ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

หลักสูตรสำหรับคนชอบเที่ยว

2092

 

หลักสูตรสำหรับคนชอบท่องเที่ยว

      แน่นอนทุกคนย่อมมีเพื่อนที่เป็นนักวางแผนไปเที่ยวทุกครั้งที่เป็นวันหยุด  ซึ่งการหาของขวัญให้คนเหล่านี้เป็นเรื่องค่อนข้างยาก เนื่องจากหนังสือท่องเที่ยวนั้นมีมากมายหลากหลายแบบ จนเราอาจสับสนว่าจะซื้อเล่มไหนดีเขาถึงจะถูกใจ

      แต่ในวันนี้ ฮอทคอร์สขอนำเสนอของขวัญแบบใหม่ คือ หลักสูตรการเรียนรู้สำหรับผู้ที่หลงใหลการท่องเที่ยวโดยแนวคิดของหลักสูตรระยะสั้นเหล่านี้นี้ ได้สอนในสิ่งที่ตอบสนองต่อคนเหล่านี้ ทำให้พวกเขาสามารถเรียนรู้และเข้าใจก่อนที่จะเริ่มออกเดินทางครั้งต่อไป  มาดูกันว่ามีหลักสูตรอะไรบ้าง...

 

หลักสูตรภาษา 

      ถ้าได้มีโอกาสไปท่องเที่ยวในประเทศที่ไม่ได้พูดภาษาอังกฤษ สิ่งหนึ่งที่ท้าทายอย่างมากก็คือเรื่องของภาษา  เช่น เวลาสั่งกาแฟในยุโรป ถ้าพูดเป็นภาษาอังกฤษออกไป  อาจจะได้รับการตอบกลับมาเป็นภาษาอื่นและได้รับการเสริฟอย่างอื่นที่ไม่ใช่กาแฟแทนก็ได้

      ดังนั้น เมื่อจะต้องมาคิดว่าจะเรียนภาษาอะไรดีนั้น  วิธีที่ดีที่สุดก็คือลองคิดดูว่าเพื่อนของเรากำลังจะไปเที่ยวประเทศอะไร และประเทศเหล่านั้นใช้ภาษาอะไรเป็นภาษากลาง  เช่น การไปเที่ยวประเทศแถบสเปนหรือโคลัมเบีย ภาษาที่ประเทศแถบนี้พูดกันก็คือภาษาสเปน   หรือถ้าเลือกที่จะไปเที่ยวแถบยุโรปกลาง  ภาษาที่พูดกันก็คือฝรั่งเศสหรือเยอรมัน

      จริงๆแล้วอาจจะเป็นเรื่องยากที่จะพูดได้อย่างเชี่ยวชาญในเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์  แต่ก็สามารถทำให้เข้าใจถึงคำพื้นฐานได้  เช่น การถามทางหรือถามหาร้านอาหาร

 

หลักสูตรสอนถ่ายภาพ 

      เพื่อทำให้เพื่อนของเรามีความสามารถอันหลากหลายมากขึ้น และสามารถที่จะบันทึกความทรงจำระหว่างการท่องเที่ยวได้อย่างเป็นมืออาชีพ การเรียนหลักสูตรถ่ายภาพระยะสั้นถือว่าเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมมาก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่สนใจที่จะเรียนรู้ทักษะพื้นฐาน รวมถึงเทคนิคการถ่ายภาพแบบต่างๆ

      แต่ระวังว่าเมื่อเราสมัครหลักสูตรนี้ให้เพื่อนแล้ว  ก็อาจจะต้องเตรียมตัวที่จะกลายเป็นแบบให้เขาลองฝีมือการถ่ายภาพ ซึ่งอาจจะใช้เวลาเป็นวันๆเลยทีเดียว

 

หลักสูตรบัญชี

      หลักสูตรนี้เป็นหลักสูตรบัญชีระยะสั้น ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ที่ต้องเดินทางโดยจำกัดงบประมาณ และพยายามประหยัดทุกวิถีทางเพื่อให้การเดินทางนี้อยู่ในงบที่ตั้งไว้

      บางครั้งการรู้ว่าเราใช้เงินไปเท่าไหร่ในแต่ละวันนั้น สร้างความแตกต่างให้กับชีวิตเป็นอย่างมาก เพราะมันทำให้เราไม่ต้องกู้เงินเมื่อเราเดือดร้อนในนาทีสุดท้าย  และสามารถเปลี่ยนนิสัยการซื้อของของเราได้อีกด้วย  เช่น  เมื่อมีการคำนวณราคาทั้งหมดที่ต้องจ่าย เราจะสามารถหยุดซื้อรองเท้าบูธจากสามคู่เป็นหนึ่งคู่ได้ในทันที เป็นต้น 

      ซึ่งนี่ถือว่าเป็นการลงทุนที่มีความหมายมากสำหรับเพื่อนของเรา เพราะมันทำให้เขารู้ถึงวิธีการประหยัด!!

 

หลักสูตรปฐมพยาบาลเบื้องต้น 

      หลักสูตรปฐมพยาบาลเบื้องต้นเป็นความคิดที่ดีมากสำหรับการเรียนรู้การปฐมพยาบาลและการรักษาเบื้องต้น  ทำให้ครั้งต่อไปเมื่อพวกเขาบาดเจ็บ ก็จะได้สามารถดูแลตัวเองได้ อีกทั้งยังสามารถไปช่วยคนอื่นต่อได้ด้วย  ซึ่งหลักสูตรนี้มีประโยชน์มากสำหรับผู้ที่จะเดินทางไปยังประเทศที่ห่างไกลความเจริญหรือต้องผจญภัยและเสี่ยงอันตราย  เรียกได้ว่าเป็นทักษะที่นักท่องเที่ยวทุกคนควรมี

 

      แน่นอนว่าหลักสูตรเหล่านี้สามารถช่วยนักท่องเที่ยวได้  แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดที่พวกเขาต้องมีก็คือความเป็นมิตร, มีอารมณ์ขัน และเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ทั้งในเรื่องของวัฒนธรรมและอาหารที่มีความแตกต่างกัน

      มาถึงตรงนี้  คิดได้หรือยังว่าทักษะไหนที่เราอยากจะให้เพื่อนนักท่องเที่ยวของเรามี?

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

128119

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

98042

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

51798

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

37264