นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ชีวิตนักเรียน

รวมไอเดียชวนสนุกรับฮาโลวัน ฉบับโควิดครองเมือง

share image

รวมไอเดียชวนสนุกรับฮาโลวัน ฉบับโควิดครองเมือง

 

หนึ่งในเทศกาลที่ทุกคนรอคอยก็คงหนีไม่พ้นวันฮาโลวีนแน่ๆ เพราะเป็นวันที่ใครหลายๆคนได้ ‘ปล่อยผี’กันแบบสุดๆ ทั้งแท่งตัวออกเที่ยว ปาร์ตี้นั่นนี่ โอ๊ย กิจกรรมนับไม่ถ้วน แต่ แต่.. แต่ตัวใหญ่ๆค่ะ ฮาโลวันปีนี้จะเป็นปีที่ไม่เหมือนปีไหนๆ เพราะเจ้าเชื้อโควิดยังไม่ยอมหายตัวไปง่ายๆ ทำให้หลายๆคนต้องคอตกเพราะอาจจะต้องอยู่บ้านเป็นหลัก แถมไปปาร์ตี้กับเพื่อนๆไม่ได้เพราะต้องรักษาระยะห่าง ยิ่งฝั่งยุโรปหรืออเมริกา ยิ่งโดนกักตัวกันอย่างหนัก เอาล่ะ อย่าเพิ่งเสียใจไปค่ะ //ตบบ่า วันนี้ Hotcourses Thailand มาแนะนำไอเดียสนุกๆสำหรับวันฮาโลวีน แบบฉบับโควิดครองเมืองกันค่า มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

 

  • เปิดกรุ๊ปเล่าเรื่องผีออนไลน์ ชวนสายสยองมาเล่าเรื่องหลอนกันเถอะ

ออกไปไหนไม่ได้งั้นหรอ เชอะ! อย่าไปกลัวค่ะ ยุคนี้แล้ว แนะนำใช้ Video call เพื่อนๆสายฮา สายสนุก สายมู มานั่งล้อมวงเล่าเรื่องผีกันดีกว่าค่ะ จุดนี้แนะนำว่าให้แต่ละคนปิดไฟในห้องของตัวเองเวลาเล่าเรื่องผีด้วย จุดเทียนกันคนละเล่ม ใครมีเทคนิคเล่าน่ากลัวอะไร ใส่เอฟเฟคท์เพิ่มนั่นนี่ได้ จัดไปค่ะ! ส่วน App ที่ใช้ก็มีให้เลือกเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น Zoom, Skype, WhatsApp หรือ Teams ขอบอกก่อนว่า เล่าเรื่องผีแบบนี้ ไม่เหมาะกับคนขวัญอ่อนนะคะ!

 

  • ลืมโรงหนังไปก่อน มาดูซีรีย์สยองพร้อมเพื่อนๆกันดีกว่า

ตอนนี้หลายๆคนคงยังไม่อยากเข้าโรงหนังเพราะยังไม่มั่นใจในความปลอดภัย แต่อยู่ที่บ้านก็ใช่ว่าจะดูหนังกันหลายๆคนไม่ได้นะคะ เพราะตอนนี้มีหลายแอพ ที่เปิดให้ดูหนังกับเพื่อนแบบออนไลน์ไปพร้อมๆกันได้ด้วย อย่างเช่น Teleparty (Netflix Party) ที่เปิดให้เรากับเพื่อนดูหนังสยองๆหรือคอนเทนท์เด็ดๆจากจาก Netflix, Disney Plus, Hulu และ HBO กับเพื่อนได้ ข้อแม้ก็คือทั้งเราและเพื่อนต้องมี Account ของ Netflix นะคะ หรือถ้าใครไม่อยากเปิดวิดิโอ ก็มีเว็บ myCircle.TV ที่แค่แปะลิ้งค์วิดิโอจาก YouTube เราก็จะสามารถสร้างห้องแชทและดูวิดิโอกับเพื่อนไปพร้อมๆกันได้เลยค่ะ

 

 

  • ตกแต่งบ้านธีมหลอนๆ ให้หมาหอนยันท้ายซอย

ออกจากบ้านมันลำบากนัก ถ้างั้นก็อยู่ในบ่านและจัดบ้านให้ขนหัวลุกกันดีกว่า! วิธีนี้เก๋ด้วย สนุกด้วย เพราะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์กันนิดนึง ใครที่จัดตกแต่งยังไม่เก่ง อาจจะเริ่มที่จัดที่ห้องใดห้องหนึ่งในบ้านก่อน ส่วนใครเป็นมือโปร อาจจะจัดแบบทั้งบ้าน ทั้งข้างในและข้างนอกด้วย เช่น เล่นใหญ่ด้วยการเอาเครื่องปั่นหมอกมาเปิดไว้หน้าบ้าน เปิดไฟกระพริบพร้อมหุ่นโครงกระดูกนอนหงาย ถ้ายังสนุกไม่พอ แนะนำให้ชวนเพื่อนบ้านมาจัดแข่งกันค่ะ บ้านไหนได้เสียงโหวตเยอะที่สุดก็ชนะไปเล้ย

