นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : ชีวิตนักเรียน

8 สถานที่เคาท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ที่โดนใจคนจากทุกมุมโลก

share image

และแล้วปี 2019 ก็กำลังจะผ่านไปในอีกไม่กี่วันแล้วนะคะ เพื่อนๆน้องๆชาว Hotcourses มีแพลนสำหรับปีใหม่กันรึยังเอ่ย จะว่าไปช่วงสิ้นปีหยุดยาวแบบนี้ เราก็มักจะเห็นปาร์ตี้เคาท์ดาวน์ปีใหม่ในที่ต่างๆเยอะแยะมากมาย วันนี้ Hotcourses Thailand เลยขอนำเสนอ 8 สถานที่ชื่อดังสำหรับในช่วงปีใหม่นี้กันค่ะ

 

  1. Dam Square, Amsterdam 

เริ่มต้นกันที่เมืองปาร์ตี้อย่าง Amsterdam จากประเทศเยอรมนี ที่นี่จะมีจุดเคาท์ดาวน์ที่เรียกว่า Dam Square ค่ะ และถึงแม้ตัวเมืองจะขึ้นชื่อในเรื่องของปาร์ตี้และความสุดโต่งต่างๆ แต่งานเคาท์ดาวน์ที่จตุรัสแห่งนี้กลับไม่วุ่นวายอย่างที่คิด เพราะทางการเค้าจัดพลุสวยๆมาให้ดู พร้อมดนตรีสดๆ และเวทีที่รวบรวมเหล่าคนดังไว้มากมายตลอดคืน ที่สำคัญ ที่นี่ฟรีค่าเข้าด้วยค่า 

 

ใครสนใจเรียนต่อที่อัมสเตอร์ดัม คลิกที่นี่ค่ะ

 

2. Downtown Countdown, Las Vegas 

ใครชอบแสงสีเสียงตระการตา ต้องไม่พลาดงานเคาท์ดาวน์ที่ลาส เวกัสแห่งนี้ค่ะ ที่นี่นับได้ว่าเป็นจุดศูนย์รวมของสายปาร์ตี้ที่ชอบการดื่มและเล่นพนันกันอย่างสุดเหวี่ยง จุดเคาท์ดาวน์ที่ใหญ่มากๆแห่งหนึ่งในย่านนี้คือ Downtown Countdown ที่มีแสดงโชว์ต่างๆมากมาย ทั้งพลุฉลอง โชว์ไฟยามค่ำคืนและดนตรี ใครชอบงานฉลองแบบเต็มรูปแบบ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

สำหรับน้องๆคนไหนที่สนใจเรียนต่อที่อเมริกา คลิกที่นี่ค่ะ


3. Fireworks on the Thames, London 

ไม่พูดถึงไม่ได้เลยจริงๆสำหรับงานเคาท์ดาวน์ริมแม่น้ำ Thames ที่ลอนดอน เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเป็น 1 ในเมืองหลวงที่ต้องมาเคาท์ดาวน์ให้ได้ซักครั้งในชีวิตค่ะ ที่นี่มีการแสดงพลุอันยิ่งใหญ่ริมแม่น้ำเทมส์ ที่ยิงยาวนานกว่า 20 นาทีใครที่อยากจะมาก็ขอให้เตรียมตัวให้ดีเพราะที่นี่คนจะเยอะมากๆและอาหารและเครื่องดื่มก็จะแพงไปด้วยเช่นกัน ใครที่อยากมาเฉลิมฉลองที่นี่ ก็ขอให้มาตั้งแต่เช้าๆสายๆเลยค่ะ แล้วเตรียมขนมและเครื่องดื่มของตัวเองมาด้วยนะคะ 

สนใจสถานที่เรียนในประเทศอังกฤษ คลิกที่นี่ค่ะ

4. 
The Royal Botanics Garden, Sydney

อีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นไฮไลท์ปีใหม่ของทุกปีก็คือที่ซิดนีย์ ออสเตรเลียนี่เองค่ะ ที่นี่เค้าจะมีจัดการแสดงพลุปีใหม่ ที่ทอดผ่าน Sydney Opera House ในยามค่ำคืน นับเป็นพลุที่สวยงามมากๆที่สุดที่หนึ่งเลยล่ะค่ะ สำหรับใครที่อยากไปดู นอกจากจะต้องเตรียมเงินสำหรับค่าเข้าแล้ว ยังต้องเตรียมจองตั๋วตั้งแต่เนิ่นๆด้วยค่ะ สำหรับจุดที่ดูพลุก็มีหลากหลายจุด แต่เราเลือก The Royal Botanics Garden มาให้เป็นตัวเลือก เพราะมีจุดที่จัดไว้สำหรับทั้งครอบครัว หรือสำหรับผู้ใหญ่ และยังสามารถเห็นพลุได้ชัดเจนด้วยค่ะ

