นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ภาษาศาสตร์ : การเรียนและอาชีพในอนาคต

share image

ภาษาศาสตร์ : การเรียนและอาชีพในอนาคต

      ทักษะทางภาษานั้น เป็นหนึ่งในทักษะที่มีความต้องการสูงที่สุดในตลาดแรงงานในปัจจุบัน เนื่องจากทุกวันนี้ธุรกิจและการเมืองนั้นมีความเป็นสากลมากขึ้น และเน้นการค้าข้ามประเทศมากกว่าเดิม  โลกกำลังแคบลง และกำแพงทางด้านเชื้อชาติก็น้อยลงไปเรื่อยๆ ทำให้โลกกลายเป็นเหมือนตลาดเพียงตลาดเดียว ทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากลายเป็นอาชีพที่มีความสำคัญและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก  แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีหลักสูตรที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษามากมายให้คุณสามารถเลือกเรียนในทุกระดับการศึกษา ดังนั้นลองมาดูว่าหลักสูตรเหล่านี้เรียนอย่างไร

ตัวเลือกการเรียน

      การเรียนภาษาหรือเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาทางด้านภาษาศาสตร์นั้น สามารถทำให้คุณมีความสุขไปพร้อมๆกับการได้ความรู้  มันเป็นเรื่องที่ดีมากในการเรียนภาษาไปพร้อมๆกับเนื้อหาแขนงอื่น เช่น การค้าระหว่างประเทศ หรือ การเมืองระหว่างประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและคุณสมบัติของคุณให้สูงขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่เป็นหลักสูตรระยะสั้นหรือแบบใบประกาศให้คุณเลือกได้เช่นกัน

      โดยหลักสูตรภาษาที่ได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบันก็คือ ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน รวมถึง ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปนด้วย โดยคุณสามารถเรียนรู้ภาษาเหล่านี้ได้ ถ้าคุณกำลังเรียนอยู่ในประเทศอย่างเช่น นอร์เวย์,เยอรมัน หรือ ฝรั่งเศส ที่ซึ่งใช้ภาษาท้องถิ่นเหล่านี้ในการเรียนการสอนและเป็นภาษาในการสื่อสารทั่วไป คุณจะได้เข้าใจถึงภาษาภายใต้บริบททางสังคมที่ถูกต้อง

      โดยมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรภาษาศาสตร์ ก็คือ University of Birmingham  และ Queen Mary, University of London ในประเทศอังกฤษ, University of Melbourne  ในออสเตรเลีย และอื่นๆอีกมาก

อาชีพในอนาคต

      ทักษะทางภาษากำลังมีความต้องการอย่างสูงในโลกของธุรกิจ,การเมือง และองค์กรระหว่างประเทศ โดยเฉพาะองค์กรระหว่างประเทศที่กำลังขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก เพราะพวกเขาต้องการคนทำงานที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถสื่อสารในภาษาอื่นๆได้ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นความคิดที่ดีในการเลือกเรียนหลักสูตรภาษาศาสตร์

      ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา ยังสามารถทำงานอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น นักแปล, นักเขียน, นักวารสารศาสตร์ รวมถึง นักข่าวและนักประชาสัมพันธ์ด้วย
----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรภาษาศาสตร์ในต่างประเทศ 
สาขาวารสารศาสตร์ 
สาขาวรรณคดีอังกฤษ 


 

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

356.7K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.8K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186.4K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114K