ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนจากสำนักงาน ก.พ.และกระทรวงต่างประเทศ

share image
7865

ทุนจากสำนักงาน ก.พ. และกระทรวงต่างประเทศ

      สำนักงาน ก.พ.ร่วมกับกระทรวงต่างประเทศ มอบทุนปริญญาโทและปริญญาเอก ทั้งหมด 4 ทุนด้วยกัน

      โดยในการรับทุนติดตามมาด้วย คือ

  • ผู้ที่ได้รับทุนเมื่อจบการศึกษาแล้วต้องเข้าทำงานที่กระทรวงต่างประเทศไม่น้อยกว่า 2 เท่าของระยะเวลาที่ได้รับทุน
  • ถ้าไม่กลับมาทำงานที่กระทรวงต่างประเทศ ต้องจ่ายเงินชดเชย 2 เท่าของจำนวนทุนที่ได้รับ
  • งานที่ต้องทำหลังเรียนจบมากับกระทรวงต่างประเทศก็คือ นักการทูตปฏิบัติการ ซึ่งจะมีหน้าที่ในด้านงานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เช่น การช่วยเหลือคนไทยการรวบรวมข้อมูลข่าวสารการทูตและการเผยแพร่ข่าวสารเพื่อเอื้ออำนวยแก่การดำเนินงานความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

 

วิธีการสมัครและวันกำหนดการรับสมัคร

สามารถสมัครได้จนถึงวันที่ 23 กรกฏาคม 2555

โดยสามารถสอบถามรายละเอียดหรือขอใบสมัครได้ที่

  • สำนักบริหารบุคคล กระทรวง ตปท. ถนนศรีอยุธยา กทม. โทรศัพท์ +66 2203 5000 ต่อ 15407,15410 ,15411 หรือ 15530
  • สถานเอกอัครราชทูต สถานกงสุลใหญ่ และคณะผู้แทนถาวร ของไทยประจำประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก รวมทั้ง สำนักงานการค้าและเศรษฐกิจไทย-ไทเป

สามารถดูรายละเอียด พร้อม ดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่

-------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

การจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลก 

ทุนเรียนต่อต่างประเทศ

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

author image

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

318936

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

126170

4 เสต็ป มือใหม่หาทุนการศึกษา

4 เสต็ป มือใหม่หาทุนการศึกษา การสมัครทุนก็เหมือนการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไป เพราะทุนไม่ได้แจกให้ทุกคน ถ้าคุณมุ่งมั่นตั้งใจ โอกาสคว้าทุนก็มีอยู่มาก มือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง ฮอทคอร์สสรุป 4 หลักกิโลที่ต้องผ่าน ดังนี้   1 รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง ประเภทของทุนและ ทุนนั้นๆมีเงื่อนไขการให้ทุนอย่างไร ให้เต็ม ให้ครึ่ง ต้องใช้ทุนหรือไม่ รายละเอียดตรงนี้ต้องทำความเข้าใจ

57549

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA

ทุน 10 แห่ง ที่สมัครได้โดยไม่ต้องมี GPA ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนรายเดือน $1,000 (33,000 บาท) จาก GotChosen

46286