นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ทุนการศึกษาจากมหาลัยรอบโลกที่คนไทยก็สมัครได้!

ทุน สำหรับ คนไทย

 

เป็นไหม เวลาหาข้อมูลทุนการศึกษาบางทีก็เจอทุนที่เราสมัครไม่ได้ สับสนงงไปหมด 🤔 ไม่ต้องงงแล้ว เดี๋ยววันนี้เรารวบรวมอัพเดททุนการศึกษาที่คนไทยก็สมัครได้มาให้เอง มีทั้งอเมริกา อังกฤษ ออส และโซนเอเชียเลย!

 

 

UK: ทุนการศึกษา Chevening

หลายๆ คนคงรู้จักทุนการศึกษา Chevening Program ที่คัดผู้มีคุณสมบัติดีเยี่ยมให้มาศึกษาในระดับปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยชั้นนำที่สหราชอาณาจักร จัดตั้งโดยรัฐบาลสหราชอาณาจักรเพื่อมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษากว่า 1,500 คนจากทั่วโลก

สำหรับปีนี้จะเริ่มเปิดรับสมัครเดือนสิงหาคม 2019 และตามปกติแล้วจะปิดรับเดือนพฤศจิกายน

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

 

 

 

 

US: ทุนการศึกษาสำหรับนักเคลื่อนไหว LGBTQ

ในปี 2018 ที่ผ่านมา Spelman College ได้เริ่มต้นทุนการศึกษาชื่อ Levi Watkins Jr Scholars Program เพื่อให้โอกาสนักศึกษาปีสองที่กำลังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย และเป็นนักเคลื่อนไหวกลุ่ม LGBTQ (นักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิของกลุ่มเพศหลากหลาย) โดยเป็นทุนการศึกษาจำนวน 25,000 ดอลลาร์สหรัฐ

เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติม ที่นี่

 

 

 

 

Australia: ทุนการศึกษาจำนวนมาก จาก University of Sydney 

ใครกำลังมองหาทุนการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรีและทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติในออสเตรเลีย ต้องที่นี่เลย! เพราะที่ University of Sydney มีทุนการศึกษานานาชาติ Research Training Program (RTP) ซึ่งเป็นทุนของรัฐบาลออสเตรเลียที่ครอบคลุมค่าเล่าเรียน, ค่าประกันสุขภาพนักศึกษาต่างชาติ, ค่าใช้จ่ายในการย้ายที่อยู่และค่าครองชีพมอบให้กับนักศึกษานานาชาติหลักสูตรการวิจัยระดับสูงกว่าปริญญาตรีที่มีผลการเรียนดี

 

ไม่ใช่แค่นั้น! ที่นี่ยังมีทุนชื่อ Australia Awards ที่มอบให้กับนักศึกษาจากประเทศที่ร่วมมือด้านการพัฒนากับประเทศออสเตรเลีย โดยครอบคลุมค่าเล่าเรียนเต็มจำนวนและค่าครองชีพ

 

 

 

 

 

เรียน sydney

 

 

UK: University of Nottingham จัดตั้งทุนการศึกษาให้นศต่างชาติ

ที่ University of Nottingham จัดทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติกันถึง 500,000 ปอนด์เลย! สำหรับคนที่มีคุณสมบัติโดดเด่นและจบมาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ ที่นี่ไม่ได้มีแค่แคมปัสอยู่ในสหราชอาณาจักรแต่ยังมีอยู่ที่ประเทศจีนและมาเลเซียเพื่อนบ้านของเราด้วย สำหรับใครที่สนใจมหาวิทยาลัยนี้เข้าไปดูที่ลิงค์ด้านล่างได้เลย!

 

 

 

 

 

US: Ohio State University  เพิ่มจำนวนทุนการศึกษา

ทางมหาวิทยาลัย Ohio State University ได้ออกมาแถลงตั้งแต่ปี 2017 ว่าจะเพิ่มจำนวนทุนการศึกษาให้มากขึ้นและครอบคลุมไปหลายกลุ่มมากขึ้นเพื่อช่วยเหลือค่าเล่าเรียน ค่าหนังสือ ที่พัก ต่างๆ สำหรับนักศึกษา และไม่ใช่แค่นักศึกษาในประเทศแต่ยังมีทุนการศึกษาให้นักศึกษาต่างชาติด้วย! เพราะฉะนั้นคนไทยอย่างเราก็สมัครได้แน่นอน มีทั้งทุนการศึกษาในระดับวิทยาลัยและย่อยเป็นคณะๆ ไปด้วยนะ

 

 

US: Brandeis University และทุนการศึกษาสำหรับนศต่างประเทศ

ที่ Brandeis University มีงบทุนการศึกษาจำนวนมากสำหรับนักศึกษาที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นปริญญาตรีหรือปริญญาโท ที่นี่โครงการทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติโดยเฉพาะมาตั้งแต่ปี 1958 เรียกว่า  Wien International Scholarship Program (WISP)

 

 

 

 

เรียน ireland

 

 

Ireland: ทุนหลายสายจาก University of Limerick 

ใครอยากไปไอร์แลนด์แนะนำทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัย Limerick เลยเพราะที่นี่มีทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่สนใจเรียนต่อทั้งด้านวิทยาศาสตร์ วิศวกรรม มนุษยศาสตร์ อักษรศาสตร์และสังคมศาสตร์ ตั้งแต่ปริญญาตรีถึงโท ไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย

 

 

 

 

