ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

36662

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน

 

>> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ
>> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ

 

10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!

 

1. Baking Technology Management
London Southbank University

เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และในยุคที่ประชากรโลกมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกินจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่เสื่อมคลาย LSBU จึงได้เปิดหลักสูตรนี้ขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของผู้ที่หลงใหลในเบเกอรี่ และคิดอยากจะเอาดีทางด้านนี้อย่างจริงจัง หลักสูตรนี้ให้ความรู้ด้านเบเกอรี่อย่างเข้มข้นทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ ซึ่งนอกจากจะสอนวิธีการทำเบเกอรี่ที่สมบูรณ์แบบแล้ว Baking Technology Management ยังมีวิชาที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจเบเกอรี่ให้ประสบความสำเร็จ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นผู้นำทางธุรกิจเบเกอรี่อีกด้วย

 

2. Digital and Social Media
Leeds Trinity University

  • ดู list สถาบันที่เปิดสอน Social Media

ทุกวันนี้เราต่างรู้จักและคุ้นเคยกับการใช้งาน Social Media กันเป็นอย่างดี แต่หลักสูตรนี้จะสอนให้ผู้เรียนรู้จัก Social Media มากขึ้นทั้งในแง่ความลึกและความกว้าง ไม่ว่าจะในเชิงปรัชญา เชิงบูรณาการ และเชิงเทคโนโลยี รวมถึงได้ฝึกปฏิบัติงานจริงในดิจิตอลเอเจนซี่เป็นเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากต่อการทำงานในอนาคต

 

3. Education Studies
Durham University

ชื่อของหลักสูตรนี้อาจจะดูธรรมดา แต่เนื้อหาหลักสูตรไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะมีการนำวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกอย่าง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ มาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หัวข้อในการแลคเชอร์ก็อย่างเช่น ‘นัยยะทางศีลธรรมของคำสาป’ หรือ ‘เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์กับบทบาทนักสตรีนิยม’ เห็นไหมล่ะว่าน่าเรียนขนาดไหน

 

4. Viticulture and Oenology
Plumpton College

ปริญญาด้านไวน์หลักสูตรนี้ใช้เวลาเรียน 3 ปี เพื่อเรียนรู้การผลิตไวน์อย่างสมบูรณ์แบบ นักศึกษาจะได้รับการถ่ายทอดวิชาเกี่ยวกับไวน์อย่างลึกซึ้ง ทั้งจากการลงพื้นที่ในไร่องุ่น การทำวิจัยในห้องทดลอง เพื่อเรียนรู้การพัฒนาสูตรไวน์ที่มีซิกเนเจอร์เฉพาะตัว เป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาสุดชิคที่เรียนจบมาแล้วเพื่อนๆ คุณจะต้องร้อง ว้าว! อย่างแน่นอน

 

5. Brewing and Distilling
Heriot-Watt University

ไม่ใช่แค่ไวน์เท่านั้นนะที่การเปิดสอนกันอย่างจริงจังในระดับปริญญา เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลกอย่างเบียร์ ก็มีหลักสูตรปริญญาให้เรียนโดยเฉพาะเหมือนกัน หลักสูตรนี้เป็นส่วนหนึ่งของสาขาวิชาเคมี ที่จะสอนให้คุณรู้ลึกรู้จริงทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับกระบวนการกลั่นเบียร์ รวมถึงเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์เคมีและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตเบียร์อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เก็บธัญพืชมาจนถึงขั้นตอนการบรรจุลงขวดเลยทีเดียว

 

6. Viking Studies
University College London

หากหลงใหลในเรื่องราวของ ชนเผ่านักรบ นักการค้า และนักตั้งถิ่นฐานอย่างไวกิ้ง เราขอแนะนำวิชานี้เลย ‘ไวกิ้งศึกษา’ ที่จะสอนคุณตั้งแต่ภาษาสแกนดิเนเวียไปจนถึง ภาษาเยอรมันโบราณ (Old Norse) รวมถึงศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสแกนดิเนเวียที่น่าสนใจมากมาย และในปีที่ 3 ของหลักสูตรคุณยังจะได้เปลี่ยนบรรยากาศจากลอนดอนไปเรียนที่สแกนดิเนเวียอีกด้วย

