ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ภาษาศาสตร์ : การเรียนและอาชีพในอนาคต

share image

ภาษาศาสตร์ : การเรียนและอาชีพในอนาคต

      ทักษะทางภาษานั้น เป็นหนึ่งในทักษะที่มีความต้องการสูงที่สุดในตลาดแรงงานในปัจจุบัน เนื่องจากทุกวันนี้ธุรกิจและการเมืองนั้นมีความเป็นสากลมากขึ้น และเน้นการค้าข้ามประเทศมากกว่าเดิม  โลกกำลังแคบลง และกำแพงทางด้านเชื้อชาติก็น้อยลงไปเรื่อยๆ ทำให้โลกกลายเป็นเหมือนตลาดเพียงตลาดเดียว ทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากลายเป็นอาชีพที่มีความสำคัญและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก  แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีหลักสูตรที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษามากมายให้คุณสามารถเลือกเรียนในทุกระดับการศึกษา ดังนั้นลองมาดูว่าหลักสูตรเหล่านี้เรียนอย่างไร

ตัวเลือกการเรียน

      การเรียนภาษาหรือเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาทางด้านภาษาศาสตร์นั้น สามารถทำให้คุณมีความสุขไปพร้อมๆกับการได้ความรู้  มันเป็นเรื่องที่ดีมากในการเรียนภาษาไปพร้อมๆกับเนื้อหาแขนงอื่น เช่น การค้าระหว่างประเทศ หรือ การเมืองระหว่างประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและคุณสมบัติของคุณให้สูงขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่เป็นหลักสูตรระยะสั้นหรือแบบใบประกาศให้คุณเลือกได้เช่นกัน

      โดยหลักสูตรภาษาที่ได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบันก็คือ ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน รวมถึง ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปนด้วย โดยคุณสามารถเรียนรู้ภาษาเหล่านี้ได้ ถ้าคุณกำลังเรียนอยู่ในประเทศอย่างเช่น นอร์เวย์,เยอรมัน หรือ ฝรั่งเศส ที่ซึ่งใช้ภาษาท้องถิ่นเหล่านี้ในการเรียนการสอนและเป็นภาษาในการสื่อสารทั่วไป คุณจะได้เข้าใจถึงภาษาภายใต้บริบททางสังคมที่ถูกต้อง

      โดยมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรภาษาศาสตร์ ก็คือ University of Birmingham  และ Queen Mary, University of London ในประเทศอังกฤษ, University of Melbourne  ในออสเตรเลีย และอื่นๆอีกมาก

อาชีพในอนาคต

      ทักษะทางภาษากำลังมีความต้องการอย่างสูงในโลกของธุรกิจ,การเมือง และองค์กรระหว่างประเทศ โดยเฉพาะองค์กรระหว่างประเทศที่กำลังขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก เพราะพวกเขาต้องการคนทำงานที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถสื่อสารในภาษาอื่นๆได้ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นความคิดที่ดีในการเลือกเรียนหลักสูตรภาษาศาสตร์

      ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา ยังสามารถทำงานอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น นักแปล, นักเขียน, นักวารสารศาสตร์ รวมถึง นักข่าวและนักประชาสัมพันธ์ด้วย
----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรภาษาศาสตร์ในต่างประเทศ 
สาขาวารสารศาสตร์ 
สาขาวรรณคดีอังกฤษ 


 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

173.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.2K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

96.3K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44K