นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

อัพเดตทุนเรียนต่อสเปน 2021

share image

    Hola! สเปน เป็นอีกหนึ่งภาษาที่มีผู้ใช้เป็นภาษาหลักเป็นอันดับ 1 ของโลก อีกทั้งประเทศสเปนยังเป็นหนึ่งในประเทศที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน อีกทั้งยังมีชื่อเสียงอย่างยิ่งด้านศิลปะและวัฒนธรรม เช่น การเต้นฟลามิงโกที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศ นอกจากนี้ผู้คนยังมีอัธยาศัยดี ส่วนในด้านการศึกษา มหาวิทยาลัยหลายแห่งก็ติดอันดับโลกเช่นกัน ใครที่มีความสนใจอยากไปเรียนต่อที่ประเทศสเปน 

 

    วันนี้ Hotcourse ได้รวบรวมทุนที่น่าสนใจมาให้แล้ว จะมีทุนอไรบ้าง ไปดูกัน

 

ทำไมต้องไปเรียนที่สเปน?

 

    - มหาลัยระดับโลก โดดเด่นทั้งด้านวิจัยและการเรียนการสอน มีหลายสาขาให้เลือกเรียนทั้งด้านวิทยาศาสตร์และสังคมศาสตร์ มีทั้งคอร์สภาษาอังกฤษและภาษาสเปน

    - มีหลักสูตรภาษาอังกฤษ 

    - ฝึกภาษาสเปน เรียนรู้วัฒนธรรมสเปน

    - สร้างเครือข่ายนักเรียนต่างชาติ 

 

 Spain Government Scholarship

 

    กระทรวงการต่างประเทศสเปน ร่วมกับหน่วยงานความร่วมมือระหว่างประเทศที่ทำหน้าที่ดูแล ทุนการศึกษาของรัฐบาลสเปน มอบทุนการศึกษาให้แก่ผู้ที่สนใจศึกษาต่อระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ในประเทศสเปนในหลักสูตรสาขาวิชาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ ภาษาและวัฒนธรรม และเศรษฐศาสตร์ สองมหาวิทยาลัย ได้แก่ Diplomatic School of Madrid และ Barcelona Graduate School of Economics ผู้ที่สนใจต้องมีคุณสมบัติ คือ จบ .ตรี ขึ้นไปตามหลักสูตรที่ประสงค์จะศึกษาต่อ และสามารถใช้ภาษาสเปนในการสื่อสารและการเรียนได้ ผู้ที่

 

    สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.aecid.org.ar และ www.becasmae.es

 

Barcelona Graduate School of Economics

 

    Barcelona Graduate School of Economics มอบทุนให้แก่ผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับ .โท สาขาวิชาด้านเศรษฐศาสตร์ 4 แขนง ได้แก่ Economics, Finance, Specialized Economic Analysis และ Data Science 

 

    โดยผู้สมัครจะต้องจบการศึกษาในระดับปริญญาตรี ควรจบการศึกษาทางทางด้านนี้มาโดยตรง (ตามสาขาที่เปิดให้ทุน) มีผลการเรียนดี และมีทักษะทางภาษาต่างประเทศ โดยทุนนี้จะครอบคลุมค่าเล่าเรียนทั้งหมด 9 เดือนเต็ม 

 

    สามารถศึกษารายละเอียดและวิธีการรับสมัครสมัครได้ ที่นี่ 

 

University of Lleida

 

    University of Lleida มอบทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนต่างชาติเพื่อศึกษา .โท ในหลากหลายสาขาวิชาสามารถ

 

     ด้วยมูลค่าทุนต่าง ได้แก่ ทุนการศึกษาประกอบด้วยค่าลงทะเบียน ภาษี การประกันโรงเรียน และเงินสนับสนุนจำนวน 2.000 ยูโรสำหรับที่พักและการดำรงชีวิต (ประมาณ 77,000 บาท) โดยThe International Relations Unit จะเป็นผู้ดูแลการชำระเงินในส่วนนี้ แต่ผู้สมัครจะต้องรับผิดชอบค่าประกันสุขภาพ การเสียภาษีก่อนลงทะเบียนเรียน และค่าใช้จ่ายอื่น เอง

 

