ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

สาขากราฟฟิกดีไซน์

16024

สาขากราฟฟิกดีไซน์

      ถ้าคุณเป็นคนที่มีพรสวรรค์ทางด้านการออกแบบ หรือหลงใหลในศิลปะและสื่อมัลติมีเดีย สาขาที่คุณควรสนใจ ก็คือ สาขากราฟฟิกดีไซน์  โดยในช่วงหลายปีที่ผ่านมา สาขากราฟฟิกดีไซน์ ได้รับการยอมรับและมีชื่อเสียงอย่างมาก ในเรื่องของการพัฒนาและผลิตนักเรียนที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงออกมายังตลาดแรงงาน  นี่จึงถือว่าเป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม ในการทำความรู้จักให้ดียิ่งขึ้นกับอุตสาหกรรมมัลติมีเดียและการออกแบบที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

ทำความรู้จัก

      สาขานี้เป็นสาขาที่หลักสูตรมีความยืดหยุ่นและเต็มไปด้วยความหลากหลาย สำหรับผู้ที่ต้องการจะทำงานในอุตสาหกรรมแห่งการสร้างสรรค์และเต็มไปด้วยวัฒนธรรมความแปลกใหม่ และเหมาะกับผู้ที่ต้องการความรู้ที่กว้างขวางในสาขาศิลปะ,สื่อและการออกแบบ  โดยความต้องการในสาขานี้กำลังเติบโตอย่างก้าวกระโดด และกำลังจะมาบรรจบกันทั้งในระดับสากล, ระดับประเทศ และระดับอุตสาหกรรมหลักอย่างรวดเร็ว

      โดยสาขานี้เป็นหลักสูตรเดี่ยว สอนครอบคลุมเพื่อเตรียมพร้อมคุณทั้งในวิชาทั่วไปและการจัดการในโลกอุตสาหกรรมสื่อสร้างสรรค์  หรืออาจจะพัฒนาคุณในกลายเป็นศิลปินที่มีความสามารถระดับสากล ด้วยการสร้างทักษะพื้นฐานที่หลากหลาย คุณจะได้รับประโยชน์จากการเรียนรู้ทฤษฎีและปฏิบัติที่ครอบคลุมทั้งวิจิตรศิลป์, การออกแบบ, การตลาดเชิงผลิตภัณฑ์และสื่อต่างๆ

คุณสมบัติที่เหมาะสม

      ถ้าคุณเป็นผู้ที่มีทักษะ หรือประสบการณ์ส่วนตัวที่เกี่ยวข้อง  แล้วคุณสามารถแสดงออกมาได้ พร้อมกับแสดงให้เห็นว่าคุณจะได้รับประโยชน์อย่างไรจากการเรียนต่อไปในระดับที่สูงขึ้น  ก็จะทำให้สถาบันการศึกษาต่างๆจะไม่ปฏิเสธใบสมัครของคุณ

      ถ้าคุณสมัครในระดับปริญญาตรี คุณจำเป็นต้องผ่าน A-levels (สำหรับการเรียนในอังกฤษ หรือ จะเป็นคะแนนเทียบเท่าสำหรับการเรียนในประเทศอื่นๆ) และมีผลคะแนนการทดสอบภาษาอังกฤษอย่าง IELTS  หรือ TOEFL  ตามที่สถาบันการศึกษาแต่ละแห่งกำหนด
ส่วนมากแล้ว การเรียนในระดับปริญญาตรีในสาขาที่กราฟฟิกดีไซน์หรือสาขาที่เกี่ยวข้องนั้น เรื่องของ “คะแนนสอบ” เป็นสิ่งที่คุณ “ต้อง” ผ่านเกณฑ์  ส่วนในเรื่องของประสบการณ์ที่ผ่านมาและแฟ้มสะสมผลงานนั้น ถือว่าเป็นข้อสรุปสุดท้ายสำหรับการสมัครของคุณ

หลักสูตร

      ทักษะพื้นฐานโดยทั่วไปที่สอนในสาขากราฟฟิกดีไซน์นั้น คือ Digital art, Creative multimedia, Digital Communications, Project management, Art, Media and Design theories  และ Professional Practice  (การเรียนเกี่ยวกับการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า)

      ทั้งหมดถูกสอนในเนื้อหาที่นำไปสู่การเรียนทางด้านธุรกิจโดยสังเขป ซึ่งจะช่วยในการสร้างผลงานในแฟ้มสะสมผลงานของคุณต่อไป และทำให้คุณมีโอกาสที่ดีในการเข้าไปทำงานในอุตสาหกรรมกราฟฟิกดีไซน์ในอนาคต

      กระบวนการการออกแบบ มีทั้ง การคิดนอกกรอบ, จินตภาพสร้างสรรค์, การระดมความคิด, กฎการออกแบบพื้นฐาน และการใช้สีและการพิมพ์
และเมื่อจบหลักสูตร คุณจะได้แฟ้มสะสมผลงานที่สมบูรณ์ สำหรับการสัมภาษณ์งาน และ การแฟ้มสะสมผลงานแบบดิจิตอล สำหรับการโฆษณาหรือแสดงความเป็นตัวคุณในโลกออนไลน์

      ทั้งหมดขึ้นอยู่กับทักษะและความสามารถของคุณตลอดการเรียนทั้งหลักสูตร เพราะแฟ้มสะสมผลงานของคุณ จะเป็นตัวสร้างความมั่นใจให้กับคุณในการสมัครงานในตำแหน่งนักกราฟฟิกดีไซน์ได้ทันทีหลังจากจบการศึกษา หรือ การสมัครเรียนต่อในระดับที่สูงขึ้นต่อไปถ้าคุณอยากต้องการที่จะฝึกฝนเพิ่มเติม
-----------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

123987

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96539

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50242

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

36663