ขั้นตอนเรียนต่อ
ข้อมูลการเรียนต่อต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา - MUST READ

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

share image

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน

 

>> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ
>> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ

 

10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!

 

1. Baking Technology Management
London Southbank University

เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และในยุคที่ประชากรโลกมีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกวัน อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับอาหารการกินจึงได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างไม่เสื่อมคลาย LSBU จึงได้เปิดหลักสูตรนี้ขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของผู้ที่หลงใหลในเบเกอรี่ และคิดอยากจะเอาดีทางด้านนี้อย่างจริงจัง หลักสูตรนี้ให้ความรู้ด้านเบเกอรี่อย่างเข้มข้นทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ ซึ่งนอกจากจะสอนวิธีการทำเบเกอรี่ที่สมบูรณ์แบบแล้ว Baking Technology Management ยังมีวิชาที่เกี่ยวกับการบริหารจัดการธุรกิจเบเกอรี่ให้ประสบความสำเร็จ เพื่อมุ่งสู่ความเป็นผู้นำทางธุรกิจเบเกอรี่อีกด้วย

 

2. Digital and Social Media
Leeds Trinity University

  • ดู list สถาบันที่เปิดสอน Social Media

ทุกวันนี้เราต่างรู้จักและคุ้นเคยกับการใช้งาน Social Media กันเป็นอย่างดี แต่หลักสูตรนี้จะสอนให้ผู้เรียนรู้จัก Social Media มากขึ้นทั้งในแง่ความลึกและความกว้าง ไม่ว่าจะในเชิงปรัชญา เชิงบูรณาการ และเชิงเทคโนโลยี รวมถึงได้ฝึกปฏิบัติงานจริงในดิจิตอลเอเจนซี่เป็นเวลา 12 สัปดาห์ ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากต่อการทำงานในอนาคต

 

3. Education Studies
Durham University

ชื่อของหลักสูตรนี้อาจจะดูธรรมดา แต่เนื้อหาหลักสูตรไม่ธรรมดาแน่นอน เพราะมีการนำวรรณกรรมเยาวชนระดับโลกอย่าง ‘แฮร์รี่ พอตเตอร์’ มาประยุกต์ใช้ในการเรียนการสอนได้อย่างมีประสิทธิภาพ หัวข้อในการแลคเชอร์ก็อย่างเช่น ‘นัยยะทางศีลธรรมของคำสาป’ หรือ ‘เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์กับบทบาทนักสตรีนิยม’ เห็นไหมล่ะว่าน่าเรียนขนาดไหน

 

4. Viticulture and Oenology
Plumpton College

ปริญญาด้านไวน์หลักสูตรนี้ใช้เวลาเรียน 3 ปี เพื่อเรียนรู้การผลิตไวน์อย่างสมบูรณ์แบบ นักศึกษาจะได้รับการถ่ายทอดวิชาเกี่ยวกับไวน์อย่างลึกซึ้ง ทั้งจากการลงพื้นที่ในไร่องุ่น การทำวิจัยในห้องทดลอง เพื่อเรียนรู้การพัฒนาสูตรไวน์ที่มีซิกเนเจอร์เฉพาะตัว เป็นอีกหนึ่งสาขาวิชาสุดชิคที่เรียนจบมาแล้วเพื่อนๆ คุณจะต้องร้อง ว้าว! อย่างแน่นอน

 

5. Brewing and Distilling
Heriot-Watt University

ไม่ใช่แค่ไวน์เท่านั้นนะที่การเปิดสอนกันอย่างจริงจังในระดับปริญญา เครื่องดื่มยอดนิยมของคนทั่วโลกอย่างเบียร์ ก็มีหลักสูตรปริญญาให้เรียนโดยเฉพาะเหมือนกัน หลักสูตรนี้เป็นส่วนหนึ่งของสาขาวิชาเคมี ที่จะสอนให้คุณรู้ลึกรู้จริงทุกสิ่งอย่างเกี่ยวกับกระบวนการกลั่นเบียร์ รวมถึงเข้าใจด้านวิทยาศาสตร์เคมีและเทคโนโลยีที่ใช้ในการผลิตเบียร์อย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่เก็บธัญพืชมาจนถึงขั้นตอนการบรรจุลงขวดเลยทีเดียว

 

