นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

23 สเก็ตช์บุคสุดสร้างสรรค์ของนักเรียนศิลปะเมืองนอก

share image

สเก็ตช์บุคเปรียบเสมือนอาวุธลับของนักเรียนศิลปะ เพราะนอกจากจะใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการแสดงผลงานแล้ว นักเรียนศิลปะหลายคนยังใช้สเก็ตช์บุคเก็บบันทึกสิ่งที่ได้เรียนรู้ รวมถึงพัฒนาการของตนเอง ตั้งแต่หน้าแรกยันหน้าหน้าสุดท้ายอีกด้วย 

1. ผลงานของ Louis Trew
ศึกษาอยู่ที่ Bideford College เมือง Devon สหราชอาณาจักร

งานชิ้นนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากงานของ Russ Mills กราฟิกดีไซเนอร์ชื่อดัง ทุกลายเส้น ทุกสี และทุกรอยฉีกกระดาษ จัดวางอย่างพิถีพิถัน แม้จะมีองค์ประกอบหลากหลายแต่ก็ลงตัวสวยงาม

คอร์ส Arts and Design by Independent Project MA ,Brighton University

คอร์ส MA Media and Creative Industries, Loughborough University

2. ผลงานของ Ruth Beeley

ชิ้นนี้เป็นผลงานของเด็กมัธยมที่โดดเด่นมาก ทั้งในแง่ไอเดียและเทคนิคในการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการใช้ modrock (ผ้าพันแผลกับปูนปลาสเตอร์) กาว ลวด หมึก และปากกาลูกลื่น 

คอร์ส Illustration MA , Portsmouth University

3. ผลงานของ Lucy Luu

นักเรียนศิลปะสามารถเรียนรู้เทคนิคจากงานของศิลปินอื่น เพื่อนำไปต่อยอดสร้างสรรค์งานของตัวเองในอนาคตได้ อย่างเช่นงานชิ้นนี้ที่เป็นการวาดเลียนแบบเพื่อศึกษาเทคนิคในงานของ Jonathan Yeo ศิลปินแนวพอร์ตเทรตร่วมสมัยชื่อดัง

 4. ผลงานของ Lisa Jiang

นี่เป็นอีกหนึ่งชิ้นงานที่น่าสนใจในเรื่องการลงสี ที่มองเผินๆ บางชิ้นเหมือนจะเลอะเทอะ แต่จริงๆ แล้วเป็นความตั้งใจจนได้ออกกมาเป็นผลงานอันงดงามและเต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก นอกจากนี้ยังมีการใช้เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยให้งานมีความแปลกตามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

 5. ผลงานของ Charlotte Taylor

งานสเก็ตช์ลายเส้นด้วยปากกาลงบนเศษกระดาษเหล่านี้ มีความละเอียดยิบกว่าบางงานที่บรรจงวาดในสมุดสเก็ตช์จริงจังเสียอีก Charlotte ทำให้เราเห็นว่างานศิลปะดีๆ เกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลาจริงๆ

6. ผลงานของ Sally Al Nasser

งานหลากสีสันชิ้นนี้ มีระดับฝีแปรงที่หลากหลาย จะบอกว่าดูสนุกสนานก็ไม่ใช่เสียทีเดียว เพราะก็มีความหม่นเศร้าแฝงอยู่ในนั้นด้วย เรียกได้ว่าเป็นงานที่ซับซ้อนและมีสไตล์เฉพาะตัวไม่น้อย

7. ผลงานของ David Wasserman
ศึกษาอยู่ที่ Monks Dyke Tennyson College เมือง Lincolnshire สหราชอาณาจักร

สเก็ตช์บุ๊คเล่มนี้ นอกจากจะทำหน้าที่เก็บรวบรวมผลงานแล้ว ศิลปินยังอธิบายกระบวนการสร้างสรรค์ผลงาน และที่มาของแนวความคิดไว้ด้วย ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมาก หากต้องการย้อนกลับมาศึกษาผลงานของตนเองในภายหลัง

 8. ผลงานของ Amiria Robinson

สีโทนหม่นๆ ที่นำมาใช้ในงานชิ้นนี้ เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับลายเส้น และช่วยขับให้ผลงานมีอารมณ์ที่ลุ่มลึกยิ่งขึ้น

9. ผลงานของ Robyn Yeang
ศึกษาอยู่ที่ Queen's College London สหราชอาณาจักร

นี่คือภาพพอร์ตเทรตที่พิถีพิถันในองค์ประกอบ และเลือกใช้ลายเส้นได้พอเหมาะพอควร ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป

10. ผลงานของ Sarah Loh
ศึกษาอยู่ที่ ACG Strathallan College เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

