ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

ภาษาศาสตร์: พาสปอร์ตในการทำงานระดับสากล

share image

ภาษาศาสตร์: พาสปอร์ตในการทำงานระดับสากล

      ยุคโลกาภิวัฒน์และความก้าวหน้าของธุรกิจและการเมือง  ส่งผลให้ทักษะทางภาษากลายเป็นหนึ่งในความสามารถที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในโลกของตลาดแรงงานในปัจจุบัน  โลกได้ถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกันและช่องว่างและกำแพงระหว่างประเทศก็กำลังจะหายไปเรื่อยๆ สิ่งที่เรียกว่าตลาดโลกก็เกิดขึ้นมาแทนที่  ผู้เชี่ยวชาญทางภาษาจึงได้กลายเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในทุกอุตสาหกรรม

ตัวเลือกวิชาเรียน

      การเรียนภาษาในระดับมหาวิทยาลัยนั้นนอกจากจะได้เรียนรู้สิ่งที่น่าสนใจแล้วยังเต็มไปด้วยเรื่องสนุกสนาน  เพราะในระหว่างที่คุณเรียน คุณไม่ได้เพียงแต่เรียนรู้เกี่ยวกับภาษาเท่านั้น แต่คุณจะได้เรียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์, ศิลปะ, วรรณกรรม, สังคม และอื่นๆอีกมาก ดังนั้นแล้วคุณจะสามารถเป็นผู้เชี่ยวชาญอะไรก็ได้อย่างที่คุณต้องการ

นอกจากนี้การเรียนภาษาศาสตร์ ยังสามารถทำให้คุณทำงานได้ด้วยดีกับสาขาอย่างบริหารธุรกิจ, การเมือง, ประวัติศาสตร์สมัยใหม่ หรือแม้แต่กฎหมาย ซึ่งสามารถเพิ่มคุณค่าให้กับคุณได้เป็นอย่างดี โดยมีหลักสูตรมากมายให้คุณได้เลือก ทั้งหลักสูตรเตรียมพร้อม , หลักสูตรปริญญาตรี,ปริญญาโทและเอก

      โดยภาษาที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน คือ อังกฤษ, จีนแมนดารินและสเปน โดยคุณสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมได้จากการเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนหรือเข้าร่วมโครงการเรียนต่อในประเทศแถบยุโรป ที่ทำให้คุณได้ทั้งเรียนรู้จากประเทศเจ้าของภาษาจริงไปพร้อมๆกับวัฒนธรรมของพวกเขา
มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในสาขาภาษาศาสตร์ คือ University of Birmingham  และ University of London ในอังกฤษ, University of Melbourne ในออสเตรเลีย และอื่นๆอีกมาก  

เส้นทางอาชีพ

      ทักษะทางภาษากำลังเป็นที่ต้องการอย่างมากในโลกของธุรกิจ,การเมืองและองค์กรระหว่างประเทศต่างๆ  โดยเฉพาะหน่วยงานหรือบริษัทที่มีการทำงานระหว่างประเทศหรือมีการขยายสาขาไปยังประเทศอื่นๆ จะมีความต้องการผู้เชี่ยวชาญที่มีความเข้าใจและสามารถสื่อสารภาษาท้องถิ่นได้ และนี่คือเหตุผลที่ทำไมการเรียนภาษาศาสตร์ถึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับคุณ

      โดยผู้ที่จบการศึกษาพร้อมกับมีทักษะทางภาษาจะสามารถทำงานได้ในตำแหน่งเหล่านี้ คือ นักแปลง, นักเขียน, นักแต่งหนังสือ, นักวารสาร, นักประชาสัมพันธ์ เป็นต้น
--------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

173.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.2K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

96.2K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44K