นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

จงมีความสุขกับงานที่ทำ

share image

จงมีความสุขกับงานที่ทำ

      คุณมีปัญหากับการลุกขึ้นไปทำงานทุกเช้าหรือไม่? คุณรู้สึกว่าวันหยุดเสาร์อาทิตย์เป็นวันแสนพิเศษเกินเหตุหรือไม่? ถ้าใช่....แสดงว่าคุณเริ่มมีปัญหากับงานที่คุณทำแล้วละค่ะ  บางทีสิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีอย่างแรกก็คือวิธีสร้างความสุขกับงานที่คุณกำลังทำอยู่  ลองมาดูค่ะว่าเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการสร้างความสุขกับงานของคุณนั้น มีอะไรบ้าง เพื่อที่คุณจะได้สามารถตื่นขึ้นมาในยามเช้าอย่างสดใส และพร้อมที่จะออกไปเผชิญกับงานได้ทุกวัน

• ตื่นนอนก่อนเวลาที่คุณจะต้องออกไปทำงานอย่างน้อย 1 ชั่วโมง เพื่อให้คุณสามารถมีเวลาในการหาความสุขให้ตัวเองก่อนที่จะต้องออกไปเผชิญกับความเร่งรีบภายนอก

• วางแผนล่วงหน้า เช็คสมุดตารางงานและรายละเอียดงานที่คุณต้องทำในช่วงเช้าก่อนออกไปทำงาน เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องตกใจกับสิ่งที่คุณจะเจอระหว่างวัน

• ฟังเพลงคลาสสิคในระหว่างที่เดินทางไปทำงาน เพราะมันสามารถกระตุ้นให้คุณสงบและมีความคิดสร้างสรรค์โลดแล่นได้ในยามเช้า

• อาบน้ำร้อนจัดพร้อมกับใช้สบู่สูตรเย็นไปพร้อมกัน เพราะแรงกระตุ้นจากน้ำร้อนและความเย็นที่ได้จากสบู่จะทำให้คุณตื่นตัว

• แต่งตัวอย่างมั่นใจ เพราะเมื่อคุณออกจากบ้านด้วยการแต่งตัวที่ดูดีและสง่างาม จะทำให้คุณพร้อมในการทำงานและมีช่วงเวลาดีๆไปทั้งวัน

• ไปถึงที่ทำงานก่อนเวลาเข้างานอย่างน้อย 10 นาที เพราะการที่คุณเร่งรีบหรือเข้างานช้า จะทำให้คุณรู้สึกเหนื่อย และรู้สึกแย่ไปทั้งวัน

• ทักทายเพื่อนร่วมงานทุกคนในช่วงเวลาก่อนเริ่มงาน ตั้งแต่พนักงานทำความสะอาดไปจนถึงเจ้านายของคุณ และยิ้มแย้มให้พวกเขาอย่างเป็นมิตร  แล้วคุณจะได้รับรอยยิ้มกลับมาแน่นอนอย่างน้อย 98%

• หลีกเลี่ยงคนที่กำลังรู้สึกแย่หรือมีความทุกข์ เพราะถ้าคุณเข้าไปรับฟังคนเหล่านี้พูดหรือบ่นให้ฟังเกี่ยวกับเรื่องงานหรือเรื่องส่วนตัวของพวกเขา  คุณก็จะรู้สึกแย่ไปพร้อมกับเขา และทำให้คุณไม่มีความสุขในการทำงาน

• หลีกเลี่ยงการอยู่เป็นกลุ่มใหญ่ๆในเวลางาน เพราะการทำเช่นนั้นจะเป็นการดึงดูดความสนใจจากเจ้านายของคุณ และคุณก็จะกลายเป็นคนที่ไม่ทำงานและเอาแต่จับกลุ่มพูดคุยตลอดเวลาไปในสายตาของเจ้านายคุณ

• รักษาความสะอาดของโต๊ะทำงานของคุณ พยายามจัดแจงและวางระเบียบงานที่อยู่บนโต๊ะของคุณเสีย และวางแผนว่างานไหนต้องทำก่อนหรือทำหลัง และงานชิ้นไหนส่งเมื่อใด  เพื่อลดความตึงเครียดและสร้างความสุขในการทำงาน

• อย่าเสียเวลาไปกับการอ่านอีเมล์ขยะ  พยายามอ่านอีเมล์เฉพาะที่เกี่ยวกับเรื่องงานเท่านั้น ไม่อ่านอีเมล์ที่เกี่ยวกับเรื่องตลกหรือเรื่องอะไรก็ตามที่ไม่เกี่ยวกับงาน เพราะการที่คุณเอาเวลางานมาทำอย่างอื่น มันเป็นการเพิ่มความตึงเครียดในกับงานที่คุณทำ และขโมยความสุขจากมันไป

• ภูมิใจกับงานที่เสร็จแล้ว ไม่ว่ามันจะเป็นงานเล็กหรืองานใหญ่แค่ไหน ของเพียงแค่คุณภูมิใจกับมัน คุณก็จะมีความสุขและภาคภูมิใจในความสามารถของตน

• ปฏิบัติกับลูกค้าด้วยความเคารพและช่วยเหลือพวกเขาให้มากเท่าที่คุณจะทำได้ เพราะเมื่อคุณพยายามมากเท่าไหร่ ลูกค้าก็จะเห็นถึงความตั้งใจจริงของคุณ และแสดงความขอบคุณคุณอย่างแน่นอน และเมื่อนั้นคุณก็จะมีความสุข

• ลองดูว่าภาษากายของคุณ ว่าเมื่อคุณต้องพูดกับเพื่อนร่วมงานหรือแม้แต่กับลูกค้านั้น คุณแสดงออกมาอย่างไร  ถ้าคุณกอดอก มันเป็นการส่งสัญญาณออกไปว่าคุณไม่พอใจหรือไม่ยอมรับฟังความคิดเห็นของบุคคลอื่น  คุณจึงควรพยายามเปิดใจให้กว้างและรับฟังผู้อื่นให้มากขึ้น  และหลีกเลี่ยงการกอดอกโดยไม่จำเป็น

• ทำให้ทุกวันทำงานเป็นวันที่สุดยอด  ไม่ว่าจะพบเจออะไรในระหว่างงาน จงมองว่ามันเป็นเหมือนกับการท้าทายและโอกาสใหม่ๆที่คุณต้องเผชิญ  เหมือนกับของเล่นใหม่ๆที่คุณต้องลองเล่นไปกับมันทุกวัน  เพื่อสร้างความตื่นเต้น  และเมื่อคุณมีความตื่นเต้นแล้วคุณก็จะมองมันเป็นเรื่องสนุกและคุณจะมีความสุขไปกับมันเอง

----------------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ทำอย่างไรเมื่อต้องทำงานไปเรียนไป 
มาใช้ทวิตเตอร์หางานกันเถอะ 
สร้างอนาคตให้มั่นคง 
 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.1K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.3K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.8K