ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์

1872

สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์

      สาขาวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยี,วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ หรือ STEM เป็นสาขาที่เป็นสาขาหลักและเป็นสาขาสำคัญในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ผลมาจากการก้าวหน้าและเติบโตของเทคโนโลยีในทุกสาขาอาชีพ จึงทำให้โอกาสในการทำงานของผู้จบสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ก็พลอยเติบโตตามไปด้วย

เส้นทางอาชีพในอนาคต

      ในปัจจุบันยังไม่มีสายอาชีพเฉพาะสำหรับสาขานี้ แต่มีสายอาชีพที่ได้รับอิทธิพลหรือมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์มากมาย เช่น แพทยศาสตร์,วิศวกรรม, สถาปัตยกรรม และอื่นๆอีกมากที่เกี่ยวข้องกับไอที ซึ่งหมายความว่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ไม่เพียงแค่จะต้องทำงานในบริษัทซอฟแวร์หรือบริษัทเกี่ยวกับไอทีอย่าง IBM หรือ ไมโครซอฟต์เท่านั้น แต่สามารถทำงานที่ใดก็ได้ที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ เพื่อเข้าไปจัดการระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัท

      เช่นเดียวกับสาขาคณิตศาสตร์ ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในสายอาชีพทางการเงิน, การธนาคาร, บัญชี, ประกันภัย, บำนาญ, การลงทุน, การวิจัยทางการตลาด, การจัดการการเงิน และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นการเป็นผู้เชี่ยวชาญทางสาขานี้จะมอบความรู้เชิงเทคนิคและทักษะที่บริษัทมากมายต้องการ

ตัวเลือกทางการเรียน

      สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ ได้เปิดหลักสูตรที่แตกต่างกันมากมายสำหรับการเรียนในแต่ละระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก ดังนั้น คุณสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรต่างๆมากมาย เช่น Software Engineering, Information Technology, Digital Media, Computational and Analytical Mathematics เป็นต้น โดยหลักสูตรเหล่านี้จะใช้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์เป็นหลัก นอกจากนี้ทักษะการใช้เหตุผลเชิงตัวเลขก็เป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานหรือเรียนในสาขานี้

      บริษัทส่วนมากจะเปิดรับการฝึกงานในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณในการฝึกการทำงานจริง เพราะการได้รับประสบการณ์การทำงานก่อนและระหว่างการเรียน จะเป็นการช่วยคุณให้ได้รับและเรียนรู้การประยุกต์ทักษะและความรู้ที่มี รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงานหลังจากเรียนจบอีกด้วย
-----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

128292

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

98144

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

51931

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

37318