับสำหรับการทำงานของนักเรียนต่างชาติในยุโรป

share image

 

กฎข้อบังคับสำหรับการทำงานของนักเรียนต่างชาติในยุโรป

      การหาทางเลือกเพื่อทำงานหลังจากเรียนจบในยุโรป สามารถเป็นเรื่องชวนปวดหัวได้ เพราะแต่ละประเทศนั้นต่างมีกฎข้อบังคับสำหรับผู้ทำงานชาวต่างชาติที่แตกต่างกันออกไป  นักเรียนส่วนมากที่เดินทางไปเรียนยังต่างประเทศมักจะตั้งใจเดินทางกลับประเทศตนเองเพื่อนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศตน  อย่างไรก็ตาม  ถ้าเราต้องการที่จะอยู่ต่อในต่างประเทศเพื่อมองหาประสบการณ์เพิ่มเติมหลังเรียนจบ ก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องทราบถึงทางเลือกที่เปิดกว้างสำหรับการตัดสินใจของเรา

      ล่าสุดรายงานโดย ICEF ที่เปรียบเทียบทางเลือกการทำงานหลังเรียนจบใน 5 ประเทศของชาติยุโรป คือ เนเธอร์แลนด์, อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และสวีเดน

      พบว่า เนเธอร์แลนด์มีกฎเกณฑ์ที่ผ่อนคลายมากกว่าประเทศอื่นๆ มีการอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติอยู่ต่อได้หลังจากที่เรียนจบ เช่นเดียวกับประเทศเยอรมัน  ในทางกลับกัน ประเทศอย่างฝรั่งเศสและสวีเดนกลับมีข้อจำกัดมากกว่า และเข้มงวดกว่าในการขออยู่ทำงานต่อหลังเรียนจบ

      นอกจากนี้สวีเดน ก็เป็นประเทศเดียวที่มีการพัฒนาและปรับปรุงรูปแบบของกฎเกณฑ์การทำงานใหม่ หรือ ตั้งกฎเฉพาะสำหรับการขอทำงานของนักเรียนชาวต่างชาติที่มีทักษะสูง

   

MUST READ

article Img

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

36.7K
article Img

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17.4K