ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

โอกาสที่ได้จากการเรียนท่องเที่ยวและการโรงแรม

share image

โอกาสที่ได้จากการเรียนท่องเที่ยวและการโรงแรม

      สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรมกำลังเติบโตและมีชีวิตชีวาขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ดังนั้น การเรียนสาขานี้ ในต่างประเทศถือว่ามีประโยชน์อย่างมาก เพราะจุดหมายการเรียนต่อส่วนใหญ่ เช่น อังกฤษ,อเมริกา,มาเลเซียและออสเตรเลีย ต่างก็เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยว และมีความรู้และความเชี่ยวชาญทางด้านนี้เป็นพิเศษ รวมถึงโอกาสในการทำงานด้วย

ตัวเลือกการเรียน

      เช่นเดียวกับการเรียนสาขาอื่นๆ มหาวิทยาลัยและสถาบันการศึกษาต่างๆมีการเปิดสอนสาขานี้ในทุกระดับการศึกษา ดังนั้น คุณจึงมีโอกาสมากมายในการเลือกเรียน ไม่ว่าจะเป็นการเรียนแบบหลักสูตรระยะสั้นในรูปแบบใบประกาศ (diploma)  หรือ การเรียนในหลักสูตรปริญญาทุกระดับ โดยหลักสูตรส่วนใหญ่จะให้คุณได้มีโอกาสในการฝึกงานด้วย เพราะประสบการณ์ที่ได้จากการทำงานหรือเข้าไปทำงานในบริษัทจริงๆในระหว่างเรียน จะทำให้คุณเรียนรู้และเข้าใจว่าคุณจะต้องออกไปเผชิญอะไรเมื่อคุณเรียนจบ

      ระยะเวลาในการเรียนและเนื้อหานั้น เน้นไปที่การพัฒนาทักษะที่จำเป็นในการทำงาน รวมถึงทักษะการร่วมมือและการสื่อสาร คุณจะยังได้เรียนเนื้อหาทั่วไปในช่วงปีแรกของการศึกษา และหลังจากนั้นคุณจะมีอิสระการเลือกวิชาเอกที่คุณสนใจต่อไป โดยวิชาเอกที่คุณสามารถเลือกได้ มีเช่น business management, research methodology, legal aspects of tourism, tourism management, international business, hotel management, marketing, leadership และอื่นๆอีกมากมาย

อาชีพในอนาคต

      มีโอกาสมากมายในการทำงานในสายอาชีพการท่องเที่ยวและการโรงแรม โดยเฉพาะในประเทศที่เป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยวของโลก  คุณสามารถเลือกที่จะทำงานในบริษัทเอกชนในฐานะนักวางแผนการจัดงาน, ผู้จัดการโรงแรม,พนักงานต้อนรับในโรงแรม รวมถึงที่ปรึกษาทางการท่องเที่ยว  หรือจะเลือกทำงานในกับหน่วยงานของรัฐก็ได้ เช่น องค์กรการฟื้นฟู, องค์กรท่องเที่ยว หรือ หน่วยงานจัดการมรดกของประเทศ เป็นต้น

      การมีประสบการณ์การทำงานและผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี ถือว่าเป็นสิ่งจำเป็นมากในการทำงานสายงานนี้ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงต้องฝึกงานในระหว่างที่คุณเรียนอยู่ รวมถึงการทำงานพิเศษด้วย มีบริษัทมากมายที่เปิดรับนักศึกษาฝึกงานหรือพนักงานทำงานพิเศษ เช่น บริษัททัวร์, สายการบิน, พิพิธภัณฑ์ และ แกลลอรี่ต่างๆ  โดยอาชีพในสาขานี้เป็นที่รู้กันว่าจะมีความตื่นเต้นและมีความรู้ทั่วไปให้ทันกับโลกที่ก้าวไกล ดังนั้น จึงจะเป็นประโยชน์กว่าถ้าคุณมีพื้นฐานทางการศึกษาหรือประสบการณ์ทางแฟชั่น, การจัดงานอีเว้นท์, บันเทิง, สื่อ หรือธุรกิจต่างๆ
-------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

หลักสูตรการท่องเที่ยวและการโรงแรมในต่างประเทศ 
นักศึกษาฝึกงานกับสิทธิที่ควรรู้ 
เอกสารที่จำเป็นในการทำงาน 

 

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

175.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.7K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

98.5K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44.3K