ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มาเรียนเป็นพ่อครัวกันเถอะ

4551

มาตรฐานการกินข้าวนอกบ้านของคนไทยทุกวันนี้ ดูจะหรูหรามากขึ้นโดยเห็นได้จากโรงแรมระดับห้าดาวในกรุงเทพมักจะเชิญพ่อครัวระดับมิชลินสตาร์มาปรุงอาหารให้คนใหญ่คนโต ไฮโซบ้านเรากินแบบไม่ต้องคิดคำนวณราคาว่ามื้อนี้ต้องจ่ายเท่าไรให้ปวดหัวใจเล่นเหมือนเราๆท่านๆ

ตัวเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ (มีใครบ้างที่ไม่ชอบการกิน) แต่ว่าขาดแคลนเสน่ห์ปลายจวัก เรื่องทำอาหารกินเองตกแต่งสวยงาม ตามแบบภัตตาคารยิ่งไม่ต้องพูดถึง ทำให้อดคิดเองเล่นไม่ได้ว่าจะเป็นการดีแค่ไหน หากเราสามารถทำอาหารได้เยี่ยง Chef ระดับสามดาว ห้าดาว คนรอบข้างคงมีความสุขและอิ่มเอมเป็นแน่

ว่าแล้วก็อย่ากระนั้นเลยเราก็ทำการค้นคว้าดูว่า จะสามารถเรียนทำอาหารแบบมีศิลปะได้ที่ไหน อะไร อย่างไร เพราะว่าการทำอาหารนั้นไม่ใช่แค่จับโยนใส่กะทะแล้วก็ใส่จานกิน การปรุงอาหารถือเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ต้องได้รับการฝึกหัด เรียนรู้และมีใจรักถึงจะทำได้ดี เราได้ข้อมูลที่เรียนที่ฟังดูหรูหรามา คือที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ที่สามารถเรียนที่เมืองไทยได้ ค่าเรียนก็คอร์สละ 2500 บาท ส่วนผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเชฟอินเตอร์ ก็สามารถเรียนของเลอ กอร์ดอง เบลอได้ในหลากหลายประเทศ เช่น ในอังกฤษ หรือเลือกดูหลักสูตรอื่นในอังกฤษได้อีกตามความต้องการ หากเรียนจบหลักสูตรมาแล้วสามารถทำอาหารกินเอง 2-3 ปี เราว่าก็คุ้มกับค่าเรียนแล้ว อีกทั้งเรายังมีความรู้ที่จะยังอยู่คู่กับเราไปตลอดทั้งชีวิต เผลอๆก็อาจจะได้งานตามร้านอาหาร ภัตตาคารใหญ่ๆ ทั้งในเมืองไทยและตามต่างประเทศอีกด้วย เชพ อิ๊ก บรรณ ก็บรรณ เอ! หรือว่าจะเป็นคุณหมึกแดง ก็ตามเถอะ หลบไปได้เลย...  

คิดแค่นี้ก็น่าลองแล้วใช่ไหมค่ะ :)

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องและข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม

สนใจเรียนต่อด้านการทำอาหารในต่างประเทศ เลือกหาหลักสูตรได้ที่นี่

นอกจากนี้เรายังมีหลักสูตรการโรงแรมและการท่องเที่ยวอีกมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อด้วยเช่นกัน

 

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

MUST READ

ข้อดีของการเรียนนิติศาสตร์ กฎหมาย

รู้มั้ยว่า มากาเร็ต แทตเชอร์, บารัค โอบาม่า และมหาตะมะคานธี มีอะไรที่เหมือนกัน?    น่าสนใจมากที่พวกเขาต่างก็เป็นผู้นำของโลกที่เรียนกฎหมาย  การเรียนกฎหมายหรือนิติศาสตร์ถือเป็นหนึ่งในสาขาวิชาที่เก่าแก่ที่สุดในโลกสาขาหนึ่ง อีกทั้งเป็นสาขาที่ได้รับการยอมรับมากและมีโอกาสทางการทำงานสูง อย่างไรก็ตาม การเรียนกฎหมายไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องอยู่ในศาลหรือเป็นทนายเสมอไป

123884

เรียนทันตแพทย์ดีอย่างไร ไปเรียนทันตแพทย์ต่างประเทศดีไหม

เรียนทันตแพทย์ดีไหม? ทันตแพทย์เป็นสาขายอดฮิตของเด็กที่เรียนสายวิทย์สาขาหนึ่ง หลายคนลังเลว่า เอ... จะเรียนแพทย์ธรรมดาไปก่อนแล้วต่อย่อยสาขาอื่นอย่างละเอียดทีหลังหรือจะเริ่มต้นโดยตรงด้วยการเรียนทันตแพทย์โดยตรงเลยดี วันนี้เลยจะนำ Facts ของการเรียนแพทย์ทันตะและเส้นทางงานในอนาคตของสายนี้มาให้ฟังกัน รวมถึงแนะนำเรื่องการไปเรียนต่อแพทย์ที่ต่างประเทศ ไปดูกันเล้ย   ส่วนใครที่อยากจะดู หลักสูตรทันตแพทย์ทั้งหมด  เข้าไปดูที่นี่ได้เลย  

96489

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม

MBA เรียนอะไร เหมาะกับเราไหม หากพูดถึงการไปเรียนต่อเมืองนอก หลักสูตรการบริหารธุรกิจอย่าง MBA (Master of Business Administration) มักจะเป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ดังนั้นวันนี้ทาง Hotcourses จึงอยากนำรายละเอียดของหลักสูตรนี้มาเล่าให้ฟังค่ะ MBA เป็นตัวย่อของ Master of Business Administration ซึ่งเปรียบเสมือนพาสปอร์ตสู่ความสำเร็จทางธุรกิจในอนาคตของผู้เรียนเลยก็ว่าได้ หลักสูตร MBA นี้ถูกออกแบบมาสำหรับคนที่ชอบเรียนรู้

50190

10 สาขาวิชาใหม่ในต่างประเทศ ส่องเทรนด์สาขาเรียนต่อล่าสุด

10 สาขาวิชาน่าสนใจที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีสอน   >> ค้นหาทุนการศึกษาจากหลายประเทศ >> รู้รอบเรื่องเรียนต่อ   10 สาขาวิชาเหล่านี้จะทำให้คุณทึ่งว่ามีวิชาแบบนี้อยู่ด้วยหรือนี่!   1. Baking Technology Management London Southbank University ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Courses ดู list สถาบันที่เปิดสอน Baking Technology เบเกอรี่เป็นขนมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก

36653