ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มาเรียน Arts กันเถอะ!

2146

ข้อดีของการเรียน ARTS

       แน่นอนว่าหลายๆคนชอบที่จะเรียน Arts หรือศิลปะ ไม่ว่าจะในศาสตร์ใด ทั้งดนตรี, วาดรูป, ถ่ายภาพ และอีกมาก  แต่ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตามที่ทำให้เราเลือกเรียน Arts เช่น ความน่าสนใจ ความแนว ความแตกต่าง ความติสท์ หรือความสร้างสรรค์  แต่รู้หรือไม่ว่าการเรียน Arts มีดีกว่านั้นเยอะ!

 

 

 

รู้หรือไม่ว่า....

·       การฝึกฝนดนตรี จะทำให้เรามีความจำทั้งระยะสั้นและระยะยาวดีกว่าคนทั่วไป แถมยังช่วยพัฒนาความจำด้วย

·       การเรียนศิลปะและดนตรี ทำให้มีผลการเรียนที่ดีขึ้นในวิชาอย่างเช่น คณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์ สังคมศาสตร์ วรรณกรรม ประวัติศาสตร์ และภาษาอังกฤษ

·       สาขาด้านศิลปะที่เป็นที่นิยมสูงสุด คือ ดนตรี รองลงมาคือ visual arts, เต้น และการละคร ตามลำดับ

·       นักเรียนที่เรียนการละครจะมีความเป็นมิตรมากกว่า

·       นักเรียนที่เรียนสาขา Arts organization มักจะชอบชั่วเหลือสังคมด้วยการทำกิจกรรมเพื่อชุมชน หรือเพื่อเยาวชน

·       นักเรียนที่เรียนด้านศิลปะ มีโอกาสติดยาเสพติดน้อยกว่าเด็กทั่วไปถึง 44%

·       นักเรียนที่เรียนด้านศิลปะ ได้รับความสำเร็จทางการเรียน, ได้รับเลือกจากการลงสมัครเลือกตั้งกรรมการนักเรียน, ได้รางวัลจากงานเขียนและงานแสดงผลงาน มากกว่าเด็กสาขาอื่นถึง 3 เท่า

·       อาชีพในสายงานศิลปะ มีแนวโน้มที่จะเติบโตถึง 16% ในอีก 20 ปีข้างหน้า

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในอังกฤษ<<

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในอเมริกา<<

>>หลักสูตรศิลปะที่เปิดสอนในออสเตรเลีย<<

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

123987

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96538

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50241

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

36662