นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

อัพเดต 5 ทุนเรียนต่อเดนมาร์ก ปีล่าสุด

Denmark scholarships latest update

    ประเทศเดนมาร์กถือเป็นประเทศที่มีขนาดเล็กที่สุดในแถบสแกนดิเนเวีย แต่ก็มีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย เช่น วัฒนธรรมแดนิช ประวัติศาสตร์ไวกิ้งอันยาวนานที่แชร์ร่วมกับประเทศสแกนิเดเวีย 

 

     เดนมาร์กเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการขับเคลื่อนทางสังคมสูงสุดแห่งหนึ่ง และหนึ่งในเอกลักษณ์ที่เป็นจุดเด่นของเดนมาร์กอีกหนึ่งคือการศึกษา ที่นี่มีสถาบันการศึกษาระดับสูงกว่า 40 แห่งและอีกหลายแห่งเปิดสอนหลักสูตรปริญญาโท

 

ทำไมถึงต้องเลือกเรียนเดนมาร์ก?

 

- มีหลักสูตรนานาชาติ

- ฝึกภาษาเดนมาร์ก และเรียนรู้วัฒธรรมรวมทั้งประวัติศาสตร์ของเดนมาร์ก จากหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ สวน และปราสาทโบราณ อีกทั้งยังได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองหลวงด้านการทำอาหารของสแกนดิเนเวียด้วย

- มีสถาบันการศึกษาระดับสูงที่มุ่งเน้นด้านมนุษยศาสตร์ วิทยาศาสตร์ และสังคม 

- มีมหาวิทยาลัยที่มุ่งเน้นเฉพาะด้าน เช่น เทคโนโลยีสารสนเทศ เทคโนโลยีหรือธุรกิจ ศิลปะการแสดง การออกแบบและสถาปัตยกรรม

- หลังเรียนจบ วีซ่านักเรียนจะอนุญาตให้ใช้หางานได้ 6 เดือน 

 

Danish Government Scholarships University of Copenhagen

 

      ทุนรัฐบาลเดนมาร์กทั้งแบบเต็มจำนวนและบางส่วน รวมทั้งเงินสนับสนุนค่าครองชีพพื้นฐานมอบให้แก่ผู้สนใจศึกษาต่อระดับ ปริญญาโท ที่มีผลการเรียนอยู่ในระดับดีเด่น สำหรับศึกษาต่อในคณะ Social Sciences, Humanities, Health and Medical Sciences, Sciences, และ Theology University of Copenhagen โดยผู้สมัครจะต้องเป็นนักเรียนนอกสหภาพยุโรป/EEA หรือสวิตเซอร์แลนด์ ทุนนี้เป็นทุนพิจารณาอัตโนมัติ กล่าวคือ สถาบันจะตัดสินจากผู้ที่มีคุณสมบัติตรงตามที่ทุนกำหนด 

 

        โดยเอกสารประกอบการสมัครจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับแต่ละสาขาวิชา สามารถดูรายละเอียดได้ ที่นี่ หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง studies.ku.dk

 

University of Southern Denmark

 

       ทุนรัฐบาลเดนมาร์กมอบให้แก่ผู้ที่สนใจเข้าศึกษาต่อปริญญาโทด้านวิศวกรรมศาสตร์ ที่ University of Southern Denmark ใน 2 สาขาวิชาได้แก่ Mechatronics และ Electronics 

 

         โดยมอบมูลค่าทุนเต็มจำนวนพร้อมค่าครองชีพ DKK 3000 (หรือประมาณ 15,000 บาท) ต่อเดือน ผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษานานาชาตินอก EU/EEA และต้องมีวุฒิ .ตรี ในสาขาวิชาที่เกี่ยวข้อง 

 

      ดูรายละเอียดของสาขา MSc in Engineering – Mechatronics หรือ สาขา MSc in Engineering – Electronics 

 

SDU Talent Master Fellowship 

 

       University of Southern Denmark มอบทุนให้นักศึกษาต่างชาติที่สนใจศึกษาต่อปริญญาโท ในหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ พร้อมได้รับโอกาสการฝึกงานจริง 

 

       ผู้สมัครจะต้องมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง หรือวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ที่เทียบเท่าจำนวนหน่วยกิต ECTS ขั้นต่ำ 100 ECTS มีผลการทดสอบภาษาอังกฤษในระดับ B มีคะแนน TOEFL IBT ไม่ต่ำกว่า 88 มีคะแนน IELTS โดยรวมไม่ต่ำกว่า 6.5 เป็นต้น 

       สามารถดูคุณสมบัติของผู้สมัครเพิ่มเติมพร้อมทั้งรายละเอียดของทุนได้ ที่นี่

 

Copenhagen Business School (CBS)

 

      ทุนสำหรับปริญญาเอก ได้รับการสนับสนุนจาก Department of Operations Management in Denmark มอบทุนเป็นเวลา 3 ปี โดยทุนจะประกอบด้วย ค่าเล่าเรียน พื้นที่สำนักงาน ค่าเดินทาง และเงินเดือน ปัจจุบันเริ่มต้นที่ 3,160 ยูโร – 3,860 ยูโร ต่อเดือน (หรือราว 119,500 – 145,900 บาท) และรวมภาระหน้าที่การเรียนการสอนที่เทียบเท่ากับการทำงานของครึ่งปี (840 ชั่วโมงทำงาน)

 

      ผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติ มีพื้นฐานการศึกษาด้านสังคมศาสตร์ สำเร็จการศึกษาปริญญาโทก่อนเริ่มปริญญาเอก ที่ CBS มีทักษะภาษาอังกฤษระดับดีเยี่ยม 

 

      ศึกษารายละเอียดทุนเพิ่มเติมและคุณสมบัติของผู้สมัครได้ ที่นี่

 

Finduddannelse.dk Sustainability Scholarship 

 

    Finduddannelse.dk แพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ของเดนมาร์กมอบทุนระดับปริญญาโท เพื่อเรียนต่อในหลักสูตร Sustainability (ความยั่งยืน

 

    ทุนมีมูลค่า 5000 ยูโร โดยผู้สมัครจะต้องมีความสนใจในเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืน และพร้อมที่จะพัฒนาโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

 

     ทุนนี้ปิดรับสมัครในวันที่ 22 กรกฎาคม 2022 โดยส่งเป็น essay ใน 3 หัวข้อ คือ แรงบันดาลใจให้คุณเลือกโปรแกรมการศึกษานี้? คุณจะช่วยคุณต่อสู้และลดผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศได้อย่างไร? และโดยรวมแล้ว คุณคิดว่าการศึกษาและการต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร

 

       ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

  

5 ทุนเรียนต่อเนเธอร์แลนด์ อัพเดตล่าสุด!

อัพเดตทุนอิตาลี 2021

อัพเดตทุนเรียนต่อสเปน 2021

อัพเดตทุนเรียนต่อฝรั่งเศส ปีล่าสุด

 

 

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

456K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.8K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.5K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.5K