นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ภาษาศาสตร์: พาสปอร์ตในการทำงานระดับสากล

share image

ภาษาศาสตร์: พาสปอร์ตในการทำงานระดับสากล

      ยุคโลกาภิวัฒน์และความก้าวหน้าของธุรกิจและการเมือง  ส่งผลให้ทักษะทางภาษากลายเป็นหนึ่งในความสามารถที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกของตลาดแรงงานในปัจจุบัน  โลกได้ถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกันและช่องว่างและกำแพงระหว่างประเทศก็กำลังจะหายไปเรื่อยๆ สิ่งที่เรียกว่าตลาดโลกก็เกิดขึ้นมาแทนที่  ผู้เชี่ยวชาญทางภาษาจึงได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในทุกอุตสาหกรรม

ตัวเลือกวิชาเรียน

      การเรียนภาษาในระดับมหาวิทยาลัยนั้นนอกจากจะได้เรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจแล้วยังเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนาน  เพราะในระหว่างที่คุณเรียน คุณไม่ได้เพียงแต่เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาเท่านั้น แต่คุณจะได้เรียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์, ศิลปะ, วรรณกรรม, สังคม และอื่นๆอีกมาก ดังนั้นแล้วคุณจะสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญอะไรก็ได้อย่างที่คุณต้องการ

นอกจากนี้การเรียนภาษาศาสตร์ ยังสามารถทำให้คุณทำงานได้ด้วยดีกับสาขาอย่างบริหารธุรกิจ, การเมือง, ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ หรือแม้แต่กฎหมาย ซึ่งสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับคุณได้เป็นอย่างดี โดยมีหลักสูตรมากมายให้คุณได้เลือก ทั้งหลักสูตรเตรียมพร้อม , หลักสูตรปริญญาตรี,ปริญญาโทและเอก

      โดยภาษาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน คือ อังกฤษ, จีนแมนดารินและสเปน โดยคุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนหรือเข้าร่วมโครงการเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป ที่ทำให้คุณได้ทั้งเรียนรู้จากประเทศเจ้าของภาษาจริงไปพร้อมๆกับวัฒนธรรมของพวกเขา
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในสาขาภาษาศาสตร์ คือ University of Birmingham  และ University of London ในอังกฤษ, University of Melbourne ในออสเตรเลีย และอื่นๆอีกมาก  

เส้นทางอาชีพ

      ทักษะทางภาษากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในโลกของธุรกิจ,การเมืองและองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ  โดยเฉพาะหน่วยงานหรือบริษัทที่มีการทำงานระหว่างประเทศหรือมีการขยายสาขาไปยังประเทศอื่นๆ จะมีความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ และนี่คือเหตุผลที่ทำไมการเรียนภาษาศาสตร์ถึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณ

      โดยผู้ที่จบการศึกษาพร้อมกับมีทักษะทางภาษาจะสามารถทำงานได้ในตำแหน่งเหล่านี้ คือ นักแปลง, นักเขียน, นักแต่งหนังสือ, นักวารสาร, นักประชาสัมพันธ์ เป็นต้น
--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

354.7K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.6K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

113.9K