นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

สนุกกับการเดินเล่นในเมืองใหญ่

share image

สนุกกับการเดินเล่นในเมืองใหญ่

      การเดินเล่นในเมืองใหญ่บางครั้งอาจจะดูเป็นเรื่องที่ดูเหน็ดเหนื่อยหรือเคร่งเครียดได้  แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าเมืองที่คุณอยู่นั้นเต็มไปด้วยรถติด, ผู้คนคับคั่ง หรือเสียงการจราจรที่ส่งเสียงน่ารำคาญหรือไม่    แต่ถึงอย่างนั้น มันก็สามารถกลายเป็นเรื่องสนุก, น่าสนใจและท้าทายได้ โดยเฉพาะเมื่อคุณได้เดินข้ามจากถนนหนึ่งไปยังอีกถนนหนึ่ง และได้พบเจออะไรใหม่ๆ

      มาดูกันว่าคุณจะสามารถสนุกกับการเดินในเมืองใหญ่ได้อย่างไร

เลือกเดินในเมืองที่คุณอาศัยอยู่

      ความวิตกกังวลหรือความเคร่งเครียดอาจเกิดขึ้นได้ เมื่อคุณเลือกที่จะเดินในเมืองที่คุณไม่คุ้นเคย  และจะยิ่งเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเมื่อคุณเลือกเดินไปในเส้นทางที่ไม่รู้จัก

      ดังนั้นจงเลือกวันหยุดหรือวันไหนก็ได้ที่คุณว่าง แล้วตื่นแต่เช้า เดินออกไปข้างนอกพร้อมแผนที่ และเดินไปเรื่อยๆยังทิศทางใดก็ได้ตามที่คุณต้องการ โดยไม่ต้องสนใจว่ามันจะไกลเท่าใดหรือคุณกำลังจะเดินไปยังที่ใด

      ในขณะที่คุณเดิน จงให้ความสนใจกับสถานที่ที่คุณกำลังจะมุ่งไป  อย่าพยายามสนใจสภาพแวดล้อมรอบตัวมากนัก  ขอแค่มั่นใจว่าคุณจำได้ว่าคุณมาที่นั่นได้อย่างไร และมีจุดสนใจเด่นๆอะไร เช่น ร้านหนังสือ, ป้ายโฆษณา หรือร้านขายของเล่น เป็นต้น 

      พยายามเปิดรับประสบการณ์ใหม่ๆทุกอย่างที่เข้ามา และปล่อยวางความกลัวและความสงสัยทุกอย่างทิ้งไปเสีย และเมื่อใดที่คุณเหนื่อยก็จงหยุดพัก และถ้าอยากกลับบ้านก็ขึ้นแท็กซี่หรือรถประจำทางตามต้องการได้เสมอ

      นอกจากนี้ ในระหว่างที่คุณเดิน ลองพิจารณาว่าอะไรคือสถานที่ที่ “ดี” หรือ “ไม่ดี” ของเมือง  เมื่อใดก็ตามที่คุณเดินผ่านแล้วรู้สึกถึงความไม่ปลอดภัย จงรีบหนีห่างออกมาและจำเอาไว้ว่าให้เลี่ยงสถานที่เหล่านั้นเสียในครั้งต่อไป

หาสถานที่ที่คุณชอบ

      เมื่อคุณเดินเล่นแล้ว คุณจะมองเห็นว่าเมืองที่คุณอยู่อาจจะมีจุดหรือสถานที่ดีๆซ่อนตัวอยู่  ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าเล็กๆเงียบสงบที่อยู่ในย่านที่เต็มไปด้วยผู้คน, ร้านอาหารที่เต็มไปด้วยอาหารอร่อย หรือแม้แต่สวนสาธารณะที่น่าสนใจ เป็นต้น 

ฟังเพลงไปด้วย

      หา iPod หรือเครื่องเล่นเพลงสักหนึ่งเครื่อง แล้วใส่เพลงโปรดของคุณ เพื่อใช้ฟังในขณะที่เดินเล่นในเมือง เพราะนอกจากมันจะช่วยกลบเสียงรถที่วุ่นวายแล้วมันยังช่วยทำให้วันของคุณสดใสขึ้นด้วย 

สังเกตสิ่งเล็กๆรอบตัว

      ลองเปิดตาเปิดใจ แล้วคุณจะเห็นสิ่งเล็กๆที่น่าสนใจอยู่ทั่วไปในเมืองของคุณ เช่น อาจจะมีตู้ไปรษณีย์เล็กๆที่เป็นรูปโรบินฮูดตั้งอยู่ตรงข้ามที่ทำงานของคุณ, ไฟถนนที่เห็นทุกวันนั้น เป็นไฟที่เก่าแก่นับสิบปี หรือ คนไร้บ้านที่นั่งอยู่แถวบ้าน เขาพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ เป็นต้น

อย่าจดจ่อกับจุดหมายปลายทางจนเกินไป

      แน่นอนว่าคุณรู้ว่าคุณกำลังจะไปที่ไหนและรู้ว่ามันจะใช้เวลาประมาณเท่าใด  แต่จงอย่าไปสนใจกับมันมากนัก  จงผ่อนคลายและสนใจไปที่การเดิน  อย่าสนใจว่าเมื่อคุณไปถึงจุดหมายแล้วคุณจะทำอะไร จงสนใจสิ่งที่คุณได้ระหว่างทาง 

      นอกจากนี้อย่าพะวักพะวงกับเวลา จงคิดเสมอว่าคุณรอได้  คุณสามารถรอได้ไม่ว่ามันจะใช้เวลาไม่กี่นาทีหรือกี่ชั่วโมง  เพราะมันจะทำให้คุณทำอะไรช้าลง และมีความสุขไปกับสิ่งรอบตัว  

เดินเล่นบ่อยๆ

      การเดินเล่นนั้นจะสนุกได้ต้องไม่ใช่เพียงแค่การเดินจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่ง  แต่มันคือการเดินไปเรื่อยๆ เพื่อปล่อยวาง  ถ้าวันใดที่คุณอยู่บ้านแล้วรู้สึกเครียดหรือไม่มีความสุข  ลองคว้าเสื้อโค้ทตัวเก่งแล้วออกไปเดินเล่นใกล้ๆบ้านเพื่อดูพระอาทิตย์ตกดูซิ แล้วคุณจะพบว่าประสบการณ์ดีๆรอคุณอยู่แม้จะอยู่ในเมืองใหญ่ก็ตามที
----------------------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
อยู่เมืองนอกอย่างปลอดภัย  
สิ่งที่ควรรู้ก่อนตัดสินใจเรียนต่อ 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K