ขั้นตอนเรียนต่อ
เรียนในต่างประเทศ : แนะนำหลักสูตรและสาขา

มาเรียนเป็นพ่อครัวกันเถอะ

3929

มาตรฐานการกินข้าวนอกบ้านของคนไทยทุกวันนี้ ดูจะหรูหรามากขึ้นโดยเห็นได้จากโรงแรมระดับห้าดาวในกรุงเทพมักจะเชิญพ่อครัวระดับมิชลินสตาร์มาปรุงอาหารให้คนใหญ่คนโต ไฮโซบ้านเรากินแบบไม่ต้องคิดคำนวณราคาว่ามื้อนี้ต้องจ่ายเท่าไรให้ปวดหัวใจเล่นเหมือนเราๆท่านๆ

ตัวเราเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบการกินเป็นชีวิตจิตใจ (มีใครบ้างที่ไม่ชอบการกิน) แต่ว่าขาดแคลนเสน่ห์ปลายจวัก เรื่องทำอาหารกินเองตกแต่งสวยงาม ตามแบบภัตตาคารยิ่งไม่ต้องพูดถึง ทำให้อดคิดเองเล่นไม่ได้ว่าจะเป็นการดีแค่ไหน หากเราสามารถทำอาหารได้เยี่ยง Chef ระดับสามดาว ห้าดาว คนรอบข้างคงมีความสุขและอิ่มเอมเป็นแน่

ว่าแล้วก็อย่ากระนั้นเลยเราก็ทำการค้นคว้าดูว่า จะสามารถเรียนทำอาหารแบบมีศิลปะได้ที่ไหน อะไร อย่างไร เพราะว่าการทำอาหารนั้นไม่ใช่แค่จับโยนใส่กะทะแล้วก็ใส่จานกิน การปรุงอาหารถือเป็นศาสตร์อย่างหนึ่งที่ต้องได้รับการฝึกหัด เรียนรู้และมีใจรักถึงจะทำได้ดี เราได้ข้อมูลที่เรียนที่ฟังดูหรูหรามา คือที่ เลอ กอร์ดอง เบลอ ดุสิต ที่สามารถเรียนที่เมืองไทยได้ ค่าเรียนก็คอร์สละ 2500 บาท ส่วนผู้ที่สนใจอยากจะเป็นเชฟอินเตอร์ ก็สามารถเรียนของเลอ กอร์ดอง เบลอได้ในหลากหลายประเทศ เช่น ในอังกฤษ หรือเลือกดูหลักสูตรอื่นในอังกฤษได้อีกตามความต้องการ หากเรียนจบหลักสูตรมาแล้วสามารถทำอาหารกินเอง 2-3 ปี เราว่าก็คุ้มกับค่าเรียนแล้ว อีกทั้งเรายังมีความรู้ที่จะยังอยู่คู่กับเราไปตลอดทั้งชีวิต เผลอๆก็อาจจะได้งานตามร้านอาหาร ภัตตาคารใหญ่ๆ ทั้งในเมืองไทยและตามต่างประเทศอีกด้วย เชพ อิ๊ก บรรณ ก็บรรณ เอ! หรือว่าจะเป็นคุณหมึกแดง ก็ตามเถอะ หลบไปได้เลย...  

คิดแค่นี้ก็น่าลองแล้วใช่ไหมค่ะ :)

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้องและข้อมูลที่เป็นประโยชน์เพิ่มเติม

สนใจเรียนต่อด้านการทำอาหารในต่างประเทศ เลือกหาหลักสูตรได้ที่นี่

นอกจากนี้เรายังมีหลักสูตรการโรงแรมและการท่องเที่ยวอีกมากมายสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาต่อด้วยเช่นกัน

 

ค้นหาคอร์ส

เลือกประเทศ
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...