ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

เรียนต่อการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศ

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศเค้าเรียนอะไรกัน ?

1742

เรียนต่อการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพในต่างประเทศ

 

ทำไมถึงต้องเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ? เรามาเรียนรู้ว่าความหลงใหลในการมีรูปร่างที่สมบูรณ์แบบจะกลายมาเป็นสิ่งที่เราเรียนได้อย่างไร...

 

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพคืออะไร ?

 

การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพเป็นหลักสูตรเกี่ยวกับการวิธีการดูแลรูปร่างและสุขภาพของเรา
ซึ่งจะไม่เหมือนกับการเรียนแพทยศาสตร์ที่จะศึกษาเกี่ยวกับปัญหาสุขภาพและโรคภัยต่างๆ
การบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพจะเน้นการพัฒนาสัดส่วนและรูปร่างของเราให้สมส่วนและสวยงามหรือที่เรียกกันว่า “หุ่นดี” นั่นเองค่ะ  ซึ่งอาจมีการซ้ำซ้อนกันในการฟื้นฟูสมรรถภาพหลังเกิดการบาดเจ็บ (ทางใจหรือทางกาย) รวมถึงวิธีการป้องกันและหลีกเลี่ยงการเจ็บป่วย

 

ทำไมถึงต้องเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ?

 

เราต่างเคยได้ยินมาว่าการขยายตัวของสื่อในศตวรรษที่ผ่านมาส่งผลกระทบในทางลบต่อภาพลักษณ์รูปร่างของเราต่อผู้อื่น และไม่ว่าจะมีสื่อทำแคมเปญในทางบวกให้เราจงภูมิใจในรูปร่างของตนเองมากแค่ไหน แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีสื่ออื่นๆที่ทำให้เราหมกมุ่นอยู่กับการทำทุกวิถีทางที่จะทำให้รูปร่างของเราตรงกับมาตรฐาน “หุ่นดี” ของสังคม นอกจากนี้ทุกคนก็ต้องการรู้สึกดีและอยากจะมีชีวิตที่ยืนยาว ซึ่งการเรียนด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพนั้นตอบโจทย์ของปัญหาที่กล่าวมาข้างต้นได้เป็นอย่างดีในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ เนื่องจากผู้คนมีแรงบันดาลใจในการพัฒนารูปร่างและสุขภาพของตนให้ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นจึงเป็นโอกาสที่ดีในการประกอบอาชีพทางด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ

 

หากคุณเป็นผู้ที่มีรูปร่างและสุขภาพร่างกายรวมถึงสุขภาพจิตที่ดีอยู่แล้ว คุณยิ่งมีแรงผลักดันและโอกาสที่ดีในการทำอาชีพทางด้านนี้เป็นอย่างมาก มนุษย์ทุกคนมีความไม่มั่นใจในส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายตัวเองกันทั้งนั้น การที่คุณมีความรู้ สามารถช่วยเหลือและสนับสนุนให้พวกเขาสามารถพัฒนารูปร่างไปในทางที่ดีขึ้น อาจเป็นความภาคภูมิใจที่ยิ่งใหญ่ของคุณก็เป็นได้

 

บุคลิกแบบไหนถึงเหมาะที่จะเรียนการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ ?

 

ใครที่มีความภาคภูมิใจในการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพของตนเองอยู่แล้ว จะต้องเพลิดเพลินกับโอกาสที่ได้เรียนรู้รายละเอียดในสิ่งที่ตัวเองหลงใหลอย่างแน่นอน หลายครั้งมีการประเมินการต่ำเกินไปว่าสิ่งที่อยู่เบื้องหลังสุขภาพของทุกคนเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ทั้งหมด เริ่มตั้งแต่อาหารที่คุณกินไปจนถึงการทำงานตอบสนองของกล้ามเนื้อ

 

หากคุณเลือกเรียนด้านนี้ คุณควรรักษารูปร่างและสุขภาพของคุณให้ดี เพื่อที่จะเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับผู้อื่นได้ พึงจำไว้เสมอว่าการเรียนสาขาอะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับรูปลักษณ์ภายนอก คุณจะต้องดูแลภาพลักษณ์ของตนเองให้ดูดีอยู่เสมอ

 

ในส่วนของอาชีพที่คุณจะได้ทำนั้นจะต้องมีการพูดคุยตัวต่อตัวกับผู้คนมากมายเกี่ยวกับสิ่งที่เป็นจุดด้อยพวกเขาและต้องอธิบายวิธีการช่วยเหลือของคุณให้พวกเขาเข้าใจ ดังนั้นผู้ที่จะทำงานนี้ได้จะต้องเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ถ่อมตัวและมีมารยาทดี ก็จะสามารถทำงานด้านนี้ได้เป็นอย่างดีค่ะ

 

หลักเกณฑ์การรับนักศึกษาของการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพคืออะไรบ้าง ?

 

การผ่านการเรียนวิชากายภาพและชีววิทยาในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จะช่วยส่งเสริมคุณสบัติในการสมัครเข้าเรียนด้านการบำบัดรักษาและดูแลสุขภาพ

 

นักศึกษาควรตรวจสอบกฎเกณฑ์ ข้อกำหนดในการสมัครเข้าเรียนโดยตรงกับทางมหาวิทยาลัย

 

มีสาขาอะไรให้เลือกเรียนบ้าง ?

 

 

เส้นทางอาชีพในอนาคต

 

คุณอาจจะแปลกใจว่าเหล่าดาราและเซเลปบริตี้ที่เดินบนพรมแดงล้วนต้องมีผู้อยู่เบื้องหลัง ที่จะช่วยให้พวกเขาดูดีมีสเน่ห์ เจิดจรัสให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ มีหลายสาขาอาชีพที่คุณสามารถทำได้ เพื่อช่วยให้ผู้คนรู้สึกภูมิใจในรูปร่างของตนเอง ได้แก่อาชีพต่างๆดังต่อไปนี้

 

  • ครูผู้ฝึกสอนส่วนบุคคล (Personal Trainer)
  • ช่างแต่งหน้าและทำผม ( Hair and Makeup Artist)
  • ช่างทำผม (Hairdresser)
  • นักบำบัดความงาม (Beauty Therapist)
  • นักกิจกรรมบำบัด (Occupational Therapist)
  • นักกายภาพบำบัด (Physiotherapist)
  • นักบำบัดโรคด้วยการจับกระดูกสันหลัง (Chiropractor)
  • โค้ชฝึกสอนกีฬาต่างๆ (Sports Coach)

 

ซึ่งในอาชีพที่กล่าวมาข้างต้น หากคุณมีความสามารถและมีลูกค้าชื่นชอบในการทำงานกับคุณ คุณอาจมีโอกาสที่จะเดินทางไปทำงานที่คุณรักรอบโลกก็เป็นได้

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
ปริญญาโท
เกี่ยวกับผู้เขียน

อชินีจบปริญญาตรีด้านวิทยาศาสตร์ สาขาจุลชีววิทยา ถึงจะเรียนสายวิทย์แต่ชอบด้านภาษามาก เคยทำงานเป็นผู้ช่วยชาวต่างชาติสอนภาษาอังกฤษให้กับเด็ก ปัจจุบันทำอาชีพเป็นนักแปลอิสระ งานอดิเรกชอบว่ายน้ำ ดูซีรี่ และอ่านหนังสือ

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

128289

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

98141

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

51930

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

37318