ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

อาชีพในสาขา Education and Training

6496

อาชีพในสาขา Education and Training

      การทำหน้าที่เป็นครู, เป็นอาจารย์สอนพิเศษ หรือ แม้แต่เป็นอาจารย์ในมหาวิทยาลัยในต่างประเทศนั้น คุณจะได้รับค่าตอบแทน ได้รับความมั่นคงทางอาชีพและความพึงพอใจทางการงานในระดับสูงอย่างไม่น่าเชื่อ โดยอาชีพครูและอาจารย์ในอังกฤษ ได้รับค่าตอบแทนตั้งแต่ 30,000 ถึง 60,000 ปอนด์ในแต่ละปีเลยทีเดียว  พวกเขายังได้รับการสนับสนุนให้ทำการวิจัยทางการศึกษาและเรียนต่อไปในระดับสูงพร้อมๆกันที่มหาวิทยาลัยอีกด้วย  และรางวัลสุดท้ายที่พวกเขาได้กลับมาอีกอย่างหนึ่งก็คือ จิตวิญญาณของการเป็นครูนั่นเอง

เส้นทางในการเรียนสาขานี้

       ปริญญาหรือคุณวุฒิที่คุณได้ในสาขา Education and Training เป็นสิ่งที่มีค่ามาก เพราะเป็นสาขาที่มีความรู้และสามารถออกไปทำงานในสายอาชีพได้มากมาย อีกทั้งความต้องการผู้ทำงานในสายการศึกษา (academic staff) ก็เพิ่มขึ้นตลอดมาและมีความต้องการไปในทุกๆหลักสูตรและสาขาที่เปิดสอนอยู่ตามมหาวิทยาลัยหรือสถาบันการศึกษา  นอกจากนี้ในการเรียนสาขานี้ คุณยังสามารถพัฒนาทักษะทางการสอน, การเป็นที่ปรึกษา และการเป็นผู้แนะแนว ไปพร้อมๆกับการเพิ่มพูนความรู้ในสาขาที่คุณสนใจเฉพาะทาง ดังนั้น Education and training จึงเป็นสาขาที่ได้ชื่อว่าพัฒนาความรู้และพัฒนาทักษะในด้านการสอน

      วิชาที่คุณจะได้เรียนในการเรียนสาขานี้ จะทำให้คุณมีโอกาสในการเป็นผู้เชี่ยวชาญในสาขา อย่างเช่น teacher training, educational psychology, special education, education management, research coaching, career advice และ adult education นอกจากนี้สาขานี้ยังเปิดหลักสูตรใบประกาศ หรือ diploma แบบระยะสั้น ให้คุณสามารถเลือกเรียนในระยะเวลาสั้นๆประมาณ  6 เดือน ได้อีกด้วย

อาชีพในอนาคต

      ปริญญาจากการเรียนในสาขา Education and Training จะสร้างทักษะและมอบความรู้ที่มีค่าในเรื่องของการศึกษา, การสอน, การสังเกต หรือแม้แต่การเป็นที่ปรึกษาให้กับคุณ  ซึ่งอาชีพที่ต้องการพนักงานทีมีคุณสมบัติเช่นนี้มีมากมาย เช่น การเป็นอาจารย์พิเศษ, เป็นที่ปรึกษาของบริษัท, เป็นผู้เชียวชาญทางการศึกษา เป็นต้น หรือคุณอาจจะเลือกทำงานในสาขาเฉพาะทางอย่างเช่น ผู้เชี่ยวชาญทางการศึกษาจิตวิทยา ก็ได้เช่นกัน
---------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

123987

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96538

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50241

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

36662