 

7. Surf Science and Technology
Cornwall College

หลักสูตร 2 ปีที่จะทำให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการโต้คลื่น หรือที่นิยมเรียกทับศัพท์อย่างไม่เป็นทางการว่าการเล่นเซิร์ฟ เนื้อหาวิชาหลักๆ จะสอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการพัฒนาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการโต้คลื่น รวมถึงฝึกปฏิบัติสร้างกระดานโต้คลื่นที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสอนหลักจิตวิทยาเบื้องต้นที่จะทำให้การโต้คลื่นประสบความสำเร็จด้วยดี วิธีการเตรียมตัวสำหรับการโต้คลื่นอย่างถูกต้อง และมีการส่งนักศึกษาไปฝึกงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย

 

8. Ethical Hacking
University of Abertay Dundee

ในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ข้อมูลสำคัญจำนวนมหาศาลไหลเวียนอยู่บนโลกออนไลน์ บุคลากรที่มีความสามารถโดดเด่นด้านไอทีจึงเป็นที่ต้องการตัวของหน่วยงานต่างๆ เป็นอย่างมาก เราจึงขอนำเสนอสาขาวิชา Ethical Hacking คอร์สสุดเจ๋งที่จะสอนให้คุณเป็นแฮคเกอร์ที่มีจริยธรรม คอยตรวจสอบช่องโหว่ของระบบไอที เพื่อดำเนินการแก้ไขได้ทันท่วงที ก่อนที่แฮคเกอร์ด้านมืดจะมาเจาะระบบไปเสียก่อน ขอบอกเลยว่าจากสถิติการจ้างงานที่ผ่านมา คนที่จบคอร์สนี้จะเป็นที่ต้องการตัวของนายจ้างเป็นอย่างมาก

 

9. Contemporary Circus and Physical Performance
Bath Spa University

หลักสูตร Foundation Degree สำหรับนักศึกษาที่เพิ่งจบการศึกษาระดับมัธยมปลายนี้ เป็นส่วนหนึ่งของสาขาวิชา Music and Performing Arts ใช้เวลาเรียน 2 ปี โดยผู้เรียนจะได้ศึกษาเกี่ยวกับการแสดงกายกรรมผาดโผนแบบที่เคยเห็นในคณะละครสัตว์อย่างละเอียดทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ รวมถึงประวัติความเป็นมาต่างๆ ของละครสัตว์ วิธีการใช้ชีวิตในคณะละครสัตว์ โดยการแสดงที่จะได้ฝึกฝนนั้นมีทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม เป็นอีกสาขาวิชาหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนรักการแสดง

 

10. The Beatles, Popular Music and Society
Liverpool Hope University

สาขาวิชาแนวๆ อย่าง The Beatles, Popular Music and Society เปิดสอนในระดับปริญญาโท โดยใช้เวลาเรียน 1 ปีสำหรับหลักสูตร Full-time และ 2 ปี สำหรับหลักสูตร Part-time ในสาขาวิชานี้คุณจะได้ศึกษาเรื่องราวของ The Beatles วงดนตรีระดับตำนาน ที่ส่งอิทธิพลมากมายต่อวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมในเมือง Liverpool บ้านเกิดของพวกเขา หลักสูตรนี้เหมาะแก่คนที่ต้องการเรียนรู้ด้านดนตรี วัฒนธรรมศึกษา มานุษยวิทยา การเมือง เพศสภาพ และถ้ายิ่งเป็นแฟนคลับของ The Beatles ด้วยแล้ว คุณจะได้เรียนแบบอินๆ อย่างสนุกสนานไปกับเรื่องราวของพวกเขาแน่นอน

 

:: สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในอังกฤษ ::

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

สุธาสินี จบนิเทศศาสตร์ สาขาโฆษณาและภาพยนตร์ หลงใหลการอ่านหนังสือ ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ ศิลปะ และวัฒนธรรม สนใจเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ ปัจจุบันทำงานเป็นนักเขียนอิสระและรับสัมภาษณ์บุคคล สนุกกับการดูซีรี่ย์และทดลองสูตรอาหารใหม่ๆ เมื่อมีเวลาว่าง

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

123987

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96538

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50241