ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

อาชีพในสาขา Education and Training

share image

อาชีพในสาขา Education and Training

      การทำหน้าที่เป็นครู, เป็นอาจารย์สอนพิเศษ หรือ แม้แต่เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศนั้น คุณจะได้รับค่าตอบแทน ได้รับความมั่นคงทางอาชีพและความพึงพอใจทางการงานในระดับสูงอย่างไม่น่าเชื่อ โดยอาชีพครูและอาจารย์ในอังกฤษ ได้รับค่าตอบแทนตั้งแต่ 30,000 ถึง 60,000 ปอนด์ในแต่ละปีเลยทีเดียว  พวกเขายังได้รับการสนับสนุนให้ทำการวิจัยทางการศึกษาและเรียนต่อไปในระดับสูงพร้อมๆกันที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย  และรางวัลสุดท้ายที่พวกเขาได้กลับมาอีกอย่างหนึ่งก็คือ จิตวิญญาณของการเป็นครูนั่นเอง

เส้นทางในการเรียนสาขานี้

       ปริญญาหรือคุณวุฒิที่คุณได้ในสาขา Education and Training เป็นสิ่งที่มีค่ามาก เพราะเป็นสาขาที่มีความรู้และสามารถออกไปทำงานในสายอาชีพได้มากมาย อีกทั้งความต้องการผู้ทำงานในสายการศึกษา (academic staff) ก็เพิ่มขึ้นตลอดมาและมีความต้องการไปในทุกๆหลักสูตรและสาขาที่เปิดสอนอยู่ตามมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษา  นอกจากนี้ในการเรียนสาขานี้ คุณยังสามารถพัฒนาทักษะทางการสอน, การเป็นที่ปรึกษา และการเป็นผู้แนะแนว ไปพร้อมๆกับการเพิ่มพูนความรู้ในสาขาที่คุณสนใจเฉพาะทาง ดังนั้น Education and training จึงเป็นสาขาที่ได้ชื่อว่าพัฒนาความรู้และพัฒนาทักษะในด้านการสอน

      วิชาที่คุณจะได้เรียนในการเรียนสาขานี้ จะทำให้คุณมีโอกาสในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขา อย่างเช่น teacher training, educational psychology, special education, education management, research coaching, career advice และ adult education นอกจากนี้สาขานี้ยังเปิดหลักสูตรใบประกาศ หรือ diploma แบบระยะสั้น ให้คุณสามารถเลือกเรียนในระยะเวลาสั้นๆประมาณ  6 เดือน ได้อีกด้วย

อาชีพในอนาคต

      ปริญญาจากการเรียนในสาขา Education and Training จะสร้างทักษะและมอบความรู้ที่มีค่าในเรื่องของการศึกษา, การสอน, การสังเกต หรือแม้แต่การเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณ  ซึ่งอาชีพที่ต้องการพนักงานทีมีคุณสมบัติเช่นนี้มีมากมาย เช่น การเป็นอาจารย์พิเศษ, เป็นที่ปรึกษาของบริษัท, เป็นผู้เชียวชาญทางการศึกษา เป็นต้น หรือคุณอาจจะเลือกทำงานในสาขาเฉพาะทางอย่างเช่น ผู้เชี่ยวชาญทางการศึกษาจิตวิทยา ก็ได้เช่นกัน
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

175.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.7K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

98.5K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44.3K