นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

อาหารง่ายๆแสนอร่อยที่ช่วยปลุกวันเนือยๆของคุณ

share image

อาหารง่ายๆแสนอร่อยที่ช่วยปลุกวันเนือยๆของคุณ

      แน่นอนว่าทุกคนย่อมมีวันที่หมดพลัง ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกเหนื่อยไปหมด  จนกลายเป็นว่าทำอะไรต่อมิอะไรไม่เสร็จซักอย่าง  บางทีก็รู้สึกว่ามันเป็นเพราะอารมณ์หรือเปล่า  หรือเป็นเพราะว่าเรานอนไม่พอกันแน่?  ซึ่งพอเป็นไม่นานก็ดูไม่มีปัญหาอะไร แต่พอเป็นนานๆเริ่มจะกลายเป็นปัญหาได้ โดยเฉพาะในวันที่ต้องการพลังงานอย่างมาก เช่น วันที่ต้องอ่านหนังสือ หรือวันสอบ 

      แต่เชื่อหรือไม่ว่า “อาหาร” สามารถช่วยเราได้  เพราะมันจะช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลในเลือดของเรา และทำให้เรากระปรี้ประเปร่าและพร้อมกับการรับมืองานและการสอบได้   มาดูกันว่าอาหารประเภทใดบ้างที่เหมาะกับการชาร์ตพลังของเราให้กลับคืนมา

 

ชินนามอน

      ชินนามอน ไม่ได้แค่มีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังมีผลต่อระดับน้ำตาลในเลือดของเราด้วย  โดยเมื่อใดก็ตามที่เราทานอาหารที่มีส่วนผสมของชินนามอน ระดับน้ำตาลในเลือดของเราก็จะสูงขึ้นกว่าตอนที่ไม่ได้ทาน  อีกทั้งยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่าการกินน้ำตาลโดยทั่วไป

      โดยชินนามอนนั้น สามารถนำไปทำอาหารได้มากมาย ทั้งอยู่ชีส, ข้าวโอต หรือแม้แต่นำไปทำอาหารเย็นก็ได้

 

แอลมอนด์

      ถั่ว มักจะถูกนำมาปรุงเป็นขนมที่เต็มไปด้วยเกลือหรือรสชาติปรุงแต่ง  ซึ่งมันไม่ดีต่อสุขภาพ รวมถึงยังอาจจะแย่สำหรับคนที่มีอาการแพ้ถั่วอีกด้วย  แต่แอลมอนด์เป็นถั่วที่น่าสนใจ ลองสังเกตดูจะพบว่ามันเป็นถั่วที่มีการปรุงแต่งน้อยมากและไม่นิยมทานกับเกลือ จึงเป็นถั่วที่ดีต่อสุขภาพ  นอกจากนี้แอลมอนด์ยังเต็มไปด้วยไขมันไม่อิ่มตัวและวิตามินอีที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยเฉพาะไขมันที่ได้ จะช่วยในการป้องกันระดับน้ำตาลในเลือดสูงจนเกินไปอีกด้วย

      โดยทั่วไปแล้วควรจะกินแอลมอนด์ไม่เกิน 1 กำมือต่อวัน  แต่สำหรับคนที่ชอบกินถั่วก็ต้องระวังปริมาณด้วยว่าต้องไม่กินมากจนเกินไป  ควรใช้วิธีนำไปประกอบเป็นอาหารแทน เช่น หั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วทานพร้อมผลไม้หรือข้าวโอต เป็นต้น

 

กะหล่ำดอก

      ดูเหลือเชื่อมาก  แต่กะหล่ำดอกเป็นผักที่มีสารอาหารที่ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับเราได้มาก  ถ้าเรากำลังคิดว่าจะลดการกินแป้ง พวกข้าว, พาสต้าหรือมันฝรั่ง แล้วหาอาหารอย่างที่ที่ให้พลังงานเช่นกันแต่ทานแล้วไม่อ้วนละก็  กะหล่ำดอกเป็นทางเลือกที่ดีมากทีเดียว  โดยเราสามารถทานได้ทั้งแบบสด, นึ่ง, ต้มหรือนำไปประกอบอาหารอื่นๆ   การกินกะหล่ำดอกจะทำให้เรารู้สึกอิ่มแต่ได้พลังงานเพียงน้อยนิดเท่านั้น  แถมยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ที่จำเป็นต่อร่างกาย 

      จะเห็นว่ากะหล่ำดอกเป็นผักที่แสนยอดเยี่ยม และสามารถทานได้เมื่อใดก็ได้ที่ต้องการ โดยเฉพาะมื้อกลางวัน  ให้ใช้วิธีปรุงให้มีรสชาติ ใส่พริกนิดหน่อย แค่นี้ผักที่เคยจืดชืด ก็กลายเป็นอาหารแสนอร่อยที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

 

     อาหารสามอย่างข้างต้น อาจจะไม่ได้ทำให้วันที่แสนเซื่องซึมของเรา กลายร่างเป็นวันอันน่าสนชื่นหรือสดใสในทันที  แต่มันจะส่งผลต่อสุขภาพของเราในระยะยาวและพลังงานที่หายไปก็จะกลับคืนมา

 

MUST READ

article Img

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

189.2K
article Img

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

30.4K
article Img

อินโฟกราฟฟิค เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน

เที่ยวรอบลอนดอนแบบถูกที่สุดดีที่สุด ฉบับนักเรียน infographic ลอนดอนนอกจากจะเป็นเมืองที่มีมหาวิทยาลัยมากถึง 46 แห่งแล้วยังมีที่เที่ยวหลายที่จนเรียกว่าอาทิตย์เดียวก็ยังเที่ยวไม่ครบ ใครที่มาเรียนอังกฤษ ไม่ว่าจะอยู่ในลอนดอนหรือเมืองอื่นๆ ก็ต้องมาเที่ยวลอนดอนกันทั้งนั้น ฮอทคอร์สจับสถานที่ท่องเที่ยว รวมที่กิน ที่ช้อป ที่ชม แบบถูกที่สุดดีที่สุด พร้อมลากเส้นต่อจุดจนออกมาเป็น infographic เส้นทางสายถูกที่สุด ดีที่สุด   อื่นๆ : ไปดู Infographic อื่นๆ

6.9K
article Img

เรียนประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมงอัปเดต 2019

ประเทศไหนทำงานได้กี่ชั่วโมง (อัปเดต 2019)   หลังจากทุกคนเห็นข่าวเมื่อวาน ก็ดูจะโพสต์เป็นเสียงเดียวกันเลยว่า #อยากลี้ภัย ไปอยู่ต่างประเทศกันเสียตั้งแต่ตอนนี้ จะบอกว่าการลี้ภัยไปต่างประเทศก็ไม่ใช่เรื่องที่ยากหรือง่ายซะทีเดียว เพราะมีงานเอกสารมากมายรอเธออยู่ถ้าเธอตั้งใจจะไปจริงๆ น่ะนะ แต่วันนี้ทางเราอยากจะขอมานำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้หลายๆ คนได้ไปพักใจ ไปลิ้มรสการทำงานในต่างประเทศดูบ้าง   เห็นจั่วหัวว่าเป็นการทำงานต่างประเทศ

1.9K