ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ภาษาศาสตร์ : การเรียนและอาชีพในอนาคต

5180

ภาษาศาสตร์ : การเรียนและอาชีพในอนาคต

      ทักษะทางภาษานั้น เป็นหนึ่งในทักษะที่มีความต้องการสูงที่สุดในตลาดแรงงานในปัจจุบัน เนื่องจากทุกวันนี้ธุรกิจและการเมืองนั้นมีความเป็นสากลมากขึ้น และเน้นการค้าข้ามประเทศมากกว่าเดิม  โลกกำลังแคบลง และกำแพงทางด้านเชื้อชาติก็น้อยลงไปเรื่อยๆ ทำให้โลกกลายเป็นเหมือนตลาดเพียงตลาดเดียว ทำให้ผู้เชี่ยวชาญทางด้านภาษากลายเป็นอาชีพที่มีความสำคัญและเป็นที่ต้องการเป็นอย่างมาก  แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีหลักสูตรที่น่าสนใจเกี่ยวกับภาษามากมายให้คุณสามารถเลือกเรียนในทุกระดับการศึกษา ดังนั้นลองมาดูว่าหลักสูตรเหล่านี้เรียนอย่างไร

ตัวเลือกการเรียน

      การเรียนภาษาหรือเข้าเรียนในหลักสูตรปริญญาทางด้านภาษาศาสตร์นั้น สามารถทำให้คุณมีความสุขไปพร้อมๆกับการได้ความรู้  มันเป็นเรื่องที่ดีมากในการเรียนภาษาไปพร้อมๆกับเนื้อหาแขนงอื่น เช่น การค้าระหว่างประเทศ หรือ การเมืองระหว่างประเทศ เพื่อเพิ่มขีดความสามารถและคุณสมบัติของคุณให้สูงขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีหลักสูตรที่เป็นหลักสูตรระยะสั้นหรือแบบใบประกาศให้คุณเลือกได้เช่นกัน

      โดยหลักสูตรภาษาที่ได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบันก็คือ ภาษาอังกฤษ, ภาษาจีน รวมถึง ภาษาฝรั่งเศสและภาษาสเปนด้วย โดยคุณสามารถเรียนรู้ภาษาเหล่านี้ได้ ถ้าคุณกำลังเรียนอยู่ในประเทศอย่างเช่น นอร์เวย์,เยอรมัน หรือ ฝรั่งเศส ที่ซึ่งใช้ภาษาท้องถิ่นเหล่านี้ในการเรียนการสอนและเป็นภาษาในการสื่อสารทั่วไป คุณจะได้เข้าใจถึงภาษาภายใต้บริบททางสังคมที่ถูกต้อง

      โดยมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางด้านหลักสูตรภาษาศาสตร์ ก็คือ University of Birmingham  และ Queen Mary, University of London ในประเทศอังกฤษ, University of Melbourne  ในออสเตรเลีย และอื่นๆอีกมาก

อาชีพในอนาคต

      ทักษะทางภาษากำลังมีความต้องการอย่างสูงในโลกของธุรกิจ,การเมือง และองค์กรระหว่างประเทศ โดยเฉพาะองค์กรระหว่างประเทศที่กำลังขยายสาขาไปยังประเทศต่างๆทั่วโลก เพราะพวกเขาต้องการคนทำงานที่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถสื่อสารในภาษาอื่นๆได้ และนี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงเป็นความคิดที่ดีในการเลือกเรียนหลักสูตรภาษาศาสตร์

      ผู้เชี่ยวชาญทางภาษา ยังสามารถทำงานอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น นักแปล, นักเขียน, นักวารสารศาสตร์ รวมถึง นักข่าวและนักประชาสัมพันธ์ด้วย
----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรภาษาศาสตร์ในต่างประเทศ 
สาขาวารสารศาสตร์ 
สาขาวรรณคดีอังกฤษ 


 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

128122

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

98045

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

51800

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

37264