UK: ทุนแสนหลากหลายที่ Queen Mary University

เพื่อนๆ อยากมาเรียนในมหาวิทยาลัยที่เป็นหนึ่งใน 24 มหาวิทยาลัยระดับชั้นนำของสหราชอาณาจักรในกลุ่ม Russell Group กลุ่มที่ความมุ่งมั่นในการดำเนินการวิจัยที่มีคุณภาพเยี่ยม การมอบประสบการณ์การเรียนการสอนอันโดดเด่นใช่รึเปล่า? ถ้าอย่างนั้นพลาดที่ Queen Mary University of London ไม่ได้เลย ที่นี่มีทุนปอโทให้ไปเรียนต่อหลายสายมาก พฤกษศาสตร์ก็มี กฎหมายลิขสิทธิ์ก็มา หรือจะเศรษฐศาสตร์ บริหาร ทุนสำหรับนักกีฬาก็มีทั้งปอโทปอตรี และแน่นอนว่าคนไทยสมัครได้ :)

 

 

 

 

เรียน lasalle

 

Singapore: ทุนต่างชาติที่ LASALLE College of the Arts

สายอาร์ทคนไหนอยากหาทุนเรียนต่อแต่ไม่อยากไปไกลบ้านเราแนะนำที่นี่เลย LASALLE College of the Arts! หลายคนคงคุ้นหูที่นี่ดี แต่อาจจะไม่รู้ว่าก็มีทุนที่เราสมัครได้ด้วย มีทั้งทุนการศึกษาที่ต้องเข้าไปเรียนก่อนและก่อนเข้าเรียน หรือแบบที่ต้องได้รับการยืนยันการเข้าเรียนเทอมล่าสุดของปี (เช่น ทุน Future Leader Scholarship ที่ต้องได้ offer ให้เรียนเทอมสิงหาคม 2019 ก่อน ถ้าใครสนใจทุนนี้เข้าไปดูรายละเอียด สมัครเรียนแล้วก็รีบสมัครทุนกันได้เลย เพราะระยะเวลาการสมัครทุนนี้มีตั้งแต่ 1 กุมภาพันธ์  – 15 พฤษภาคม 2019 นี้น้า)

 

 

 

 

ถ้าใครยังสนใจเรื่องทุนการศึกษาและต้องการอัพเดทมากกว่านี้ ไปดูที่นี่กัน! 👇

 

 

 

 

source

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

article Img

10 ทุนการศึกษายอดฮิตที่ดีที่สุดสำหรับการเรียนต่อ

สำหรับคนที่มั่นใจในผลการเรียนและความสามารถของตัวเองและกำลังตามหาทุนการศึกษาที่จะช่วยแบ่งเบาภาระทางการเงินแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีผลการเรียนดีเยี่ยมจากทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะนักศึกษาจากประเทศที่กำลังพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นทุนเป็นทุนจากรัฐบาล ทุนจากมหาวิทยาลัยชื่อดัง หรือทุนจากสถาบันต่างๆ ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นทุนที่ดีที่สุด       เรียกได้ว่าวันนี้จะมารวม 'ทุนสุดคลาสสิค' ที่เราได้ยินบ่อยๆ ให้ฟังเอง!

454.7K
article Img

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา

การเขียน CV สำหรับสมัครเรียนและขอทุนการศึกษา การเขียน CV วิธีคว้าทุนแบบ 100% match สมัครทุนการศึกษาอย่างไรไม่ให้ผิดหวัง นอกเหนือจาก Transcripts, จดหมายรับรอง หรือ personal statement อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญต่อการสมัครเรียนหรือสมัครทุนก็คือ CV (Curriculum Vitae) เพราะ CV ของเราจะเป็นตัวบอกถึงกิจกรรม ความสำเร็จ หรือความสามารถที่เรามี ข้อมูลเหล่านี้จะเป็นตัววัดว่าเราจะผ่านการคัดเลือกหรือเปล่า และสิ่งสำคัญคือ

145.3K
article Img

4 เสต็ป พิชิตทุนเรียนต่อนอก

การสมัครทุนเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นกว่าการสมัครเรียนทั่วไปไม่รู้กี่เท่า ถึงแม้คู่แข่งจะน้อยกว่า เพราะคนคงไม่สมัครทั่วประเทศ แต่จำนวนที่นั่งนั้นน้อยกว่ามาก แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งก็มีคนได้ทุนเสมอ ดังนั้นถ้าเรามุ่งมั่นตั้งใจจริงๆ โอกาสคว้าทุนก็ยังมีอยู่ สำหรับมือใหม่ที่อยากลองสนามนี้สักครั้ง Hotcourses Thialand นำ 4 หลักกิโลที่ทุกคนต้องเจอก่อนคว้าทุนมาให้ทำความเข้าใจกัน    1. รู้จักทุน : จะไปขอทุนเขารู้จักทุนของเค้าดีหรือยัง  

62.4K
article Img

10 ทุนที่ GPA ไม่ปัง ก็คว้าทุนได้

ไม่ใช่นักเรียนทุกคนที่มี GPA โดดเด่นเด้งออกมาจากฝูงชน แต่ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่อยากไปเรียนต่อและได้รับทุนการศึกษา  โชคดีที่มีทุนหลายแห่งที่ช่วยสนับสนุนให้ทุกคนเรียนต่อได้แม้จะไม่ได้มี GPA ที่สวยงามมาก่อนก็ตาม ข้อมูลต่อไปนี้คือทุนการศึกษา 10 แห่งที่สมัครได้โดยไม่จำเป็นต้องมี GPA ระดับ Top 10 ของคณะ แค่ต้องมีความตั้งใจและความพยายามเท่านั้นเอง   1. ทุนจาก CareerEnjoyment Scholarship        

53.4K