    ผู้สมัครจะต้องเป็นนักศึกษาต่างชาติ มีใบปริญญาที่ออกโดยมหาวิยาลัยนอกประเทศสเปน  ไม่เคยสำเร็จการศึกษาปริญญาเอก ไม่มีวุฒิปริญญาโทภาษาสเปน ไม่มีถิ่นที่อยู่ถาวรในสเปน ยังไม่ได้รับทุนการศึกษาในระหว่างวันที่สมัคร ทั้งทุนอื่น หรือทุนจาก Udl ผู้สมัครที่ภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาราชการ จำเป็นต้องแสดงผลการทดสอบทางภาษาอังกฤษ เป็นต้น 

 

    ตรวจสอบสาขาวิชาที่เปิดรับสมัครได้ ที่นี่ หรือศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://www.udl.cat/

 

International Excellence Scholarships จาก Universitat Internacional de Catalunya (UIC Barcelona) 

 

    ทุนนี้สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อในระดับ .ตรี โดยมอบมูลค่าทุน 20% ของค่าเล่าเรียนตลอดทุกปี ในสาขาวิชา Audiovisual Communication, Journalism, Advertising and Public Relations, Business Administration and Management, Law, Architecture, Humanities, Nursing, Physiotherapy, Bioengineering, Biomedicine, Psychology, Education โดยคุณสมบัติผู้สมัคร ได้แก่ เป็นนักศึกษาต่างชาติ มีคะแนนเฉลี่ย 8 จากระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย (คะแนนจะถูกเปลี่ยนตามระบบประเทศสเปนขณะสมัคร) และสอบผ่านการเข้าศึกษาต่อของ UIC Barcelona สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง uic

 

Istituto Europeo di Design (IED) 

 

    สเปนถือเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีชื่อเสียงด้านแฟชั่นดีไซน์ จึงเป็นที่ที่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับผู้สนใจศึกษาต่อด้านนิ้ โดยสถาบันการออกแบบชั้นนำของยุโรปอย่าง Istituto Europeo di Design (IED) มอบทุนเล่าเรียน 100% จำนวน 13 ทุน ในระดับ .ตรี จากการประกวดออกแบบในหัวข้อ ‘A POST-APOCALYPTIC WORLD — DESIGN AS A DRIVER FOR THE RENEWAL OF THE PLANET’ เพื่อชิงทุนศึกษาต่อในวิทยาเขต 3 แห่ง ได้แก่ Barcelona, Madrid และ Bilbao โดยทุนแต่ละสาขา ได้แก่

    – Fashion Design (หลักสูตรภาษาสเปน

    – Product Design (หลักสูตรภาษาสเปน

    – Interior Design (หลักสูตรภาษาสเปน

    – Graphic Design (หลักสูตรภาษาสเปน

    – Transportation Design (หลักสูตรภาษาสเปน

    – Graphic Design (หลักสูตรภาษาอังกฤษ)

     – Product Design (หลักสูตรภาษาอังกฤษ

    – Transportation Design (หลักสูตรภาษาอังกฤษ

    – Interior Design (หลักสูตรภาษาอังกฤษ

    – Fashion Design (หลักสูตรภาษาอังกฤษ

    – BA (Hons) Fashion Marketing and Communication (หลักสูตรภาษาอังกฤษ

    – BA (Hons) in Business Design (หลักสูตรภาษาอังกฤษ)

    – IED Diploma in Fashion Marketing and Communication (หลักสูตรภาษาอังกฤษ)

    สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง admin2@studywiz.net หรือเว็บไซต์ studywiz

    

    ประเทศสเปนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีภาษาทางการเป็นของตัวเองและชาวสเปนหลายคนก็สื่อสารภาษาอังกฤษได้ไม่ค่อยคล่องกันเท่าไหร่ การฝึกฝนเรียนรู้ภาษาสเปนไว้ก่อนตัดสินใจไปเรียน ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจนะ Adiós!

 

อัพเดตทุนเรียนต่อฝรั่งเศส ปีล่าสุด

รวมทุนปริญญาเอก เรียนต่อในยุโรป

มหาลัยในยุโรป ค่าเทอมฟรี แถมมีทุน

 

 

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

454.7K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.3K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.4K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.4K