นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศ

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศเค้าเรียนอะไรกัน ?

share image

เรียนต่อการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศ

 

ทำไมถึงต้องเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ? เรามาเรียนรู้ว่าความหลงใหลในการมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบจะกลายมาเป็นสิ่งที่เราเรียนได้อย่างไร...

 

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพคืออะไร ?

 

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพเป็นหลักสูตรเกี่ยวกับการวิธีการดูแลรูปร่างและสุขภาพของเรา
ซึ่งจะไม่เหมือนกับการเรียนแพทยศาสตร์ที่จะศึกษาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพและโรคภัยต่างๆ
การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพจะเน้นการพัฒนาสัดส่วนและรูปร่างของเราให้สมส่วนและสวยงามหรือที่เรียกกันว่า “หุ่นดี” นั่นเองค่ะ  ซึ่งอาจมีการซ้ำซ้อนกันในการฟื้นฟูสมรรถภาพหลังเกิดการบาดเจ็บ (ทางใจหรือทางกาย) รวมถึงวิธีการป้องกันและหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วย

 

ทำไมถึงต้องเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ?

 

เราต่างเคยได้ยินมาว่าการขยายตัวของสื่อในศตวรรษที่ผ่านมาส่งผลกระทบในทางลบต่อภาพลักษณ์รูปร่างของเราต่อผู้อื่น และไม่ว่าจะมีสื่อทำแคมเปญในทางบวกให้เราจงภูมิใจในรูปร่างของตนเองมากแค่ไหน แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีสื่ออื่นๆที่ทำให้เราหมกมุ่นอยู่กับการทำทุกวิถีทางที่จะทำให้รูปร่างของเราตรงกับมาตรฐาน “หุ่นดี” ของสังคม นอกจากนี้ทุกคนก็ต้องการรู้สึกดีและอยากจะมีชีวิตที่ยืนยาว ซึ่งการเรียนด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพนั้นตอบโจทย์ของปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้เป็นอย่างดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากผู้คนมีแรงบันดาลใจในการพัฒนารูปร่างและสุขภาพของตนให้ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีในการประกอบอาชีพทางด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ

 

หากคุณเป็นผู้ที่มีรูปร่างและสุขภาพร่างกายรวมถึงสุขภาพจิตที่ดีอยู่แล้ว คุณยิ่งมีแรงผลักดันและโอกาสที่ดีในการทำอาชีพทางด้านนี้เป็นอย่างมาก มนุษย์ทุกคนมีความไม่มั่นใจในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายตัวเองกันทั้งนั้น การที่คุณมีความรู้ สามารถช่วยเหลือและสนับสนุนให้พวกเขาสามารถพัฒนารูปร่างไปในทางที่ดีขึ้น อาจเป็นความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ของคุณก็เป็นได้

 

บุคลิกแบบไหนถึงเหมาะที่จะเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ?

 

ใครที่มีความภาคภูมิใจในการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพของตนเองอยู่แล้ว จะต้องเพลิดเพลินกับโอกาสที่ได้เรียนรู้รายละเอียดในสิ่งที่ตัวเองหลงใหลอย่างแน่นอน หลายครั้งมีการประเมินการต่ำเกินไปว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังสุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่อาหารที่คุณกินไปจนถึงการทำงานตอบสนองของกล้ามเนื้อ

 

หากคุณเลือกเรียนด้านนี้ คุณควรรักษารูปร่างและสุขภาพของคุณให้ดี เพื่อที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้อื่นได้ พึงจำไว้เสมอว่าการเรียนสาขาอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอก คุณจะต้องดูแลภาพลักษณ์ของตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ

 

ในส่วนของอาชีพที่คุณจะได้ทำนั้นจะต้องมีการพูดคุยตัวต่อตัวกับผู้คนมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นจุดด้อยพวกเขาและต้องอธิบายวิธีการช่วยเหลือของคุณให้พวกเขาเข้าใจ ดังนั้นผู้ที่จะทำงานนี้ได้จะต้องเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ถ่อมตัวและมีมารยาทดี ก็จะสามารถทำงานด้านนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

หลักเกณฑ์การรับนักศึกษาของการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพคืออะไรบ้าง ?

 

การผ่านการเรียนวิชากายภาพและชีววิทยาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จะช่วยส่งเสริมคุณสบัติในการสมัครเข้าเรียนด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ

 

นักศึกษาควรตรวจสอบกฎเกณฑ์ ข้อกำหนดในการสมัครเข้าเรียนโดยตรงกับทางมหาวิทยาลัย

 

มีสาขาอะไรให้เลือกเรียนบ้าง ?

