ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

แจก MONEY PLAN ตัวช่วยชีวิตเมื่อไปเรียนต่อ

วางแผนการเงิน เรียนต่อ
208

 

เมื่อเริ่มเข้ามหาวิทยาลัยก็มีหลายคนที่ต้องจัดการค่าใช้จ่ายเอง การเขียนรายรับรายจ่ายอาจจะเป็นเรื่องน่าสับสนใจเพราะไม่รู้จะใส่อะไรดี บางทีรูปก็ไม่น่ารัก ขี้เกียจคิดเลข มา! วันนี้เราเอา template รายรับรายจ่ายประจำเดือนมาแจกกัน :) เซฟไปใช้ได้เล้ย!

 

 

TEMPLATE รายรับ

 

ค่าใช้จ่าย เรียนต่างประเทศ

 

 

 

TEMPLATE รายจ่าย

 

 

รายจ่าย เรียนเมืองนอก

 

 

 

ตัวอย่าง

 

(ปรินท์ไปใช้หรือเซฟไปเขียนทับลงไปแบบในตัวอย่างแล้วแต่ถนัดเลย)

 

รายรับรายจ่าย เมืองนอก

 

 

 

สูตรสำเร็จใน Excel

 

ถ้าใครอยากได้แบบที่ใส่เลขปุ๊บคิดให้เร็จไม่ต้องบวกเอง (แต่อาจจะไม่สวยเท่ารูป) ก็ไปใช้สูตร excel ได้ โหลดลงลิงค์ข้างล่างเลย

Excel รายรับรายจ่ายสำหรับเด็กมหาวิทยาลัย

 

 

 

ทุนการศึกษา

แน่นอนว่าคุยกันเรื่องค่าใช้จ่ายในมหาวิทยาลัยแล้วหลายคนก็คงสนใจอยากจะดูข้อมูลเกี่ยวกับทุนการศึกษาไปด้วยเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย นี่! ลองไปค้นหาทุนการศึกษาทั่วโลกได้ตรงนี้เลย 👇

 

 

 

 

 

 

 

บทความเรื่องการดูแลค่าใช้จ่ายอื่นๆ

 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

วางแผนการเงิน เรียนต่อ

พิมพ์ชนก เป็นนักเขียน นักแปล จบด้านประวัติศาสตร์และวรรณคดีเปรียบเทียบ สนใจเกี่ยวกับมนุษยศาสตร์ วัฒนธรรม การเขียน การอ่าน ศิลปะ และแฟชั่น

MUST READ

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมา แนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด   เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวมทุนสุดคลาสสิคที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!  

306462

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

124569

4 เสต็ป มือใหม่หาทุนการศึกษา

4 เสต็ป มือใหม่หาทุนการศึกษา การสมัครทุนก็เหมือนการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไป เพราะทุนไม่ได้แจกให้ทุกคน ถ้าคุณมุ่งมั่นตั้งใจ โอกาสคว้าทุนก็มีอยู่มาก มือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง ฮอทคอร์สสรุป 4 หลักกิโลที่ต้องผ่าน ดังนี้   1 รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง ประเภทของทุนและ ทุนนั้นๆมีเงื่อนไขการให้ทุนอย่างไร ให้เต็ม ให้ครึ่ง ต้องใช้ทุนหรือไม่ รายละเอียดตรงนี้ต้องทำความเข้าใจ

57035

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนรายเดือน $1,000 (33,000 บาท) จาก GotChosen

45807