นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

สนุกกับการวิ่ง

share image

สนุกกับการวิ่ง

      ถ้าคุณเบื่อที่จะต้องนั่งดูทีวี หรือเอาแต่เล่นเฟสบุคอยู่ในหอพักของคุณแล้วละก็ ลองหาเวลาออกไปเดินเล่นหรือวิ่งดูซิคะ เพราะนอกจากจะทำให้คุณสุขภาพดี มีสมองที่สดชื่นพร้อมเรียนรู้แล้ว คุณยังจะได้ความสนุกไปพร้อมๆกันด้วย  แต่คุณจะสร้างความสนุกนั้นได้อย่างไร ในวันนี้ฮอร์ทคอร์สมีคำตอบให้คุณค่ะ

ฟังเพลงไปในระหว่างที่วิ่ง

      นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่าเมื่อคุณฟังเพลงในระหว่างที่คุณออกกำลังกาย คุณมีแนวโน้มที่จะเคลื่อนไหวไปตามจังหวะของเพลง ดังนั้นแล้วคุณควรเลือกเพลงที่เหมาะกับอารมณ์และสิ่งที่คุณทำ เช่น คุณคงไม่อยากฟังเพลงช้าในขณะที่คุณวิ่งแน่นอน เพราะฉะนั้น ควรเลือกเพลงที่มีจังหวะเร้าอารมณ์ เพื่อทำให้คุณวิ่งได้อย่างมีจังหวะและสนุกไปกับเสียงเพลง

ชวนเพื่อนมาวิ่งด้วยกัน

      เพราะการที่คุณมีเพื่อนมาวิ่งกับคุณ จะทำให้คุณมีช่วงเวลาที่สนุกและมีความกระตือรือร้นมากขึ้น  นอกจากนี้คุณยังสามารถมีช่วงเวลาในการคุยในเรื่องที่ลึกซึ้งหรือเรื่องที่เครียดได้ เพราะการออกกำลังกายจะทำให้ร่างกายหลั่งสารเอนโดฟีน (ที่ทำให้คุณมีความสุข) ดังนั้นแล้วคุณจะไม่รู้สึกแย่เมื่อคุณคุยในเรื่องที่คุณไม่ชอบหรือเครียด

เพิ่มจุดหมายปลายทางให้การวิ่ง

      เช่น วิ่งไปให้ถึงสถานีรถไฟ หรือไปให้ถึงห้างสรรพสินค้า เพราะนอกจากจะทำให้คุณมีเป้าหมายในการวิ่งแล้ว ยังทำให้คุณสามารถทำธุระแบบประหยัดค่าเดินทางไปพร้อมๆกันได้ด้วย

ลองอะไรแปลกๆเสียบ้าง

      ลองตะโกนในระหว่างที่วิ่ง หรือเต้นรำไปด้วย คุณจะขำตัวเองอย่างที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน  หรือถ้าคุณทำในระหว่างที่วิ่งผ่านคนหมู่มากแล้วละก็ คุณจะชอบสีหน้าที่พวกเขามองคุณแน่นอน แต่ถ้าคุณทำไปพร้อมๆกับเพื่อนของคุณละก็ คุณทั้งสองคนจะขำไม่หยุดเลยทีเดียวละ :)

มองโลกในแง่ดีเข้าไว้

      การออกกำลังกายให้ดี คุณควรจะมีความสุขและรักในสิ่งที่คุณทำ อย่าคิดว่ามันเป็นเรื่องแย่หรือถูกบังคับให้ทำ

หาตัวช่วยเสริม

      ลองโหลด Application หรือโปรแกรมที่ช่วยในการนับระยะทางในการวิ่ง หรือ นับแคลอรี่มาใช้ดู แล้วคุณจะรู้สึกว่าการวิ่งของคุณมันมีผลอย่างไรต่อคุณบ้าง (ไม่ต้องกังวลไป  เพราะโปรแกรมดีๆเหล่านี้มีให้คุณโหลดฟรีมากมาย)
---------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

การออกกำลังสามารถทำให้สมองดีได้อย่างไร? 
สุขภาพดีแม้อยู่ต่างแดน 
ศูนย์ดูแลสุขภาพนักเรียนในสหราชอาณาจักร 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K