ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

5 ทุนการศึกษา ลัดฟ้าเรียนเศรษฐศาสตร์ในต่างประเทศ

share image

เศรษฐศาสตร์ ถือเป็นอีกหนึ่งสาขาที่หลายคนสนใจ เพราะเป็นศาสตร์ที่ได้ทำความเข้าใจพฤติกรรมของมนุษย์และสังคมในภาพรวม โดยจะมองผ่านมุมมองการผลิต การบริโภค การจัดการทรัพยากร

การกระจายทรัพยากร ฯลฯ 

 

    ใครที่สนใจเรียนด้านนี้ห้ามพลาด เพราะวันนี้ Hotcourses Thailand จะมาแนะนำทุนเรียนต่อด้านเศรษฐศาสตร์ในต่างประเทศให้รู้จักกัน จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

 

    

Eramus Mundus Joint Master Degree in Economics of Globalisation and European Integration

 

    ทุน Erasmus จากสหภาพยุโรป เรียนระยะเวลา 2 ปี โดยเนื้อหาจะโฟกัสไปที่การนำศาสตร์ต่างๆ มาประยุกต์ใช้ด้วยกัน เช่น เศรษฐศาสตร์ กฎหมายและธุรกิจ การทำวิจัยและการวิเคราะห์ข้อมูล โดยหลักสูตรนี้จะให้นักศึกษาฝึกงานด้วยในเทอมที่ 4 ของปีการศึกษา

 

    หลักสูตรเป็นหลักสูตรร่วมจาก 8 สถาบันจาก 7 ประเทศที่อยู่ใน 3 ทวีป โดยมีมหาลัยหลักที่ประสานงานอยู่ในอิตาลี ส่วนประเทศอื่นๆ ที่ร่วมด้วยมี จีน ฝรั่งเศส เบลเยี่ยม สเปน ชิลีและเอสโตเนีย 

 

    โดยทุนจะครอบคลุมค่าเทอมและค่าธรรมเนียมทั้งหมด มีเบี้ยเลี้ยงรายเดือน 1000 ยูโร รวมไปถึงค่าตั้งถิ่นฐานและค่าเดินทางสูงสุด 7000 ยูโร (โดยค่าใช้จ่ายนี้ขึ้นอยู่กับประเทศที่เราอยู่) ค่าประกัน 

 

    อ่านรายละเอียดคอร์สเพิ่มเติมได้ที่ https://www.master-egei.eu/scholarships/

 

Eiffel Scholarship

 

    ทุนรัฐบาลฝรั่งเศส มอบทุนการศึกษาในระดับปริญญาโทและเอกให้แก่นักเรียนต่างชาติเข้าศึกษาในมหาลัยในฝรั่งเศส โดยให้เข้าเรียนในสาขากฎหมาย เศรษฐศาสตร์และการจัดการ วิศวกรรมศาสตร์และวิทยาศาสตร์ (คณิตศาสตร์ ฟิสิกส์ นาโนและไบโอเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม IT เป็นต้น) และรัฐศาสตร์

 

    ทุนระดับปริญญาโทครอบคลุมค่าใช้จ่ายรายเดือนจำนวน €1,181 เป็นระยะเวลาสูงสุด 12-36 เดือน 

    ส่วนระดับปริญญาเอก ครอบคลุมค่าใช้จ่าย €1,400 จนถึง 31 ธันวาคม 2020 และ €1,700 จนถึงวันที่ 1 มกราคม 2021  ทุนทั้งสองระดับจะครอบคลุมค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ารถไฟและค่าเดินทางในประเทศ ประกันสุขภาพ และค่า cultural activites ด้วย

 

    ผู้สมัครต้องเป็นนักเรียนต่างชาติ ไม่ใช้สัญชาติฝรั่งเศส ผู้สมัครระดับปริญญาโทต้องมีอายุ 25 ปีหรือน้อยกว่าตอนสมัคร ส่วนปริญญาเอก ผู้สมัครต้องมีอายุสูงสุดอย่างน้อย 30 ปีตอนสมัคร 

ผู้สมัครต้องสมัครเข้าเรียนต่อในมหาลัยที่ฝรั่งเศสก่อน เพราะทุนนี้ต้องส่งโดยมหาลัยเท่านั้น

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมที่ https://bit.ly/2GnotyE

เว็บไซต์ https://www.campusfrance.org/en/eiffel-scholarship-program-of-excellence

 

 

