นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

เรียนดีและกีฬาเด่นไปพร้อมๆกัน

share image

เรียนดีและกีฬาเด่นไปพร้อมๆกัน

      แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องยากที่รักษาระดับเกรดของคุณไปพร้อมกับการเป็นนักกีฬา  แต่อย่าเพิ่งกังวลใจเกินไป เพราะมีวิธีที่คุณสามารจะทำทั้งสองอย่างไปได้พร้อมๆกัน และประสบความสำเร็จเสียด้วย มาดูกันค่ะว่าขั้นตอนง่ายๆนั้นมีอะไรบ้าง

มีสติ

      พยายามอย่าตื่นตระหนกหรือวิตกกังวลกับทุกเรื่องจนเกินไป เพราะถ้าคุณเป็นเช่นนี้ทุกอย่างก็จะเป็นเรื่องยาก  จงพยายามตั้งสติและกลับมาดูว่าสิ่งที่คุณทำอยู่นั้นคืออะไร และควรเป็นเช่นไร

ขอความช่วยเหลือ

      แต่ถ้าคุณเกิดรู้สึกกังวลหรือสับสนมาก จนยากที่ควบคุมได้ด้วยตัวเอง ก็ควรจะเข้าไปหาอาจารย์หรือเพื่อนที่ไว้ใจได้ ในการขอคำปรึกษา

จัดระเบียบ

      พยายามจัดระเบียบตารางชีวิตและตารางเรียนของตัวเองให้เป็นระบบ เพื่อที่คุณจะได้สามารถวางแผนได้กับทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นการบ้าน, รายงาน, วันสอบ รวมถึงวันซ้อมและวันแข่งขันกีฬา

ตั้งเป้าหมาย

      คุณควรตั้งเป้าหมายให้กับตัวเอง และผลักดันตัวเองไปให้ถึงเป้าหมายนั้น  เพราะมันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นมากเมื่อคุณสามารถพิชิตเป้าหมายเหล่านั้นได้  ช่วงเริ่มต้นควรลองเป็นเป้าหมายเล็กๆหรือระยะสั้นดูก่อน เพื่อจะได้ไม่ยากจนเกินไป

ตั้งเป้าอย่างเหมาะสม

      อย่ามัวแต่ฝันเฟื่องในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้อย่างเช่น คุณสามารถทำงานทุกอย่างเสร็จได้ภายในสองวัน หรือ คุณสามารถชนะการแข่งนั้นได้โดยที่ไปซ้อมแค่สัปดาห์เดียว เป็นต้น จงอยู่กับโลกแห่งความเป็นจริงเข้าไว้ และเอาชนะมันให้ได้โดยความพยายาม

เลิกพฤติกรรมแย่ๆ

     จงปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือนิสัยที่ไม่ดีของคุณเสีย ถ้าคุณมีนิสัยอย่างเช่น ผัดวันประกันพรุ่งหรือชอบเอ้อระเหยไปกับการทำการบ้าน  จงเปลี่ยนมันเสีย และเริ่มต้นใหม่

จงอย่าท้อ

     อย่ามัวแต่มองโลกในแง่ร้ายและคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ เพราะทุกอย่างมันไม่ได้สำเร็จได้เพราะการทำเพียงแค่ครั้งเดียว ดังนั้นแล้วมันมีโอกาสที่สองเสมอ

ข้อควรจำ

  • อย่าเครียดจนเกินไป และอย่ารีบร้อนจนเกินไป เพราะถ้าคุณรีบร้อนจนเกินไป คุณก็อาจจะทำร้ายตัวเอง
  • ค่อยๆทำและปรับเปลี่ยนไปทีละขั้น
  • จงมีสติและอย่าตระหนกไปกับสิ่งรอบข้าง เพราะไม่ว่าคุณจะไปถึงจุดสำเร็จช้าหรือเร็ว มันก็ไม่แตกต่าง ขอเพียงแค่คุณตั้งมั่นก็เพียงพอ

-------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ทักษะที่จำเป็นในการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย 
อยู่เมืองนอกอย่างปลอดภัย
ชีวิตนอกห้องเรียน 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

190.6K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

2K