นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

เปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ

share image

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่ออังกฤษ อเมริกา ออสเตรเลีย และประเทศอื่นๆ

ถึงแม้ว่าชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยจากประเทศอเมริกาและอังกฤษดึงดูดนักศึกษาให้ไปเรียนต่อต่างประเทศ  แต่ ณ ตอนนี้มีหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงไปในโลกของการศึกษาต่อ เพราะประเทศออสเตรเลียและประเทศในเอเชียเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่นักศึกษาสนใจเป็นอย่างมาก ดังนั้นการเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของแต่ละประเทศก็ยิ่งยากขึ้นอีกด้วย คำถามที่คุณต้องถามตัวเองคือ ประเทศและมหาวิทยาลัยไหนจะคุ้มค่าต่อการลงทุนของคุณที่สุด

ค่าใช้จ่ายในการเรียนต่อต่างประเทศ

 

Hotcourses ได้รวบรวมรายละเอียดเกี่ยวกับ ค่าเทอม ค่าธรรมเนียม รวมถึงรายได้พิเศษจากการทำงานและค่าครองชีพ ของ 6 ประเทศหลักๆ ได้แก่ประเทศ ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ อังกฤษ อเมริกา สิงคโปร์ และ มาเลเซีย รายละเอียดเหล่านี้จะสามารถช่วยให้ผู้ที่สนใจจะไปเรียนต่อคิดคำนวณและเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการศึกษาต่อในประเทศนั้นๆได้ง่ายขึ้น

 

จากการวิจัย ประเทศที่ค่าเทอมต่อปีถูกที่สุดคือประเทศออสเตรเลียและประเทศในเอเชีย ส่วนประเทศที่ค่าครองชีพที่ถูกที่สุดนั้นได้แก่ ประเทศสิงคโปร์และมาเลเซีย ทั้งนี้ ประเทศออสเตรเลียจะมีภาษีดีกว่า เพราะถึงแม้ค่าครองชีพจะค่อนข้างสูง แต่ก็สามารถทดแทนโดยค่าเทอมต่อปีที่ถูกเมื่อเทียบกับประเทศทางตะวันตกหลายๆประเทศ อีกทั้งนักศึกษาที่สนใจทำงานระหว่างเรียนยังได้เงินต่อชั่วโมงมากกว่าอีกด้วย

 

ถึงแม้ว่าค่าครองชีพในประเทศอังกฤษและอเมริกาจะถูกกว่าประเทศออสเตรเลียก็จริง แต่ค่าเทอมต่อปีนั้นแพงกว่ามาก นักศึกษายังต้องคำนึงถึงผลประโยชน์ในอนาคตก่อนตัดสินใจ เพราะว่าชื่อเสียงมหาวิทยาลัยในอังกฤษและอเมริกาส่วนใหญ่นั้นดีกว่ามหาวิทยาลัยจากประเทศออสเตรเลีย และจากการจัดลำดับมหาลัยทั่วโลกของ ไทม์ ไฮเออร์ เอ็ดดูเคชั่น  2010-2011(Times Higher Education) มีมหาวิทยาลัยจากประเทศอังกฤษและอเมริการวมอยู่ใน 100 อันดับแรกถึง 67 มหาลัย

 

ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยที่คุณเลือกมีส่วนสำคัญอย่างมากถึงรายได้ในอนาคตของคุณ การลงทุนที่สูงในระยะสั้นๆนั้นบางทีอาจจะคุ้มค่าในระยะยาว ดังนั้นคุณควรจะไตร่ตรองถึงชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยและค่าใช้จ่ายทั้งหมดไปพร้อมๆกับประเทศที่คุณต้องการศึกษาต่อ

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

453.1K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

144.7K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.3K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.2K