นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มหาวิทยาลัยชื่อดังด้าน Photography ทั่วโลก

best schools for photography

 

 

Photography หรือการเรียนถ่ายภาพเป็นสาขาที่หลายๆ คนสนใจ บางคนอาจจะคิดว่าแค่ถ่ายภาพ จะเรียนอะไร เสิร์ชหาวิธีหรือเรียนคอร์สสั้นๆ ก็พอ แต่จริงๆ แล้วการถ่ายภาพมีความลุ่มลึกกว่านั้น เป็นอีกสาขาของการเรียนศิลปะที่น่าสนใจและยังต่อยอดไปได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพเพื่อความบันเทิง การถ่ายภาพสารคดี การถ่ายภาพข่าว ถ่ายกาพกิจกรรมต่างๆ ล้วนแต่มีจุดประสงค์ของมัน

 

วันนี้ทางฮอทคอร์สเลยยกมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนที่ขึ้นชื่อด้านการถ่ายภาพทั่วโลกมาให้ดูกัน ลองเข้าไปศึกษามหาวิทยาลัยหรือค้นหาหลักสูตรต่างๆ ต่อได้ แล้วถ้าสนใจมหาวิทยาลัยไหนจะขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของเว็บไซต์เราก็มีการให้คำปรึกษาฟรีนะ อย่ารอช้าไปดูกันเลย

ใครสนใจมหาวิทยาลัยไหนและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิกได้ที่หัวข้อมหาวิทยาลัยเลย

 

1. Gerrit Rietveld Academie อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อด้านศิลปะในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ไม่ได้สอนเพียงแต่ศาสตร์ศิลปะของการถ่ายภาพ แต่ยังสอนลึกซึ้งทั้งทฤษฎีและการสอนให้นักศึกษาเรียนรู้เอกลักษณ์และความเป็นปัจเจกของตนเอง เรียกว่าซึมซับกันเข้มข้นมากๆ สำหรับนักศึกษาที่นี่ แถมการที่ตัวแคมปัสตั้งอยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัมยิ่งทำให้แวดล้อมด้านวัฒนธรรมและศิลปะน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก

 

amsterdam

 

2. Royal College of Art ลอนดอน สหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของประเทศอังกฤษ ที่นี่มีหลักสูตรศิลปะน่าสนใจมากมาย แน่นอนว่าหลักสูตรที่สอนเกี่ยวกับด้านการถ่ายภาพก็เป็นที่หมายตาของนักศึกษาหลายๆ คน การที่อยู่ท่ามกลางกรุงลอนดอนที่มีเสน่ห์ยิ่งช่วยเปิดโอกาสให้คนที่มาที่นี่ได้จับภาพดีๆ ของลอนดอนไปพร้อมกับการมาเรียนที่นี่

 

 

3. Photography Studies College เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นอีก 1 ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องมหาวิทยาลัยด้านศิลปะ แน่นอนว่าการมีสถาบันที่ทุ่มเทเพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะยิ่งเป็นการการันตีว่าถ้ามาที่นี่แล้วจะได้เรียนรู้เข้มข้นแน่ๆ โดยที่นี่มีการผ่านการลงทะเบียนกับองค์กรจดทะเบียนการฝึกอบรมของประเทศออสเตรเลีย (Registered Training Organization: RTO) หลักสูตรเต็มเวลาจะใช้ระยะเวลาในการเรียนสามปี หรือถ้าเรียนหลักสูตรพาร์ทไทม์ก็จะใช้ระยะเวลาในการเรียนสี่ปี

 

australia

 

4. Pratt Institute นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

Pratte Institute เป็นมหาวิทยาลัยศิลปะในสหรัฐอเมริกาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านศิลปะเกือบทุกๆ แขนง อีกทั้งตั้งอยู่ใจกลางหนึ่งในรัฐที่มีชีวิตชีวาที่สุดในสหรัฐอเมริกาทำให้ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยของคนที่ตั้งใจศึกษาด้านศิลปะหลายคนมาก

 

5. Ryerson University โตรอนโต, แคนาดา

ที่นี่เป็นโรงเรียนที่สอนด้านการถ่ายภาพที่พิเศษและเก่าแก่ที่สุดในประเทศแคนาดา โดยที่นี่ขึ้นชื่อด้านการสอนทฤษฎีการถ่ายภาพและไม่น้อยหน้าเรื่องการสอนการปฏิบัติที่สมบูรณ์แบบ และมีสิ่งแวดล้อม อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษา นักศึกษาที่เรียนที่นี่อาจจะได้โอกาสร่วมงานหรือทำงานในด้านที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียนผ่านเครือข่ายนักศึกษาของที่นี่ด้วย

 

 

6. The Photography Institute สิงคโปร์

ที่นี่เหมาะกับคนที่ไม่อยากไปไกลบ้านเพราะว่าเป็นคอร์สเรียนหลักสูตรออนไลน์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ ที่จะทำให้เรามีตัวเลือกว่าจะเรียนด้วยความเร็วระดับไหน เรียนอะไร โดยสถาบันนี้ได้รับการยอมรับจาก UKRLP ให้เป็นผู้ให้บริการการศึกษาที่ถูกต้องและจะมีผู้ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดด้วย

 

 

แนะนำกันมาแล้ว ใครสนใจสถาบันไหนก็คลิกเข้าไปเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมดูได้เลย หรือจะรับบริการสอบถามขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ก็ทำได้ในลิงค์เลย แค่คลิกเดียวก็ใกล้กับความฝันมากกว่าที่คิดแล้วนะ :)

 

หรือถ้ามหาวิทยาลัยที่ยกมายังไม่มีอันไหนโดนใจอยากไปค้นเพิ่มเติมก็เข้าไปได้เลยที่นี่

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

356.5K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.8K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186.4K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114K