ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มหาวิทยาลัยชื่อดังด้าน Photography ทั่วโลก

best schools for photography

 

 

Photography หรือการเรียนถ่ายภาพเป็นสาขาที่หลายๆ คนสนใจ บางคนอาจจะคิดว่าแค่ถ่ายภาพ จะเรียนอะไร เสิร์ชหาวิธีหรือเรียนคอร์สสั้นๆ ก็พอ แต่จริงๆ แล้วการถ่ายภาพมีความลุ่มลึกกว่านั้น เป็นอีกสาขาของการเรียนศิลปะที่น่าสนใจและยังต่อยอดไปได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การถ่ายภาพเพื่อความบันเทิง การถ่ายภาพสารคดี การถ่ายภาพข่าว ถ่ายกาพกิจกรรมต่างๆ ล้วนแต่มีจุดประสงค์ของมัน

 

วันนี้ทางฮอทคอร์สเลยยกมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนที่ขึ้นชื่อด้านการถ่ายภาพทั่วโลกมาให้ดูกัน ลองเข้าไปศึกษามหาวิทยาลัยหรือค้นหาหลักสูตรต่างๆ ต่อได้ แล้วถ้าสนใจมหาวิทยาลัยไหนจะขอคำปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของเว็บไซต์เราก็มีการให้คำปรึกษาฟรีนะ อย่ารอช้าไปดูกันเลย

ใครสนใจมหาวิทยาลัยไหนและต้องการข้อมูลเพิ่มเติมคลิกได้ที่หัวข้อมหาวิทยาลัยเลย

 

1. Gerrit Rietveld Academie อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อด้านศิลปะในประเทศเนเธอร์แลนด์ที่ไม่ได้สอนเพียงแต่ศาสตร์ศิลปะของการถ่ายภาพ แต่ยังสอนลึกซึ้งทั้งทฤษฎีและการสอนให้นักศึกษาเรียนรู้เอกลักษณ์และความเป็นปัจเจกของตนเอง เรียกว่าซึมซับกันเข้มข้นมากๆ สำหรับนักศึกษาที่นี่ แถมการที่ตัวแคมปัสตั้งอยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัมยิ่งทำให้แวดล้อมด้านวัฒนธรรมและศิลปะน่าดึงดูดเป็นอย่างมาก

 

amsterdam

 

2. Royal College of Art ลอนดอน สหราชอาณาจักร

มหาวิทยาลัยศิลปะชื่อดังของประเทศอังกฤษ ที่นี่มีหลักสูตรศิลปะน่าสนใจมากมาย แน่นอนว่าหลักสูตรที่สอนเกี่ยวกับด้านการถ่ายภาพก็เป็นที่หมายตาของนักศึกษาหลายๆ คน การที่อยู่ท่ามกลางกรุงลอนดอนที่มีเสน่ห์ยิ่งช่วยเปิดโอกาสให้คนที่มาที่นี่ได้จับภาพดีๆ ของลอนดอนไปพร้อมกับการมาเรียนที่นี่

 

 

3. Photography Studies College เมลเบิร์น ออสเตรเลีย

ออสเตรเลียเป็นอีก 1 ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องมหาวิทยาลัยด้านศิลปะ แน่นอนว่าการมีสถาบันที่ทุ่มเทเพื่อการถ่ายรูปโดยเฉพาะยิ่งเป็นการการันตีว่าถ้ามาที่นี่แล้วจะได้เรียนรู้เข้มข้นแน่ๆ โดยที่นี่มีการผ่านการลงทะเบียนกับองค์กรจดทะเบียนการฝึกอบรมของประเทศออสเตรเลีย (Registered Training Organization: RTO) หลักสูตรเต็มเวลาจะใช้ระยะเวลาในการเรียนสามปี หรือถ้าเรียนหลักสูตรพาร์ทไทม์ก็จะใช้ระยะเวลาในการเรียนสี่ปี

 

australia

 

4. Pratt Institute นิวยอร์ก, สหรัฐอเมริกา

Pratte Institute เป็นมหาวิทยาลัยศิลปะในสหรัฐอเมริกาที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลย เพราะที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นด้านศิลปะเกือบทุกๆ แขนง อีกทั้งตั้งอยู่ใจกลางหนึ่งในรัฐที่มีชีวิตชีวาที่สุดในสหรัฐอเมริกาทำให้ที่นี่เป็นมหาวิทยาลัยของคนที่ตั้งใจศึกษาด้านศิลปะหลายคนมาก

 

5. Ryerson University โตรอนโต, แคนาดา

ที่นี่เป็นโรงเรียนที่สอนด้านการถ่ายภาพที่พิเศษและเก่าแก่ที่สุดในประเทศแคนาดา โดยที่นี่ขึ้นชื่อด้านการสอนทฤษฎีการถ่ายภาพและไม่น้อยหน้าเรื่องการสอนการปฏิบัติที่สมบูรณ์แบบ และมีสิ่งแวดล้อม อุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับนักศึกษา นักศึกษาที่เรียนที่นี่อาจจะได้โอกาสร่วมงานหรือทำงานในด้านที่เกี่ยวข้องกับสิ่งที่เรียนผ่านเครือข่ายนักศึกษาของที่นี่ด้วย

 

 

6. The Photography Institute สิงคโปร์

ที่นี่เหมาะกับคนที่ไม่อยากไปไกลบ้านเพราะว่าเป็นคอร์สเรียนหลักสูตรออนไลน์เกี่ยวกับการถ่ายภาพ ที่จะทำให้เรามีตัวเลือกว่าจะเรียนด้วยความเร็วระดับไหน เรียนอะไร โดยสถาบันนี้ได้รับการยอมรับจาก UKRLP ให้เป็นผู้ให้บริการการศึกษาที่ถูกต้องและจะมีผู้ให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิดด้วย

 

 

แนะนำกันมาแล้ว ใครสนใจสถาบันไหนก็คลิกเข้าไปเพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมดูได้เลย หรือจะรับบริการสอบถามขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่ก็ทำได้ในลิงค์เลย แค่คลิกเดียวก็ใกล้กับความฝันมากกว่าที่คิดแล้วนะ :)

 

หรือถ้ามหาวิทยาลัยที่ยกมายังไม่มีอันไหนโดนใจอยากไปค้นเพิ่มเติมก็เข้าไปได้เลยที่นี่

 

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

173.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.2K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

96.2K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44K