นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

อาชีพในสาขา Education and Training

share image

อาชีพในสาขา Education and Training

      การทำหน้าที่เป็นครู, เป็นอาจารย์สอนพิเศษ หรือ แม้แต่เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศนั้น คุณจะได้รับค่าตอบแทน ได้รับความมั่นคงทางอาชีพและความพึงพอใจทางการงานในระดับสูงอย่างไม่น่าเชื่อ โดยอาชีพครูและอาจารย์ในอังกฤษ ได้รับค่าตอบแทนตั้งแต่ 30,000 ถึง 60,000 ปอนด์ในแต่ละปีเลยทีเดียว  พวกเขายังได้รับการสนับสนุนให้ทำการวิจัยทางการศึกษาและเรียนต่อไปในระดับสูงพร้อมๆกันที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย  และรางวัลสุดท้ายที่พวกเขาได้กลับมาอีกอย่างหนึ่งก็คือ จิตวิญญาณของการเป็นครูนั่นเอง

เส้นทางในการเรียนสาขานี้

       ปริญญาหรือคุณวุฒิที่คุณได้ในสาขา Education and Training เป็นสิ่งที่มีค่ามาก เพราะเป็นสาขาที่มีความรู้และสามารถออกไปทำงานในสายอาชีพได้มากมาย อีกทั้งความต้องการผู้ทำงานในสายการศึกษา (academic staff) ก็เพิ่มขึ้นตลอดมาและมีความต้องการไปในทุกๆหลักสูตรและสาขาที่เปิดสอนอยู่ตามมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษา  นอกจากนี้ในการเรียนสาขานี้ คุณยังสามารถพัฒนาทักษะทางการสอน, การเป็นที่ปรึกษา และการเป็นผู้แนะแนว ไปพร้อมๆกับการเพิ่มพูนความรู้ในสาขาที่คุณสนใจเฉพาะทาง ดังนั้น Education and training จึงเป็นสาขาที่ได้ชื่อว่าพัฒนาความรู้และพัฒนาทักษะในด้านการสอน

      วิชาที่คุณจะได้เรียนในการเรียนสาขานี้ จะทำให้คุณมีโอกาสในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขา อย่างเช่น teacher training, educational psychology, special education, education management, research coaching, career advice และ adult education นอกจากนี้สาขานี้ยังเปิดหลักสูตรใบประกาศ หรือ diploma แบบระยะสั้น ให้คุณสามารถเลือกเรียนในระยะเวลาสั้นๆประมาณ  6 เดือน ได้อีกด้วย

อาชีพในอนาคต

      ปริญญาจากการเรียนในสาขา Education and Training จะสร้างทักษะและมอบความรู้ที่มีค่าในเรื่องของการศึกษา, การสอน, การสังเกต หรือแม้แต่การเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณ  ซึ่งอาชีพที่ต้องการพนักงานทีมีคุณสมบัติเช่นนี้มีมากมาย เช่น การเป็นอาจารย์พิเศษ, เป็นที่ปรึกษาของบริษัท, เป็นผู้เชียวชาญทางการศึกษา เป็นต้น หรือคุณอาจจะเลือกทำงานในสาขาเฉพาะทางอย่างเช่น ผู้เชี่ยวชาญทางการศึกษาจิตวิทยา ก็ได้เช่นกัน
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

364.2K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

293.6K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

187.9K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114.4K