ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มาเรียน Arts กันเถอะ!

share image

ข้อดีของการเรียน ARTS

       แน่นอนว่าหลายๆคนชอบที่จะเรียน Arts หรือศิลปะ ไม่ว่าจะในศาสตร์ใด ทั้งดนตรี, วาดรูป, ถ่ายภาพ และอีกมาก  แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้เราเลือกเรียน Arts เช่น ความน่าสนใจ ความแนว ความแตกต่าง ความติสท์ หรือความสร้างสรรค์  แต่รู้หรือไม่ว่าการเรียน Arts มีดีกว่านั้นเยอะ!

 

 

 

รู้หรือไม่ว่า....

·       การฝึกฝนดนตรี จะทำให้เรามีความจำทั้งระยะสั้นและระยะยาวดีกว่าคนทั่วไป แถมยังช่วยพัฒนาความจำด้วย

·       การเรียนศิลปะและดนตรี ทำให้มีผลการเรียนที่ดีขึ้นในวิชาอย่างเช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ วรรณกรรม ประวัติศาสตร์ และภาษาอังกฤษ

·       สาขาด้านศิลปะที่เป็นที่นิยมสูงสุด คือ ดนตรี รองลงมาคือ visual arts, เต้น และการละคร ตามลำดับ

·       นักเรียนที่เรียนการละครจะมีความเป็นมิตรมากกว่า

·       นักเรียนที่เรียนสาขา Arts organization มักจะชอบชั่วเหลือสังคมด้วยการทำกิจกรรมเพื่อชุมชน หรือเพื่อเยาวชน

·       นักเรียนที่เรียนด้านศิลปะ มีโอกาสติดยาเสพติดน้อยกว่าเด็กทั่วไปถึง 44%

·       นักเรียนที่เรียนด้านศิลปะ ได้รับความสำเร็จทางการเรียน, ได้รับเลือกจากการลงสมัครเลือกตั้งกรรมการนักเรียน, ได้รางวัลจากงานเขียนและงานแสดงผลงาน มากกว่าเด็กสาขาอื่นถึง 3 เท่า

·       อาชีพในสายงานศิลปะ มีแนวโน้มที่จะเติบโตถึง 16% ในอีก 20 ปีข้างหน้า

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในอังกฤษ<<

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในอเมริกา<<

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในออสเตรเลีย<<

 

MUST READ

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

280.8K

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

278K

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

157.1K

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

103.5K