Barcelona Graduate School of Economics

 

    Barcelona Graduate School of Economics มอบทุนให้แก่ผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับ .โท สาขาวิชาด้านเศรษฐศาสตร์ 4 แขนง ได้แก่ Economics, Finance, Specialized Economic Analysis และ Data Science 

 

    โดยผู้สมัครจะต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ควรจบการศึกษาทางทางด้านนี้มาโดยตรง (ตามสาขาที่เปิดให้ทุนมีผลการเรียนดี และมีทักษะทางภาษาต่างประเทศ โดยทุนนี้จะครอบคลุมค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 25%-100% ผู้ได้รับทุนจะได้เป็น TA (Teaching Assistant) ด้วย

 

    สามารถศึกษารายละเอียดคอร์สได้ที่ https://bse.eu/study/masters-programs/economics

    อ่านรายละเอียดทุนเพิ่มเติม https://bse.eu/admissions/funding

 

ADB-Japan Scholarship Program for Developing Countries in Asia and Pacific

 

    ทุนมอบให้นักเรียนจากประเทศกำลังพัฒนาที่เป็นสามาชิกของ Asian Development Bank ให้เข้าศึกษาปริญญาโทสาขาเศรษฐศาสตร์ การบริหารจัดการ (Management) วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี การเกษตร สิ่งแวดล้อม การศึกษา ฯลฯ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาที่สถาบันในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก จุดประสงค์ทุนคือให้เพื่อนำความรู้กลับมาพัฒนาประเทศในสาขานั้นๆ

 

    ทุนนี้มอบให้ประมาณ 300 ทุนต่อปี ครอบคลุมค่าเทอม ค่าที่พัก ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าหนังสือ ค่าปรกันและค่าเดินทาง เป็นเวลา 1 ปีแต่จะพิจารณาให้ทุนต่อตามความเหมาะสม แต่จะไม่เกิน 2 ปี

 

    ผู้สมัครควรมีประสบการณ์ทำงานในสาขานั้นๆ เป็นเวลา 2 ปี มาจากประเทศที่เป็นสามาชิก จบปริญญาในสาขาที่เกี่ยวข้อง อายุไม่เกิน 35 ปี มีสุขภาพที่ดี ควรทำงานอยู่ในประเทศบ้านเกิด

 

   มหาวิทยาลัยที่เป็นพาร์ทเนอร์กับทุน ADB ตั้งอยู่ใน 9 ประเทศ ได้แก่ ฮ่องกง อินเดีย ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ ปากีสถาน ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และสหรัฐอเมริกา 

     

    ดูสถาบันและสาขาที่ให้ทุนสนับสนุนได้ที่ https://www.adb.org/site/careers/japan-scholarship-program/jsp-institutions

 

    อ่านรายละเอียดอื่นๆ ได้ที่ https://www.adb.org/site/careers/japan-scholarship-program/main

 

 

Malaysian International Scholarship (MIS)

 

    ทุนจากประเทศมาเลเซีย เป็นทุนระดับปริญญาโทและปริญญาเอก โดยจะเน้นสาขาวิทยาศาสตร์ วิศวะฯ เกษตรศาสตร์และประมง เศรษฐศาสตร์และการเงิน IT สิ่งแวดล้อมศึกษา ไบโอเทค และสายสุขภาพที่ไม่ใช่พยาบาล แพทย์ และเภสัช เป็นพิเศษ

 

    ทุนครอบคลุมค่าเดินทาง ค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน ค่าใช้จ่ายรายเดือน ค่าหนังสือเรียน ค่าประกันสุขภาพ ค่าวิทยานิพนธ์ และค่าวีซ่า

 

    ผู้สมัครทุนต้องมีผลการเรียนดีเด่น มีผลทดสอบคะแนนภาษาอังกฤษ IELTS 6.5 หรือ TOEFL paper-based 580, computer-based อย่างน้อย 230 หรือ internet-based อย่างน้อย 92 และต้องมี proposal ที่เกี่ยวข้องกับความต้องการและผลประโยชน์ของมาเลเซียด้วย ผู้สมัครต้องได้การตอบรับเข้าเรียนในมหาลัยในมาเลเซีย

    

    ตามข่าสารทุนและอ่านรายละเอียดคุณสมบัติผู้สมัครได้ที่ http://www.apu.edu.my/study-apu/international-students/malaysian-international-scholarship-mis

 

 

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

431.9K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

140.2K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

61.4K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

51.9K