ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มาเรียนเป็นพ่อครัวกันเถอะ

5141

มาตรฐานการกินข้าวนอกบ้านของคนไทยทุกวันนี้ ดูจะหรูหรามากขึ้นโดยเห็นได้จากโรงแรมระดับห้าดาวในกรุงเทพมักจะเชิญพ่อครัวระดับมิชลินสตาร์มาปรุงอาหารให้คนใหญ่คนโต ไฮโซบ้านเรากินแบบไม่ต้องคิดคำนวณราคาว่ามื้อนี้ต้องจ่ายเท่าไรให้ปวดหัวใจเล่นเหมือนเราๆท่านๆ

ตัวเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ (มีใครบ้างที่ไม่ชอบการกิน) แต่ว่าขาดแคลนเสน่ห์ปลายจวัก เรื่องทำอาหารกินเองตกแต่งสวยงาม ตามแบบภัตตาคารยิ่งไม่ต้องพูดถึง ทำให้อดคิดเองเล่นไม่ได้ว่าจะเป็นการดีแค่ไหน หากเราสามารถทำอาหารได้เยี่ยง Chef ระดับสามดาว ห้าดาว คนรอบข้างคงมีความสุขและอิ่มเอมเป็นแน่

ว่าแล้วก็อย่ากระนั้นเลยเราก็ทำการค้นคว้าดูว่า จะสามารถเรียนทำอาหารแบบมีศิลปะได้ที่ไหน อะไร อย่างไร เพราะว่าการทำอาหารนั้นไม่ใช่แค่จับโยนใส่กะทะแล้วก็ใส่จานกิน การปรุงอาหารถือเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ต้องได้รับการฝึกหัด เรียนรู้และมีใจรักถึงจะทำได้ดี เราได้ข้อมูลที่เรียนที่ฟังดูหรูหรามา คือที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ที่สามารถเรียนที่เมืองไทยได้ ค่าเรียนก็คอร์สละ 2500 บาท ส่วนผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเชฟอินเตอร์ ก็สามารถเรียนของเลอ กอร์ดอง เบลอได้ในหลากหลายประเทศ เช่น ในอังกฤษ หรือเลือกดูหลักสูตรอื่นในอังกฤษได้อีกตามความต้องการ หากเรียนจบหลักสูตรมาแล้วสามารถทำอาหารกินเอง 2-3 ปี เราว่าก็คุ้มกับค่าเรียนแล้ว อีกทั้งเรายังมีความรู้ที่จะยังอยู่คู่กับเราไปตลอดทั้งชีวิต เผลอๆก็อาจจะได้งานตามร้านอาหาร ภัตตาคารใหญ่ๆ ทั้งในเมืองไทยและตามต่างประเทศอีกด้วย เชพ อิ๊ก บรรณ ก็บรรณ เอ! หรือว่าจะเป็นคุณหมึกแดง ก็ตามเถอะ หลบไปได้เลย...  

คิดแค่นี้ก็น่าลองแล้วใช่ไหมค่ะ :)

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องและข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม

สนใจเรียนต่อด้านการทำอาหารในต่างประเทศ เลือกหาหลักสูตรได้ที่นี่

นอกจากนี้เรายังมีหลักสูตรการโรงแรมและการท่องเที่ยวอีกมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อด้วยเช่นกัน

 

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

141625

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

104294

MBA เรียนอะไร และข้อดีข้อเสียของสาขานี้

หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟัง   ทำความรู้จัก MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

66558

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

39796