ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

โอกาสที่ได้จากการเรียนท่องเที่ยวและการโรงแรม

5614

โอกาสที่ได้จากการเรียนท่องเที่ยวและการโรงแรม

      สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรมกำลังเติบโตและมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้น การเรียนสาขานี้ ในต่างประเทศถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก เพราะจุดหมายการเรียนต่อส่วนใหญ่ เช่น อังกฤษ,อเมริกา,มาเลเซียและออสเตรเลีย ต่างก็เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยว และมีความรู้และความเชี่ยวชาญทางด้านนี้เป็นพิเศษ รวมถึงโอกาสในการทำงานด้วย

ตัวเลือกการเรียน

      เช่นเดียวกับการเรียนสาขาอื่นๆ มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาต่างๆมีการเปิดสอนสาขานี้ในทุกระดับการศึกษา ดังนั้น คุณจึงมีโอกาสมากมายในการเลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนแบบหลักสูตรระยะสั้นในรูปแบบใบประกาศ (diploma)  หรือ การเรียนในหลักสูตรปริญญาทุกระดับ โดยหลักสูตรส่วนใหญ่จะให้คุณได้มีโอกาสในการฝึกงานด้วย เพราะประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานหรือเข้าไปทำงานในบริษัทจริงๆในระหว่างเรียน จะทำให้คุณเรียนรู้และเข้าใจว่าคุณจะต้องออกไปเผชิญอะไรเมื่อคุณเรียนจบ

      ระยะเวลาในการเรียนและเนื้อหานั้น เน้นไปที่การพัฒนาทักษะที่จำเป็นในการทำงาน รวมถึงทักษะการร่วมมือและการสื่อสาร คุณจะยังได้เรียนเนื้อหาทั่วไปในช่วงปีแรกของการศึกษา และหลังจากนั้นคุณจะมีอิสระการเลือกวิชาเอกที่คุณสนใจต่อไป โดยวิชาเอกที่คุณสามารถเลือกได้ มีเช่น business management, research methodology, legal aspects of tourism, tourism management, international business, hotel management, marketing, leadership และอื่นๆอีกมากมาย

อาชีพในอนาคต

      มีโอกาสมากมายในการทำงานในสายอาชีพการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยเฉพาะในประเทศที่เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวของโลก  คุณสามารถเลือกที่จะทำงานในบริษัทเอกชนในฐานะนักวางแผนการจัดงาน, ผู้จัดการโรงแรม,พนักงานต้อนรับในโรงแรม รวมถึงที่ปรึกษาทางการท่องเที่ยว  หรือจะเลือกทำงานในกับหน่วยงานของรัฐก็ได้ เช่น องค์กรการฟื้นฟู, องค์กรท่องเที่ยว หรือ หน่วยงานจัดการมรดกของประเทศ เป็นต้น

      การมีประสบการณ์การทำงานและผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากในการทำงานสายงานนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องฝึกงานในระหว่างที่คุณเรียนอยู่ รวมถึงการทำงานพิเศษด้วย มีบริษัทมากมายที่เปิดรับนักศึกษาฝึกงานหรือพนักงานทำงานพิเศษ เช่น บริษัททัวร์, สายการบิน, พิพิธภัณฑ์ และ แกลลอรี่ต่างๆ  โดยอาชีพในสาขานี้เป็นที่รู้กันว่าจะมีความตื่นเต้นและมีความรู้ทั่วไปให้ทันกับโลกที่ก้าวไกล ดังนั้น จึงจะเป็นประโยชน์กว่าถ้าคุณมีพื้นฐานทางการศึกษาหรือประสบการณ์ทางแฟชั่น, การจัดงานอีเว้นท์, บันเทิง, สื่อ หรือธุรกิจต่างๆ
-------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรมในต่างประเทศ 
นักศึกษาฝึกงานกับสิทธิที่ควรรู้ 
เอกสารที่จำเป็นในการทำงาน 

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

123987

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96539

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50242

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

36663