 

 

เส้นทางอาชีพในอนาคต

 

คุณอาจจะแปลกใจว่าเหล่าดาราและเซเลปบริตี้ที่เดินบนพรมแดงล้วนต้องมีผู้อยู่เบื้องหลัง ที่จะช่วยให้พวกเขาดูดีมีสเน่ห์ เจิดจรัสให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีหลายสาขาอาชีพที่คุณสามารถทำได้ เพื่อช่วยให้ผู้คนรู้สึกภูมิใจในรูปร่างของตนเอง ได้แก่อาชีพต่างๆดังต่อไปนี้

 

  • ครูผู้ฝึกสอนส่วนบุคคล (Personal Trainer)
  • ช่างแต่งหน้าและทำผม ( Hair and Makeup Artist)
  • ช่างทำผม (Hairdresser)
  • นักบำบัดความงาม (Beauty Therapist)
  • นักกิจกรรมบำบัด (Occupational Therapist)
  • นักกายภาพบำบัด (Physiotherapist)
  • นักบำบัดโรคด้วยการจับกระดูกสันหลัง (Chiropractor)
  • โค้ชฝึกสอนกีฬาต่างๆ (Sports Coach)

 

ซึ่งในอาชีพที่กล่าวมาข้างต้น หากคุณมีความสามารถและมีลูกค้าชื่นชอบในการทำงานกับคุณ คุณอาจมีโอกาสที่จะเดินทางไปทำงานที่คุณรักรอบโลกก็เป็นได้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

8 หลักสูตรปริญญาโทที่ไม่ต้องจบตรีด้านนี้มาก่อนก็เรียนได้

หลายคนอาจเบื่อกับสิ่งที่เรียน หรืออาชีพที่ทำอยู่ อาจจะรู้ว่าคณะนี้/อาชีพนี้ไม่ใช่ตัวเองอีกต่อไป เลยคิดอยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อเปลี่ยนสายงาน แต่พอคิดไปคิดมา อ้าว! ถ้าไม่ได้จบสาขาที่อยากเรียน หรือไม่มีประสบการณ์เลยล่ะ จะเรียนต่อสาขานั้นได้มั้ย? แล้วจะเรียนต่อป.โท ที่ไหนดี?       เราจะบอกว่าไม่ต้องกลัว! โอกาสของคนอยากเรียนปริญญาโทไม่ตรงสายมาถึงแล้ว เพราะไม่มีคำว่าสายไปค่า วันนี้ Hotcourses Thailand เลยรวบรวมหลักสูตรปริญญาโท

356.4K
article Img

5 เรื่องจริงที่ควรรู้ ก่อนเลือกเรียน Marketing

เพราะงานด้านการตลาดมีการแข่งขันสูงขึ้นทุกวัน การเรียนต่อปริญญาโททางธุรกิจ โดยเฉพาะเอกการตลาด จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงในหมู่นักศึกษา เนื่องจากความรู้ด้านการตลาดมีความจำเป็นอย่างยิ่งในธุรกิจตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงบริษัทข้ามชาติขนาดใหญ่   อย่างไรก็ตามนักเรียนหลายๆ คนที่เลือกเรียนต่อด้านนี้กลับไม่รู้สึกสนุกเท่าไหร่นัก เพราะไม่ได้มีเป้าหมายหรือความคาดหวังที่ชัดเจนจากสาขานี้ พี่เลยอยากเล่าประสบการณ์จากที่เรียน Marketing มาเล่าสู่กันฟัง

292.8K
article Img

ครบเครื่องเรื่องเรียน HR! การจัดการทรัพยากรมนุษย์เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง

แผนกทรัพยากรมนุษย์ หรือ Human Resources (HR) ถือเป็นแผนกที่มีความสำคัญยิ่งต่อองค์กร เพราะหากองค์กรไม่สามารถดูแลให้พนักงานรู้สึกพึงพอใจกับงาน หรือไม่สามารถจัดการให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ยากที่องค์กรนั้นจะประสบความสำเร็จ แผนก HR จึงถือเป็นแผนกที่คอยปิดทองหลังพระ อยู่เบื้องหลังความสำเร็จขององค์กร   เรียน HR เรียนเกี่ยวกับอะไร มีสาขาอะไรบ้าง? โดยรวมแล้วการทำงานด้าน HR คือการเป็นคนกลางระหว่างองค์กร และบุคลากรในบริษัทต่างๆ ซึ่งงาน ​HR

186.4K
article Img

12 แหล่งเรียนรู้ออนไลน์ ไว้อัพสกิล ปี 2021

เดี๋ยวนี้การเรียนไม่ได้จำกัดแค่ในห้องเรียนอีกต่อไป เพราะเราก็รู้กันแล้วว่าเราสามารถเรียนจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีอินเทอร์เน็ตและอุปกรณ์! แถมโควิด-19 ยังทำให้การเรียนออนไลน์เป็นเรื่องปกติมากขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยจะมาแนะนำแหล่งเรียนรู้ออนไลน์น่าเรียน เพื่อเอาไปอัพทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ 21 กัน!     ไปดูกันเลยว่าจะมีเว็บไหนบ้าง และแต่ละเว็บไซต์มีวิชาไหนน่าเรียนบ้างน้าา   Coursera ก่อนหน้านี้

114K