สนใจสถานที่เรียนในประเทศออสเตรเลีย คลิกที่นี่ค่ะ

 

5. Shibuya Crossing, Tokyo 

มาฝั่งเอเชียกันบ้าง จริงๆแล้วช่วงปีใหม่ที่ญี่ปุ่นนี่ คนส่วนใหญ่จะกลับไปอยู่กับครอบครัวและฉลองปีใหม่เมื่อพระอาทิตย์ขึ้นกันมากกว่าค่ะ จุดดูพระอาทิตย์ปีใหม่ที่สำคัญก็คือ Tokyo Skytree แต่ที่นี่ก็ต้องจองตั๋ว (แบบ ballot) ตั้งแต่เนิ่นๆเช่นกัน แต่ถ้าใครชอบบบรรยากาศเคาท์ดาวน์แบบคนเยอะๆ เสียงดังๆก็แวะไปที่ Shibuya Crossing ได้ค่ะ เพราะช่วงหลังๆมาเริ่มมีนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันเคาท์ดาวน์ตรงนี้เยอะมากๆ เรียกว่าสนุกไปอีกแบบแน่นอนค่ะ  

สนใจเรียนต่อประเทศญี่ปุ่น คลิกที่นี่ค่ะ

 

ุ6. Times Square, New York

น่าจะเป็นจุดเคาท์ดาวน์ที่โด่งดังที่สุดกันเลย สำหรับ Times Square, New York ที่นี่นับเป็นจุดที่สายปาร์ตี้ต้องมาให้ได้ซักครั้งในชีวิต ด้วยความที่เป็นจุดเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ มีการจัดแสง สี เสียงและโชว์ต่างๆตระการตาพร้อมด้วยบรรดราเซเลบริตี้ นักร้อง นักแสดง ทำให้ผู้คนหลั่งไหลกันมาจากทั่วโลกจนแน่นเต็มจตุรัสแห่งนี้กันเลยค่ะ ใครที่ชอบการเคาท์ดาวน์แบบสนุกและยิ่งใหญ่อลังการ ที่นี่ตอบโจทย์แน่นอนค่ะ

สนใจเรียนต่อที่อเมริกา คลิกที่นี่ค่ะ

 

7. Copacabana beach, Rio de Janeiro 

มาเคาท์ดาวน์ริมทะเลกันบ้างค่ะ ที่ Copacabana beach ในเมือง Rio de Janeiro ประเทศบราซิล ที่นี่นับว่ามีผู้คนมาเคาท์ดาวน์มากที่สุดเลยค่ะ เพราะในแต่ละปี ผู้คนกว่าสองล้านคนจะมารวมตัวกันที่หาดแห่งนี้เพื่อดื่มเฉลิมฉลอง ชมดอกไม้ไฟสวยๆ และโปรยดอกไม้ลงทะเลเพื่อเป็นการสดุดีเทพเจ้าแห่งท้องทะเลค่ะ ใครจะไปแจมที่นี่ แนะนำให้ใส่สีขาวไปนะคะ เพราะเค้าถือกันว่าจะนำพาโชคดีมาให้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ

สนใจเรียนต่อที่ประเทศบราซิล คลิกที่นี่ค่ะ
 

8. Old Town Square, Prague 

ปรากเป็นอีกเมืองหนึ่งที่ชาวยุโรปชอบไปเคาท์ดาวน์ปีใหม่กันค่ะ เพราะที่นี่มีหลากหลายปาร์ตี้ให้เลือก ทั้งแบบเงียบๆหน่อยหรือจะเป็นแบบปาร์ตี้เต็มสตรีมก็มีหมด ทั้งนี้ทั้งนั้นเป็นเพราะเค้าจัดพลุฉลองกันทั่วทั้งเมืองค่ะ สำหรับจุดที่ชาวพื้นเมืองชอบไปกันจริงๆก็จะเป็นที่ Old Town Square ที่นี่เป็นหนึ่งในจุดดูพลุที่สวยงาม และให้บรรยากาศแบบคนท้องที่ที่มาเฉลิมฉลองกันจริงๆค่ะ

สนใจเรียนต่อที่ประเทศเช็ก คลิกที่นี่ค่ะ


credit: inomics.com