ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศ

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศเค้าเรียนอะไรกัน ?

share image

เรียนต่อการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศ

 

ทำไมถึงต้องเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ? เรามาเรียนรู้ว่าความหลงใหลในการมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบจะกลายมาเป็นสิ่งที่เราเรียนได้อย่างไร...

 

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพคืออะไร ?

 

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพเป็นหลักสูตรเกี่ยวกับการวิธีการดูแลรูปร่างและสุขภาพของเรา
ซึ่งจะไม่เหมือนกับการเรียนแพทยศาสตร์ที่จะศึกษาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพและโรคภัยต่างๆ
การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพจะเน้นการพัฒนาสัดส่วนและรูปร่างของเราให้สมส่วนและสวยงามหรือที่เรียกกันว่า “หุ่นดี” นั่นเองค่ะ  ซึ่งอาจมีการซ้ำซ้อนกันในการฟื้นฟูสมรรถภาพหลังเกิดการบาดเจ็บ (ทางใจหรือทางกาย) รวมถึงวิธีการป้องกันและหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วย

 

ทำไมถึงต้องเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ?

 

เราต่างเคยได้ยินมาว่าการขยายตัวของสื่อในศตวรรษที่ผ่านมาส่งผลกระทบในทางลบต่อภาพลักษณ์รูปร่างของเราต่อผู้อื่น และไม่ว่าจะมีสื่อทำแคมเปญในทางบวกให้เราจงภูมิใจในรูปร่างของตนเองมากแค่ไหน แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีสื่ออื่นๆที่ทำให้เราหมกมุ่นอยู่กับการทำทุกวิถีทางที่จะทำให้รูปร่างของเราตรงกับมาตรฐาน “หุ่นดี” ของสังคม นอกจากนี้ทุกคนก็ต้องการรู้สึกดีและอยากจะมีชีวิตที่ยืนยาว ซึ่งการเรียนด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพนั้นตอบโจทย์ของปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้เป็นอย่างดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากผู้คนมีแรงบันดาลใจในการพัฒนารูปร่างและสุขภาพของตนให้ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีในการประกอบอาชีพทางด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ

 

หากคุณเป็นผู้ที่มีรูปร่างและสุขภาพร่างกายรวมถึงสุขภาพจิตที่ดีอยู่แล้ว คุณยิ่งมีแรงผลักดันและโอกาสที่ดีในการทำอาชีพทางด้านนี้เป็นอย่างมาก มนุษย์ทุกคนมีความไม่มั่นใจในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายตัวเองกันทั้งนั้น การที่คุณมีความรู้ สามารถช่วยเหลือและสนับสนุนให้พวกเขาสามารถพัฒนารูปร่างไปในทางที่ดีขึ้น อาจเป็นความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ของคุณก็เป็นได้

 

บุคลิกแบบไหนถึงเหมาะที่จะเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ?

 

ใครที่มีความภาคภูมิใจในการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพของตนเองอยู่แล้ว จะต้องเพลิดเพลินกับโอกาสที่ได้เรียนรู้รายละเอียดในสิ่งที่ตัวเองหลงใหลอย่างแน่นอน หลายครั้งมีการประเมินการต่ำเกินไปว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังสุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่อาหารที่คุณกินไปจนถึงการทำงานตอบสนองของกล้ามเนื้อ

 

หากคุณเลือกเรียนด้านนี้ คุณควรรักษารูปร่างและสุขภาพของคุณให้ดี เพื่อที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้อื่นได้ พึงจำไว้เสมอว่าการเรียนสาขาอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอก คุณจะต้องดูแลภาพลักษณ์ของตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ

 

ในส่วนของอาชีพที่คุณจะได้ทำนั้นจะต้องมีการพูดคุยตัวต่อตัวกับผู้คนมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นจุดด้อยพวกเขาและต้องอธิบายวิธีการช่วยเหลือของคุณให้พวกเขาเข้าใจ ดังนั้นผู้ที่จะทำงานนี้ได้จะต้องเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ถ่อมตัวและมีมารยาทดี ก็จะสามารถทำงานด้านนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

หลักเกณฑ์การรับนักศึกษาของการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพคืออะไรบ้าง ?

 

การผ่านการเรียนวิชากายภาพและชีววิทยาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จะช่วยส่งเสริมคุณสบัติในการสมัครเข้าเรียนด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ

 

นักศึกษาควรตรวจสอบกฎเกณฑ์ ข้อกำหนดในการสมัครเข้าเรียนโดยตรงกับทางมหาวิทยาลัย

 

มีสาขาอะไรให้เลือกเรียนบ้าง ?

 

 

เส้นทางอาชีพในอนาคต

 

คุณอาจจะแปลกใจว่าเหล่าดาราและเซเลปบริตี้ที่เดินบนพรมแดงล้วนต้องมีผู้อยู่เบื้องหลัง ที่จะช่วยให้พวกเขาดูดีมีสเน่ห์ เจิดจรัสให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีหลายสาขาอาชีพที่คุณสามารถทำได้ เพื่อช่วยให้ผู้คนรู้สึกภูมิใจในรูปร่างของตนเอง ได้แก่อาชีพต่างๆดังต่อไปนี้

 

  • ครูผู้ฝึกสอนส่วนบุคคล (Personal Trainer)
  • ช่างแต่งหน้าและทำผม ( Hair and Makeup Artist)
  • ช่างทำผม (Hairdresser)
  • นักบำบัดความงาม (Beauty Therapist)
  • นักกิจกรรมบำบัด (Occupational Therapist)
  • นักกายภาพบำบัด (Physiotherapist)
  • นักบำบัดโรคด้วยการจับกระดูกสันหลัง (Chiropractor)
  • โค้ชฝึกสอนกีฬาต่างๆ (Sports Coach)

 

ซึ่งในอาชีพที่กล่าวมาข้างต้น หากคุณมีความสามารถและมีลูกค้าชื่นชอบในการทำงานกับคุณ คุณอาจมีโอกาสที่จะเดินทางไปทำงานที่คุณรักรอบโลกก็เป็นได้

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

173.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.1K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

96.1K

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

44K