งานวาดภาพเปลือกหอยจากแกรไฟต์และดินสอสีที่พิถีพิถัน และมีคำอธิบายอย่างละเอียด

11. ผลงานของนักเรียนจาก Chalfonts Community College เมือง Buckinghamshire สหราชอาณาจักร

อีกหนึ่งตัวอย่างผลงานที่นำงานของศิลปินที่มีชื่อเสียง มาทดลองวาดเลียนแบบเพื่อศึกษาเทคนิค

 12. ผลงานของ Evie Sudlow

สเก็ตช์บุ๊คสองหน้านี้ ทำหน้าที่เป็นพื้นที่ทดลองเรื่องเทคนิค พื้นผิว และวัสดุในการสร้างสรรค์งานศิลปะได้เป็นอย่างดี

13. ผลงานของ Adebanji Alade

งานสเก็ตช์ง่ายๆ วาดภาพผู้คนรอบตัวที่พบเจอขณะใช้บริการขนส่งมวลชนสาธารณะ สามารถเป็นพื้นที่ฝึกปรือวิทยายุทธ์ของนักเรียนศิลปะได้เป็นอย่างดี 

14. ผลงานของ Rebecca Betts
ศึกษาอยู่ที่ ACG Strathallan College เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

พื้นหลังลงสีอะคริลิคปล่อยทิ้งไว้จนแห้ง ก่อนจะร่างภาพด้วยแกรไฟต์ และใช้สีขาวไฮไลท์เพิ่มมิติของแสงเงา เป็นงานอีกชิ้นหนึ่งที่มีเทคนิคน่าสนใจทีเดียว

15. ผลงานอีกชิ้นของ Rebecca Betts เป็นการสำรวจพื้นผิววัสดุแบบ Close-up

16. ผลงานของ Catherine Larsson-Wolfe

เป็นตัวอย่างการใช้สเก็ตช์บุคเพื่อพัฒนาไอเดียที่น่าสนใจมาก งานแต่ละหน้าในสเก็ตช์บุคควรจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นตามลำดับแบบนี้แหละใช่เลย

17. ผลงานของนักเรียนจาก NZQA

นี่คือผลงานของนักเรียนทุน ที่อธิบายถึงกระบวนการในการพัฒนาไอเดีย และการแก้ปัญหาที่พบในการสร้างสรรค์ชิ้นงาน รวมถึงเทคนิคต่างๆ อย่างละเอียด จึงอาจจะมีตัวหนังสือเยอะไปสักหน่อย แต่มันก็เป็นประโยชน์มากเชียวล่ะ

18. ผลงานของ Jack Broad

สเก็ตช์บุคของนักเรียนศิลปะบางคนเต็มไปด้วยรายละเอียดฟุ่มเฟือย ลองดูตัวอย่างงานสะอาดตาของ Jack ชิ้นนี้สิ เรียบง่ายแต่ก็ดูดีไม่น้อย

19. ผลงานของ Georgia Shattky
ศึกษาอยู่ที่ ACG Parnell College เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

ลายเส้นเรียบร้อยเป็นระเบียบและเก็บรายละเอียดได้อย่างดีเยี่ยม สมกับเป็นนักเรียนสาขาวิชาออกแบบ

20. ผลงานของ Sophie Antoniou
ศึกษาอยู่ที่ King Alfred School กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร

อีกหนึ่งผลงานสเก็ตช์บุควิเคราะห์งานศิลปะของศิลปินชื่อดัง ซึ่งทำออกมาได้ครบถ้วนสมบูรณ์ทีเดียว

21. ผลงานของ Imogen Reeves

งานชิ้นนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยความหวือหวา จากการผสมผสานหลายเทคนิคเข้าด้วยกัน เช่น การนำกระดาษไปแช่ในหมึกและกาว PVA ทำให้ได้ผลงานที่แปลกตาและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

22. ผลงานของ Iona Skinner

การสเก็ตช์ภาพเลียนแบบลายเส้นต้นฉบับชิ้นนี้ ทำออกมาได้ดีเยี่ยม เห็นได้ชัดว่า Iona เข้าใจเทคนิคที่ศิลปินต้นแบบใช้ และเก็บทุกรายละเอียดอย่างตั้งใจ

 23. ผลงานของ Heather Garland

การศึกษาสไตล์ของชิ้นงานต้นฉบับ และถ่ายทอดเป็นงานของตัวเองโดยใช้เทคนิคแบบเดียวกัน ทำให้นักเรียนได้ฝึกคิดวิเคราะห์

ภาพและข้อมูลจาก: studentartguide.com

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

371.1K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

294.4K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

189.5K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114.8K