นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์

share image

สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์

      สาขาวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยี,วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ หรือ STEM เป็นสาขาที่เป็นสาขาหลักและเป็นสาขาสำคัญในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ผลมาจากการก้าวหน้าและเติบโตของเทคโนโลยีในทุกสาขาอาชีพ จึงทำให้โอกาสในการทำงานของผู้จบสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ก็พลอยเติบโตตามไปด้วย

เส้นทางอาชีพในอนาคต

      ในปัจจุบันยังไม่มีสายอาชีพเฉพาะสำหรับสาขานี้ แต่มีสายอาชีพที่ได้รับอิทธิพลหรือมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์มากมาย เช่น แพทยศาสตร์,วิศวกรรม, สถาปัตยกรรม และอื่นๆอีกมากที่เกี่ยวข้องกับไอที ซึ่งหมายความว่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ไม่เพียงแค่จะต้องทำงานในบริษัทซอฟแวร์หรือบริษัทเกี่ยวกับไอทีอย่าง IBM หรือ ไมโครซอฟต์เท่านั้น แต่สามารถทำงานที่ใดก็ได้ที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ เพื่อเข้าไปจัดการระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัท

      เช่นเดียวกับสาขาคณิตศาสตร์ ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในสายอาชีพทางการเงิน, การธนาคาร, บัญชี, ประกันภัย, บำนาญ, การลงทุน, การวิจัยทางการตลาด, การจัดการการเงิน และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นการเป็นผู้เชี่ยวชาญทางสาขานี้จะมอบความรู้เชิงเทคนิคและทักษะที่บริษัทมากมายต้องการ

ตัวเลือกทางการเรียน

      สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ ได้เปิดหลักสูตรที่แตกต่างกันมากมายสำหรับการเรียนในแต่ละระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก ดังนั้น คุณสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรต่างๆมากมาย เช่น Software Engineering, Information Technology, Digital Media, Computational and Analytical Mathematics เป็นต้น โดยหลักสูตรเหล่านี้จะใช้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์เป็นหลัก นอกจากนี้ทักษะการใช้เหตุผลเชิงตัวเลขก็เป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานหรือเรียนในสาขานี้

      บริษัทส่วนมากจะเปิดรับการฝึกงานในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณในการฝึกการทำงานจริง เพราะการได้รับประสบการณ์การทำงานก่อนและระหว่างการเรียน จะเป็นการช่วยคุณให้ได้รับและเรียนรู้การประยุกต์ทักษะและความรู้ที่มี รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงานหลังจากเรียนจบอีกด้วย
-----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

371.1K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

294.4K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

189.5K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114.8K