ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มาเรียน Arts กันเถอะ!

share image

ข้อดีของการเรียน ARTS

       แน่นอนว่าหลายๆคนชอบที่จะเรียน Arts หรือศิลปะ ไม่ว่าจะในศาสตร์ใด ทั้งดนตรี, วาดรูป, ถ่ายภาพ และอีกมาก  แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้เราเลือกเรียน Arts เช่น ความน่าสนใจ ความแนว ความแตกต่าง ความติสท์ หรือความสร้างสรรค์  แต่รู้หรือไม่ว่าการเรียน Arts มีดีกว่านั้นเยอะ!

 

 

 

รู้หรือไม่ว่า....

·       การฝึกฝนดนตรี จะทำให้เรามีความจำทั้งระยะสั้นและระยะยาวดีกว่าคนทั่วไป แถมยังช่วยพัฒนาความจำด้วย

·       การเรียนศิลปะและดนตรี ทำให้มีผลการเรียนที่ดีขึ้นในวิชาอย่างเช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ วรรณกรรม ประวัติศาสตร์ และภาษาอังกฤษ

·       สาขาด้านศิลปะที่เป็นที่นิยมสูงสุด คือ ดนตรี รองลงมาคือ visual arts, เต้น และการละคร ตามลำดับ

·       นักเรียนที่เรียนการละครจะมีความเป็นมิตรมากกว่า

·       นักเรียนที่เรียนสาขา Arts organization มักจะชอบชั่วเหลือสังคมด้วยการทำกิจกรรมเพื่อชุมชน หรือเพื่อเยาวชน

·       นักเรียนที่เรียนด้านศิลปะ มีโอกาสติดยาเสพติดน้อยกว่าเด็กทั่วไปถึง 44%

·       นักเรียนที่เรียนด้านศิลปะ ได้รับความสำเร็จทางการเรียน, ได้รับเลือกจากการลงสมัครเลือกตั้งกรรมการนักเรียน, ได้รางวัลจากงานเขียนและงานแสดงผลงาน มากกว่าเด็กสาขาอื่นถึง 3 เท่า

·       อาชีพในสายงานศิลปะ มีแนวโน้มที่จะเติบโตถึง 16% ในอีก 20 ปีข้างหน้า

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในอังกฤษ<<

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในอเมริกา<<

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในออสเตรเลีย<<

 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

175.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.7K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

98.5K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44.3K