 

  •  Trick or Treat ก็ยังมี แต่ต้องเตรียมให้ดีก็พอ

ใจเต้นตึกตักกันไปเยอะแล้ว มาทำอะไรน่ารักๆให้ใจพองกันบ้างดีกว่า อย่างธรรมเนียม Trick or Treat ที่มีคู่ฮาโลวีนกันมาอย่างช้านาน ปีนี้เด็กๆหลายๆคนอาจจะโดนจำกัดการเดินทางไปตามบ้าน แต่...อย่าปล่อยให้โควิดมาทำลายความสนุกของเด็กๆค่ะ เพราะเชื่อว่าเด็กหลายๆคนก็คงยังอยากเดินไปตามบ้านและเล่น Trick or Treat กันอยู่ ถ้าใครอยากแจกขนมให้เด็กๆในปีนี้ แนะนำว่าจัดใส่ตะกร้าเล็กๆและแขวนไว้ที่รั้วหน้าบ้าน ให้เด็กๆหยิบกันไปคนละห่อสองห่อแบบไม่ต้องควานหาขนมในถังค่ะ อันนี้ทั้งง่าย ทั้งประหยัด แถมทำแล้วรู้สึกใจพองกันด้วยนะคะ

 

  • จัดเต็มกับอาหารและเดลิเวอรี่แนวผีๆที่ทั้งอร่อยและอิ่ม

อันนี้เหมาะกับสาย (หิว)โหยและชอบกินค่ะ จะทำอาหารเองหรือสั่งอาหารมากินทั้งที ก็ขอให้ออกแนวผีๆกันหน่อยเพื่อสร้างบรรยากาศค่ะ ตอนนี้ทั้งร้านอาหารและเดลิเวอรี่ต่างๆก็มีเมนูต้อนรับฮาโลวันกันเพียบ! หรือแม้แต่ขนมในห้างต่างๆก็ออกรุ่นฮาโลวีนกันมาเยอะแยะเลยค่ะ เช่น Krispy Kreme ก็ออกโดนัทรุ่นสยองออกมา แนะนำเลยค่ะว่าให้สั่งอาหารทั้งเมนูหลัก เมนูย่อย และขนมออกมาแนวผีๆกันหมด นอกจากได้อิ่มท้องแล้ว ก็ยังได้รูปเก๋ๆไปลงโซเชียลอีกนะเอ้อ


 

  • จัดปาร์ตี้ชุดแฟนซีออนไลน์ ให้สยองจนเพื่อนๆต้องร้องขอชีวิต!

ปลุกความครีเอทีฟในตัวคุณ ด้วยการจัดปาร์ตี้ชุดแฟนซีแบบผีๆแข่งกับเพื่อนๆกันแบบออนไลน์ค่ะ งานนี้เอาให้สุด ทั้งเสื้อ ผ้า หน้า ผม เลือดปลอม ฟันแวมไพร์ คิดไว้ล้วงหน้าและจัดพร็อพให้ครบ แล้วชวนเพื่อนๆมาโหวตกันว่าใครแต่งได้น่ากลัวที่สุด จะขนหน้ากาก ขน sound effect อะไรกันมาก็ตามใจ แต่ต้องมั่นใจว่าชุดตัวเองเด็ดที่สุดค่ะ

 

  • เวลาทองของฟักทองที่หลายๆคนมองข้าม

หลายๆคนอาจจะมองข้ามเรื่องการแกะสลักฟักทองกันไป และเน้นกันไปที่ปาร์ตี้มากกว่า แต่จะบอกว่าปีนี้เป็นปีที่เหมาะกับการลองฝึกแกะฟักทองมากที่สุดค่ะ เพราะทำให้เราได้ใช้สมาธิจดจ่อกับสิ่งใหม่ๆที่หลายๆคนอาจจะไม่เคยทำมาก่อน และช่วงนี้ฟักทองยิ่งถูก ซื้อมาตุนไว้ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้ลองแกะสลักแล้ว ถ้าทำไปทำมาแล้วเหลือ ก็ยังเอาฟักทองมาทำขนมกันได้ง่ายๆ ทั้งพายฟักทอง สังขยาฟักทอง หรือฟักทองนึ่งแบบคลีนๆก็น่าทานค่ะ ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวแบบนี้ รีบไปคว้าฟักทองมาลองกันเลยค่า

 

ใครเอาไอเดียไหนไปทำแล้วได้ผลยังไง อย่าลืมมาคอมเม้นท์เล่าให้ฟังกันบ้างนะคะ Happy Halloween ค่า