นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

5 ทุนเรียนต่อนอกด้านสิทธิมนุษยชนและประชาธิปไตย

share image

     หลาย คนคงเคยได้ยินคำว่าสิทธิมนุษยชนหรือ ‘Human Rights’ กันมาบ้าง แต่อาจจะไม่ได้เข้าใจความหมายในเชิงลึก หากกล่าวถึงคำนี้ หลายคนคงรู้ว่าหมายถึงสิทธิและเสรีภาพและความเสมอภาคขั้นพื้นฐานที่มีมาตั้งแต่เกิด รวมทั้งศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ 

    สำหรับใครที่มีความสนใจและอยากเรียนรู้ด้านสิทธิมนุษยชนหรือประชาธิปไตยอย่างลึกซึ้งต้องห้ามพลาด เพราะวันนี้ Hotcourse ได้รวบรวมทุนด้านนี้จากทั่วทุกมุมโลกที่น่าสนใจมาไว้ให้คุณแล้วค่ะ

 

Human Rights and Democratization Scholarship

 

    ทุนการศึกษานี้พร้อมมูลค่าทุนเต็มจำนวนสำหรับศึกษาต่อปริญญาโท ด้าน Human Rights and Democratization ด้านสิทธิมนุษยชน และประชาธิปไตยในระดับภูมิภาค ซึ่งเป็นหลักสูตรสหวิทยาการ (ด้วยองค์ประกอบทางกฎหมายการเมือง และสหสาขาวิชาชีพ) มอบให้แก่นักศึกษาทั่วโลกเป็นระยะเวลา 1 ปี จำนวน 25 คน 

 

        หลักสูตรเป็นภาษาอังกฤษและรัสเซีย ดำเนินการโดย Yerevan State University (อาร์เมเนีย), Taras Shevchenko National University of Kyiv (ยูเครน), Belarusian State University (เบลารุส) และ Tbilisi State University (จอร์เจีย)

 

    คุณสมบัติของผู้สมัครคือ มีวุฒิ .ตรี หรือเทียบเท่า มีความเชี่ยวชาญในการใช้ภาษาอังกฤษและรัสเซีย มีความสนใจงานวิจัยด้านสิทธิมนุษยชนและความเป็นประชาธิปไตย เป็นนักวิชาการหรือมีประสบการณ์ที่เกี่ยวข้อง ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง https://regionalmaster.net/

 

Distance Learning Human Rights Convocation Master Scholarship - University of London

 

    ทุนนี้ครอบคลุมค่าธรรมเนียมสูงสุด 7,500 ปอนด์ (ประมาณ 313,000 บาท) เป็นทุนป.โท ด้านสิทธิมนุษยชน ความเก๋คือการเรียนผ่านทางไกล คอร์สนี้จะมองสิทธิมนุษยชนจากทั้งภาคปฏิบัติและภาคทฤษฎี รวมไปถึงภาคกฎหมายด้วย ตัวหลักสูตรจะเรียนถึงปัญหาที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชน เช่น สิทธิมนุษยชนที่เกี่ยวกับผลกระทบของการทำลายลิ้งแวดล้อม สิทธิมนุษยชนกับ Sustainable Development Goals หรือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ เป็นต้น 

 

     ผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติ ต้องแสดงให้เห็นถึงผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนป.ตรี ที่โดดเด่น หรือมีประสบการณ์การขับเคลื่อนด้านสิทธิมนุษยชน มีความสามารถทางภาษาอังกฤษ แต่ผู้ที่ลงทะเบียนกับ University of London แล้วจะไม่สามารถยื่นขอทุนการศึกษานี้ได้

 

    อ่านรายละเอียดทุนนี้เพิ่มเติมได้ที่ https://london.ac.uk/courses/human-rights-ma 

 

Melbourne Human Rights Scholarships

 

    ทุนจาก University of Melbourne สนับสนุนค่าเล่าเรียน .โท ในสาขามนุษยชนเป็นเวลา 2 ปี รวมทั้ง ค่าครองชีพ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางไป-กลับมหาวิทยาลัย ค่าดูแลสุขภาพ ค่ารักษาพยาบาล ยังมีค่าลาคลอด และค่าเลี้ยงดูบุตร 

 

    โดยผู้สมัครจะต้อง ลงทะเบียนเรียนด้านวิจัยแบบเต็มเวลาเป็นเวลาอย่างน้อย 12 เดือน มีความตั้งใจในการทำวิจัยระดับบัณฑิตศึกษาด้านสิทธิมนุษยชนและเข้าร่วมกิจกรรมนอกหลักสูตรเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชน ยังไม่เคยได้รับการรับรองงานวิจัยในระดับปริญญาโทหรือสูงกว่า และยังไม่เคยรับทุน Human Rights Scholarship มาก่อน 

 

    ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://studenteforms.app.unimelb.edu.au/

 

EIUC Scholarship

 

    ทุน European Inter–University Centre for Human Rights and Democratisation (EIUC) เป็นบางส่วนเพื่อเรียนต่อหลักสูตรระดับปริญญาโทด้านสิทธิมนุษยชนและความเป็นประชาธิปไตยในยุโรป จากสถาบันเพื่อสิทธิมนุษยชนแห่งเดนมาร์ก (The Danish Institute for Human Rights) ซึ่งเป็นสถาบันของรัฐที่ไม่ขึ้นกับรัฐบาล 

 

    ผู้สมัครต้องเป็นผู้มีวุฒิการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยที่มีมาตรฐานสูงในสาขาที่เกี่ยวข้องกับสิทธิมนุษยชน รวมทั้งสาขาวิชากฎหมายสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ต้องมีหน่วยกิต .ตรี อย่างน้อย 180 หน่วยกิต และต้องมีทักษะภาษาอังกฤษในระดับตามที่สถาบันเจ้าของทุนกำหนด 

 

    ศึกษาข้อมูลทุนนี้เพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

The Friedrich Ebert Foundation Scholarship

 

    ทุนจากมูลนิธิ Friedrich Ebert Foundation นี้มอบให้ทั้งนักศึกษาในระดับปริญญาตรี โท และ เอก มากถึง 40 ทุน โดยผู้สมัครจะต้องมีความถนัดและบุคลิกที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นต่อค่านิยมของระบอบประชาธิปไตยในสังคม มูลค่าทุนประมาณ 830-850 ยูโรต่อเดือน และผู้ที่มีบุตรยังได้รับเงินช่วยเหลือทางครอบครัวอีก 276 ยูโร โดยโครงการนี้ไม่ต้องใช้ทุนคืน คุณสมบัติของผู้ต้องการรับสมัครทุนนี้ คือ ต้องจบจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับจากประเทศเยอรมนี และถึงแม้จะเป็นหลักสูตรภาษาอังกฤษ 

 

    ผู้สมัครก็ต้องมีความรู้ด้านภาษาเยอรมันควบคู่ไปด้วย โดยมีผลการสอบวัดความสามารถทางภาษา DSH ในระดับ 2 มีผล Test Deutsch als Fremdsprache อย่างน้อยในระดับ 4 หรือ Zertifikat C 1 โดย Goethe Institute ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ ที่นี่

 

โครงการเรียนต่อและทำงานของอังกฤษ ที่ตั้งชื่อตาม LGBTQ ไอคอน

 

 

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

456K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.8K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.5K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.5K