ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ภาษาศาสตร์: พาสปอร์ตในการทำงานระดับสากล

1506

ภาษาศาสตร์: พาสปอร์ตในการทำงานระดับสากล

      ยุคโลกาภิวัฒน์และความก้าวหน้าของธุรกิจและการเมือง  ส่งผลให้ทักษะทางภาษากลายเป็นหนึ่งในความสามารถที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกของตลาดแรงงานในปัจจุบัน  โลกได้ถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกันและช่องว่างและกำแพงระหว่างประเทศก็กำลังจะหายไปเรื่อยๆ สิ่งที่เรียกว่าตลาดโลกก็เกิดขึ้นมาแทนที่  ผู้เชี่ยวชาญทางภาษาจึงได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในทุกอุตสาหกรรม

ตัวเลือกวิชาเรียน

      การเรียนภาษาในระดับมหาวิทยาลัยนั้นนอกจากจะได้เรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจแล้วยังเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนาน  เพราะในระหว่างที่คุณเรียน คุณไม่ได้เพียงแต่เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาเท่านั้น แต่คุณจะได้เรียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์, ศิลปะ, วรรณกรรม, สังคม และอื่นๆอีกมาก ดังนั้นแล้วคุณจะสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญอะไรก็ได้อย่างที่คุณต้องการ

นอกจากนี้การเรียนภาษาศาสตร์ ยังสามารถทำให้คุณทำงานได้ด้วยดีกับสาขาอย่างบริหารธุรกิจ, การเมือง, ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ หรือแม้แต่กฎหมาย ซึ่งสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับคุณได้เป็นอย่างดี โดยมีหลักสูตรมากมายให้คุณได้เลือก ทั้งหลักสูตรเตรียมพร้อม , หลักสูตรปริญญาตรี,ปริญญาโทและเอก

      โดยภาษาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน คือ อังกฤษ, จีนแมนดารินและสเปน โดยคุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนหรือเข้าร่วมโครงการเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป ที่ทำให้คุณได้ทั้งเรียนรู้จากประเทศเจ้าของภาษาจริงไปพร้อมๆกับวัฒนธรรมของพวกเขา
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในสาขาภาษาศาสตร์ คือ University of Birmingham  และ University of London ในอังกฤษ, University of Melbourne ในออสเตรเลีย และอื่นๆอีกมาก  

เส้นทางอาชีพ

      ทักษะทางภาษากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในโลกของธุรกิจ,การเมืองและองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ  โดยเฉพาะหน่วยงานหรือบริษัทที่มีการทำงานระหว่างประเทศหรือมีการขยายสาขาไปยังประเทศอื่นๆ จะมีความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ และนี่คือเหตุผลที่ทำไมการเรียนภาษาศาสตร์ถึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณ

      โดยผู้ที่จบการศึกษาพร้อมกับมีทักษะทางภาษาจะสามารถทำงานได้ในตำแหน่งเหล่านี้ คือ นักแปลง, นักเขียน, นักแต่งหนังสือ, นักวารสาร, นักประชาสัมพันธ์ เป็นต้น
--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

128129

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

98051

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

51807

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

37268