นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

อัพเดตทุนเรียนต่อแพทย์ อาชีพที่ขาดแคลนในหลายประเทศ

share image

    ได้ชัดเลยว่าสายอาชีพนี้มีความสำคัญมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่โลกกำลังเผชิญโรคระบาดที่เกิดขึ้นในรอบร้อยปี 

 

    วันนี้ Hotcourse จึงได้รวบรวมทุนสายการแพทย์ที่น่าสนใจ 5 ตัวเลือกมาให้ทุกคนได้ทำความรู้จักกัน

 

Padua International Excellence Scholarship Programme ประเทศอิตาลี

 

    ทุนนี้มอบทุนยกเว้นค่าเล่าเรียน และได้ค่าครองชีพประมาณ  €8,000 ต่อปีการศึกษา (ประมาณ  290,000 บาท) ครอบคลุมระยะเวลาดังนี้ สำหรับ .ตรี และ Single-Cycle degree ทุนมอบให้สูงสุด 3 ปี ส่วน . ทุนมอบให้สูงสุด 2 ปี ซึ่งหากเรียนในหลักสูตรที่นานกว่านี้ ผู้เรียนจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนในปีที่เหลือด้วยตนเอง 

 

    คุณสมบัติของผู้สมัครคือจะต้องไม่มีสัญชาติอิตาลี (แต่ผู้ที่ถือ 2 สัญชาติที่มีสัญชาติอิตาลีร่วม สามารถสมัครได้) ต้องจบ .ตรี นอกประเทศอิตาลี และไม่ได้พำนักในอิตาลี ปิดรับสมัคร ช่วงเดือนมีนาคม - มิถุนายน 2021 ขึ้นอยู่กับแต่ละหลักสูตร 

 

    ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือติดต่อสอบถามทาง international.admission@unipd.it

 

Global Master’s Scholarships จากสถาบัน Karolinska Institute ประเทศสวีเดน

 

    Karolinska Institute สถาบันอุดมศึกษาที่เน้นเรื่องแพทย์ศาสตร์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มอบทุน Global Master’s Scholarships ครอบคลุมค่าเรียนทั้งหมดสำหรับ .โท ยกเว้นค่าครองชีพและอื่น โดยผู้สมัครจะต้องจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ และสมัครเรียนปีแรกกับมหาวิทยาลัย มีคะแนน TOEFL, IELTS หรือเทียบเท่า 

 

    ทุนนี้เน้นผู้สมัครที่จบ .ตรี ด้วยผลงานโดดเด่น และมีความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ ทุนนี้ปิดรับสมัครไปแล้ว แต่สามารถสามารถ

 

    ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เผื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับสมัครปีถัดไปได้ 

 

Koç University ประเทศตุรกี

 

    Koç University มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในตุรกี ได้รับการจัดอันดับจาก Times Higher Education ในปี 2018 มอบทุน .ตรี โท และเอก ด้วยทุนมูลค่า 50-100% ดูจากผลการเรียน สำหรับ .ตรี ส่วน .โทได้ทุนค่าเล่าเรียนมูลค่า 100% สำหรับหลักสูตร Master with Thesis และ .เอก รวมค่าใช้จ่ายอื่น เช่น ค่าที่พัก ค่าครองชีพ และประกันสุขภาพ 

 

    ผู้สมัครจะต้อง เป็นพลเมืองต่างชาติ มีผล TOEFL IBT: 80 คะแนน (พาร์ท Writing 20 คะแนน) หรือ PTE: 67 คะแนน เป็นต้น 

 

    รอบแรกปิดรับสมัครช่วงเดือน .. รอบสองปิดรับสมัครช่วงเดือน .. ขึ้นอยู่กับสาขาวิชา ศึกษารายละเอียดทุนฉบับเต็มได้ ที่นี่

 

"EPOS Scholarship" จากรัฐบาลเยอรมนี

 

    ทุน Development-Related Postgraduate Courses หรือ EPOS Scholarship มอบทุนเรียนต่อ .โท เต็มจำนวนรวมทั้งค่าใช้จ่ายรายเดือน 861 ยูโร (ประมาณ  31,680 บาท) ค่าประกันสุขภาพและอุบัติเหตุ ค่าเดินทาง และอาจได้รับค่าที่พักและค่าใช้จ่ายสำหรับสมาชิกในครอบครัวที่เดินทางมาเพิ่มด้วย ผู้สมัครจะต้องทำงานในองค์กรรัฐหรือบริษัทเอกชนในประเทศกำลังพัฒนา จบปริญญาตรีในสาขาที่เกี่ยวข้อง และมีประสบการณ์การทำงานอย่างน้อย 2 ปีในสาขาที่เกี่ยวข้อง ต้องจบมาไม่เกิน 6 ปีในขณะที่สมัคร ไม่เคยอาศัยอยู่ในเยอรมนีเกิน 15 เดือน

 

    ผู้ที่สมัครหลักสูตรนานาชาติต้องมีคะแนน IELTS: Band 6 หรือ TOEFL: 550 (paper based), 213 (computer based), 80 (internet based) บางหลักสูตรอาจมีเกณฑ์ที่แตกต่างออกไป ปกติจะปิดรับประมาณเดือนสิงหาคม-ตุลาคมแล้วแต่หลักสูตร 

 

    ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ หรือสอบถามข้อมูลได้ทาง FB: DAAD Thailand

 

ทุนรัฐบาล ..

 

    ทุน .. มอบทุน สำหรับ .โท และ .เอก ในสาขาวิชาการแพทย์ โดยผู้สมัครจะต้องเข้ารับการบรรจุและแต่งตั้งในส่วนราชการที่ .. กำหนดภายในวันที่ 1 ตุลาคม 2564 สำหรับระดับ .โท ต้องศึกษาอยู่ชั้นปีสุดท้ายของหลักสูตรระดับ .ตรี หรือเทียบเท่า ด้วยเกรดเฉลี่ย 2.75 หรือ 3.00 และต้องได้เกรดเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรไม่ต่ำกว่า 2.75 หรือ 3.00 เมื่อจบการศึกษาและมีอายุไม่เกิน 35 ปี ส่วนระดับ .เอก ต้องจบการศึกษาหลักสูตร .โท หรือเทียบเท่า ด้วยเกรดเฉลี่ยสะสมตลอดหลักสูตรไม่ต่ำกว่า 3.50 และมีอายุไม่เกิน 40 ปี 

 

    ทุนนี้ปิดรับสมัครไปเมื่อปลายปี 2020 ที่ผ่านมา แต่สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจสมัครในปีถัดไป

 

 

หมอ อาชีพขาดแคลน

 

ในนิวซีแลนด์ อาชีพหมอ เป็นอาชีพที่อยู่ในลิสต์ Long term skilled shortage และ skill level classification สามารถเช็คอาชีพได้ที่ https://skillshortages.immigration.govt.nz

สามารถเช็คอาชีพหมอในแคนาดา ได้ที่ canada.ca

ในออสเตรเลีย อาชีพหมอก็เป็นที่ต้องการเช่นกัน เช็คได้ที่ https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/employing-and-sponsoring-someone/sponsoring-workers/pmsol 

 

 

รู้จักทุนก.. อย่างถึงแก่น ที่คนขอทุนเรียนต่อควรรู้

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนต่อแพทย์ศาสตร์ประเทศไหนดี - อังกฤษ ออสเตรเลีย อเมริกา

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

454.7K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.3K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.4K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.4K