ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ข่าวล่าสุด

กฎข้อบังคับสำหรับการทำงานของนักเรียนต่างชาติในยุโรป

987

 

กฎข้อบังคับสำหรับการทำงานของนักเรียนต่างชาติในยุโรป

      การหาทางเลือกเพื่อทำงานหลังจากเรียนจบในยุโรป สามารถเป็นเรื่องชวนปวดหัวได้ เพราะแต่ละประเทศนั้นต่างมีกฎข้อบังคับสำหรับผู้ทำงานชาวต่างชาติที่แตกต่างกันออกไป  นักเรียนส่วนมากที่เดินทางไปเรียนยังต่างประเทศมักจะตั้งใจเดินทางกลับประเทศตนเองเพื่อนำความรู้ที่ได้มาพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศตน  อย่างไรก็ตาม  ถ้าเราต้องการที่จะอยู่ต่อในต่างประเทศเพื่อมองหาประสบการณ์เพิ่มเติมหลังเรียนจบ ก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องทราบถึงทางเลือกที่เปิดกว้างสำหรับการตัดสินใจของเรา

      ล่าสุดรายงานโดย ICEF ที่เปรียบเทียบทางเลือกการทำงานหลังเรียนจบใน 5 ประเทศของชาติยุโรป คือ เนเธอร์แลนด์, อังกฤษ, เยอรมัน, ฝรั่งเศส และสวีเดน

      พบว่า เนเธอร์แลนด์มีกฎเกณฑ์ที่ผ่อนคลายมากกว่าประเทศอื่นๆ มีการอนุญาตให้นักเรียนต่างชาติอยู่ต่อได้หลังจากที่เรียนจบ เช่นเดียวกับประเทศเยอรมัน  ในทางกลับกัน ประเทศอย่างฝรั่งเศสและสวีเดนกลับมีข้อจำกัดมากกว่า และเข้มงวดกว่าในการขออยู่ทำงานต่อหลังเรียนจบ

      นอกจากนี้สวีเดน ก็เป็นประเทศเดียวที่มีการพัฒนาและปรับปรุงรูปแบบของกฎเกณฑ์การทำงานใหม่ หรือ ตั้งกฎเฉพาะสำหรับการขอทำงานของนักเรียนชาวต่างชาติที่มีทักษะสูง

   

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก Times Higher Education 2017-2018

Times Higher Education  ที่มักจะจัดอันดับมหาวิทยาลัยในระดับโลกได้เผยอันดับออกมาแล้ว สิ่งที่ต่างไปจากเดิมมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย   ทาง THE ได้เผยออกมาว่ามหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรได้ที่หนึ่งและที่สองเป็นครั้งแรกในการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกครั้งล่าสุด ถือว่าเป็นครั้งแรกในรอบ 13 ปีที่ การจัดอันดับของ Times Higher Education  มีมหาวิทยาลัยจากสหราชอาณาจักรได้ขึ้นถึงสองอันดับแรก   อันดับของปี 2017-2018

69859

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK

อาชีพอะไรรายได้สูงสุดใน UK >> ค้นหาคอร์สเรียนต่ออังกฤษ >> ทุนเรียนต่ออังกฤษมีให้เลือกเพียบ   The Annual Survey of Hours and Earnings (ASHE) ได้ทำการสำรวจรายได้ของอาชีพต่างๆ ในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2013 และได้พบว่า 8 อันดับแรกของอาชีพที่มีรายได้สูงสุด มีดังต่อไปนี้ 1. หัวหน้าองค์กร (Head of major organisations) บรรดา CEO และประธานบริษัทชั้นนำทั้งหลาย มีรายได้เฉลี่ยอยู่ที่ 84,453 ปอนด์ต่อปี หรือราวๆ 4 ล้านบาท

29197

อันดับมหาวิทยาลัยโลก 2016 โดย TIMES HIGHER EDUCATION

TIMES HIGHER EDUCATION รายงานผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก (สถาบันอุดมศึกษาที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุด) ประจำปี 2015-2016 ณ เมืองเมลเบิร์นโดยผลการจัดอันดับในปีนี้พบว่าสถาบันอุดมศึกษาจากทวีปยุโรปมีอันดับที่สูงขึ้น ในขณะที่มหาวิทยาลัยหลายแห่งของสหรัฐอเมริกากลับร่วงลงจากอันดับท็อป  อ่านรายงานผลของปี 2017-2018 >>> ที่นี   California Institute of Technology จากประเทศสหรัฐอเมริกาครองอันดับหนึ่งใน 5 อันดับแรกอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี

17011