ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์

share image

สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์

      สาขาวิทยาศาสตร์,เทคโนโลยี,วิศวกรรมศาสตร์และคณิตศาสตร์ หรือ STEM เป็นสาขาที่เป็นสาขาหลักและเป็นสาขาสำคัญในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา ผลมาจากการก้าวหน้าและเติบโตของเทคโนโลยีในทุกสาขาอาชีพ จึงทำให้โอกาสในการทำงานของผู้จบสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ก็พลอยเติบโตตามไปด้วย

เส้นทางอาชีพในอนาคต

      ในปัจจุบันยังไม่มีสายอาชีพเฉพาะสำหรับสาขานี้ แต่มีสายอาชีพที่ได้รับอิทธิพลหรือมีความเกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์มากมาย เช่น แพทยศาสตร์,วิศวกรรม, สถาปัตยกรรม และอื่นๆอีกมากที่เกี่ยวข้องกับไอที ซึ่งหมายความว่าผู้เชี่ยวชาญทางด้านคอมพิวเตอร์ไม่เพียงแค่จะต้องทำงานในบริษัทซอฟแวร์หรือบริษัทเกี่ยวกับไอทีอย่าง IBM หรือ ไมโครซอฟต์เท่านั้น แต่สามารถทำงานที่ใดก็ได้ที่ต้องการผู้เชี่ยวชาญทางด้านนี้ เพื่อเข้าไปจัดการระบบคอมพิวเตอร์ของบริษัท

      เช่นเดียวกับสาขาคณิตศาสตร์ ที่เป็นที่ต้องการอย่างมากในสายอาชีพทางการเงิน, การธนาคาร, บัญชี, ประกันภัย, บำนาญ, การลงทุน, การวิจัยทางการตลาด, การจัดการการเงิน และอื่นๆอีกมากมาย ดังนั้นการเป็นผู้เชี่ยวชาญทางสาขานี้จะมอบความรู้เชิงเทคนิคและทักษะที่บริษัทมากมายต้องการ

ตัวเลือกทางการเรียน

      สาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ ได้เปิดหลักสูตรที่แตกต่างกันมากมายสำหรับการเรียนในแต่ละระดับ ตั้งแต่ระดับปริญญาตรีไปจนถึงปริญญาเอก ดังนั้น คุณสามารถเลือกเรียนในหลักสูตรต่างๆมากมาย เช่น Software Engineering, Information Technology, Digital Media, Computational and Analytical Mathematics เป็นต้น โดยหลักสูตรเหล่านี้จะใช้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์เป็นหลัก นอกจากนี้ทักษะการใช้เหตุผลเชิงตัวเลขก็เป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานหรือเรียนในสาขานี้

      บริษัทส่วนมากจะเปิดรับการฝึกงานในสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และคณิตศาสตร์ ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณในการฝึกการทำงานจริง เพราะการได้รับประสบการณ์การทำงานก่อนและระหว่างการเรียน จะเป็นการช่วยคุณให้ได้รับและเรียนรู้การประยุกต์ทักษะและความรู้ที่มี รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสในการทำงานหลังจากเรียนจบอีกด้วย
-----------------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

180K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

115.3K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

102.6K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44.7K