ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : เมื่อมาถึง

Thanks giving เค้าทำอะไรกัน?

share image

Thanks giving เค้าทำอะไรกัน?

Thanks giving day หรือ วันขอบคุณพระเจ้า จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในวันพฤหัสบดีที่ 4 ของเดือนพฤศจิกายน อย่างเช่นในปี 2013 นี้ ก็จะตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน Thanks giving day มีความสำคัญคือเป็นวันที่ชาวอเมริกันรำลึกถึงความกรุณาของพระเจ้า ที่ทรงช่วยให้ผู้อพยพกลุ่มแรกที่มาตั้งรกรากในอเมริกามีชีวิตรอดปลอดภัย

ชาวอเมริกันจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลนี้กันอย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้เทศกาลพิเศษอื่นๆ โดยทุกคนในครอบครัวจะมารวมตัวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา เพื่อใช้เวลาร่วมกันและหม่ำอาหารประจำเทศกาลอย่าง ‘ไก่งวง’ ราดน้ำเกรวี่ ก่อนจะตบท้ายด้วย ‘พายฟักทอง’ ซึ่งถือเป็นอาหารสัญลักษณ์ของ Thanks giving day ที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ

ไม่ใช่แค่ชาวอเมริกันเท่านั้นนะคะที่เฝ้ารอเฉลิมฉลอง ชาวไทยหรือชาวต่างชาติอื่นๆ ที่อยู่ในอเมริกันก็เฝ้ารอวันพิเศษนี้เช่นกัน เพราะจะได้หยุดเรียน หยุดงาน และปาร์ตี้กันอย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ในเมืองแห่งสีสันอย่างนิวยอร์ค ยังมีการจัดขบวนพาเหรดสุดอลังกาลยิ่งใหญ่ โดยห้าง Macy’s ห้างสรรพสินค้าเก่าแก่ชื่อดังของนิวยอร์ค โดยในปี 2013 ถือว่าเป็นปีที่ 87 แล้วสำหรับการจัดขบวนพาเหรดนี้

ไฮไลท์ของขบวนพาเหรดจากห้าง Macy’s อยู่ที่บอลลูนยักษ์หลากสีสัน จากหลากหลายคาแรคเตอร์ตัวการ์ตูนชื่อดังทั้งของอเมริกันและต่างชาติ อย่างเช่น Hello Kitty, Smurf, Snoopy, Spongebob, Spider-man และอื่นๆ อีกมากมาย แถมยังมีวงดุริยางค์ นักแสดงที่มีชื่อเสียง ขบวนตัวตลก ทีมนักเต้น เชียร์ลีดเดอร์ กว่าอีกนับพันชีวิต ที่ยกทัพกันมาสร้างความตื่นตาให้กับผู้ชมในย่านแมนฮัตตัน ถือเป็นการเฉลิมฉลองสุดยิ่งใหญ่ ที่ในแต่ละปีผู้คนจากทั่วสารทิศจะมารอชมขบวนพาเหรดนี้มากถึง 3.5 ล้านคน และรับชมผ่านการถ่ายทอดทางรายการโทรทัศน์อีกกว่า 50 ล้านคน ถ้ามีโอกาสได้ไปเยือนนิวยอร์คในช่วงเทศกาลนี้บอกได้คำเดียวว่า “ไม่ควรพลาดเด็ดขาด!”

 

MUST READ

เว็บไซต์ช่วยเขียน Essay ภาษาอังกฤษ ฟรีและดีมีอยู่จริง (เหรอ)

เคยส่ง Essay ที่รู้สึกมั่นใจมากๆ แต่คะแนนออกมาแย่ หรือส่งอันที่เราคิดว่าทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่คะแนนออกมาดีไหม?   *อ่านให้จบก่อนเลือกใช้โปรแกรมหรือเว็บที่ถูกพูดถึงในบทความนี้*   บางครั้งการตรวจทานเรียงความภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนเอเชียหัวดำๆ อย่างเราก็เป็นเรื่องยาก เพราะนอกจากเราจะเพิ่งปั่นงานเสร็จหลังปวดหัวมาหลายสิบชั่วโมงแล้ว เราอาจจะขาดความแม่นและเป๊ะเรื่องภาษา อืม... ถ้ามีวิธีตรวจสอบ Essay ก่อนจะส่งว่างานของเราดีหรือยัง

165.8K

คู่มือแนะนำการเอาตัวรอดในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย

คู่มือแนะนำการเอาตัวรอดในปีแรกของการเรียนมหาวิทยาลัย       คุณอาจจะต้องผ่านการต่อสู้มาอย่างมากมาย ตั้งแต่ การยื่นใบสมัคร ไปจนถึงการสอบสัมภาษณ์ แต่ในที่สุดคุณก็ผ่านพ้นมันมาจนได้ และคุณก็ได้เริ่มการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยสมใจ  แต่แน่นอนว่าการเริ่มต้นชีวิตใหม่นั้น ย่อมมีอะไรที่ทั้งน่าตื่นเต้นและน่ากังวลใจเสมอ  โดยเฉพาะการกังวลว่าจะต้องทำตัวอย่างไรให้แตกต่างกับสมัยเรียนมัธยม และทำอย่างไรให้ดูเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด      

39.7K

5 วิธีเรียน ในห้องเรียนเมืองนอก นักเรียนไทยควรรู้ไว้

ห้องเรียนเมืองนอก ต่างกับห้องเรียนเมืองไทยตรงไหน และเราจะปรับตัวได้อย่างไร ? >>ระบบการศึกษาของ USA >>หลักสูตรเตรียมความพร้อมระดับปริญญาโท >>อะไรคือวิทยานิพนธ์ Master Thesis การเรียนต่อต่างประเทศไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนไทยอย่างเราๆ ซึ่งต้องพยายามปรับตัวในหลายๆ ด้านไม่ใช่แค่ด้านภาษา เพราะเรากำลังอยู่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างจากเดิมในทุกๆ ด้าน โดยเฉพาะด้านวิธีการเรียน

28.8K

อาจารย์ที่ปรึกษา 5 แบบ ที่อาจเจอ เมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

อาจารย์ “ผู้เชี่ยวชาญระดับโลก” วู้วววว น้องๆ อาจจะดีใจในตอนแรกเมื่อรู้ว่าอาจารย์ที่ปรึกษาของเรานั้นเป็นอาจารย์ที่มีชื่อเสียงและเป็นผู้เขียนหนังสือเรียนที่เราใช้ แต่อย่าลืมว่าชื่อเสียงของอาจารย์มหาวิทยาลัยนั้นย่อมมีการประชุมสัมมนาระดับโลกตามมา บางครั้งอาจารย์อาจจะต้องไปให้สัมภาษณ์วารสารวิชาการหรือหนังสือพิมพ์ จนไม่มีเวลาจะมาช่วยดูวิทยานิพนธ์ให้เราเลยก็ได้ กลายเป็นว่าเราเจออาจารย์ในทีวีบ่อยกว่าในออฟฟิศของมหาวิทยาลัยซะอีก เฮ่ออออ

9.2K