6. Viking Studies
University College London

หากหลงใหลในเรื่องราวของ ชนเผ่านักรบ นักการค้า และนักตั้งถิ่นฐานอย่างไวกิ้ง เราขอแนะนำวิชานี้เลย ‘ไวกิ้งศึกษา’ ที่จะสอนคุณตั้งแต่ภาษาสแกนดิเนเวียไปจนถึง ภาษาเยอรมันโบราณ (Old Norse) รวมถึงศึกษาเกี่ยวกับเรื่องราวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสแกนดิเนเวียที่น่าสนใจมากมาย และในปีที่ 3 ของหลักสูตรคุณยังจะได้เปลี่ยนบรรยากาศจากลอนดอนไปเรียนที่สแกนดิเนเวียอีกด้วย

 

7. Surf Science and Technology
Cornwall College

หลักสูตร 2 ปีที่จะทำให้คุณเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการโต้คลื่น หรือที่นิยมเรียกทับศัพท์อย่างไม่เป็นทางการว่าการเล่นเซิร์ฟ เนื้อหาวิชาหลักๆ จะสอนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการพัฒนาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในการโต้คลื่น รวมถึงฝึกปฏิบัติสร้างกระดานโต้คลื่นที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังสอนหลักจิตวิทยาเบื้องต้นที่จะทำให้การโต้คลื่นประสบความสำเร็จด้วยดี วิธีการเตรียมตัวสำหรับการโต้คลื่นอย่างถูกต้อง และมีการส่งนักศึกษาไปฝึกงานในหน่วยงานที่เกี่ยวข้องด้วย

 

8. Ethical Hacking
University of Abertay Dundee

ในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คที่ข้อมูลสำคัญจำนวนมหาศาลไหลเวียนอยู่บนโลกออนไลน์ บุคลากรที่มีความสามารถโดดเด่นด้านไอทีจึงเป็นที่ต้องการตัวของหน่วยงานต่างๆ เป็นอย่างมาก เราจึงขอนำเสนอสาขาวิชา Ethical Hacking คอร์สสุดเจ๋งที่จะสอนให้คุณเป็นแฮคเกอร์ที่มีจริยธรรม คอยตรวจสอบช่องโหว่ของระบบไอที เพื่อดำเนินการแก้ไขได้ทันท่วงที ก่อนที่แฮคเกอร์ด้านมืดจะมาเจาะระบบไปเสียก่อน ขอบอกเลยว่าจากสถิติการจ้างงานที่ผ่านมา คนที่จบคอร์สนี้จะเป็นที่ต้องการตัวของนายจ้างเป็นอย่างมาก

 

9. Contemporary Circus and Physical Performance
Bath Spa University

หลักสูตร Foundation Degree สำหรับนักศึกษาที่เพิ่งจบการศึกษาระดับมัธยมปลายนี้ เป็นส่วนหนึ่งของสาขาวิชา Music and Performing Arts ใช้เวลาเรียน 2 ปี โดยผู้เรียนจะได้ศึกษาเกี่ยวกับการแสดงกายกรรมผาดโผนแบบที่เคยเห็นในคณะละครสัตว์อย่างละเอียดทั้งในด้านทฤษฎีและการปฏิบัติ รวมถึงประวัติความเป็นมาต่างๆ ของละครสัตว์ วิธีการใช้ชีวิตในคณะละครสัตว์ โดยการแสดงที่จะได้ฝึกฝนนั้นมีทั้งแบบเดี่ยวและกลุ่ม เป็นอีกสาขาวิชาหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับคนรักการแสดง

 

10. The Beatles, Popular Music and Society
Liverpool Hope University

สาขาวิชาแนวๆ อย่าง The Beatles, Popular Music and Society เปิดสอนในระดับปริญญาโท โดยใช้เวลาเรียน 1 ปีสำหรับหลักสูตร Full-time และ 2 ปี สำหรับหลักสูตร Part-time ในสาขาวิชานี้คุณจะได้ศึกษาเรื่องราวของ The Beatles วงดนตรีระดับตำนาน ที่ส่งอิทธิพลมากมายต่อวัฒนธรรมและอุตสาหกรรมในเมือง Liverpool บ้านเกิดของพวกเขา หลักสูตรนี้เหมาะแก่คนที่ต้องการเรียนรู้ด้านดนตรี วัฒนธรรมศึกษา มานุษยวิทยา การเมือง เพศสภาพ และถ้ายิ่งเป็นแฟนคลับของ The Beatles ด้วยแล้ว คุณจะได้เรียนแบบอินๆ อย่างสนุกสนานไปกับเรื่องราวของพวกเขาแน่นอน

 

:: สถาบันที่เปิดคอร์สภาษาอังกฤษ EFLในอังกฤษ ::

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

175.4K

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

114.7K

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

98.5K