นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

มหาวิทยาลัยของ AUS แข็งแกร่งขึ้นด้วยงานวิจัย

share image

มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย แข็งแกร่งขึ้นด้วยงานวิจัย

      เมื่อปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยของออสเตรเลีย ได้แสดงให้เห็นว่างานวิจัยต่างๆนั้นส่งผลดีต่อลำดับของมหาวิทยาลัยออสเตรเลียในระดับโลก   เห็นได้จากมหาวิทยาลัยต่างๆและองค์กรที่เกี่ยวกับการวิจัยของออสเตรเลีย สามารถสร้างเงินได้ถึง 1.3 พันล้านเหรียญ AUS หรือประมาณ 1.38 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ จากการนวัตกรรมที่เกิดจากการวิจัยในปี 2010  แล้วคุณที่เป็นนักศึกษาในระดับบัณฑิตศึกษาจะสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องนี้ได้อย่างไร? ในวันนี้ฮอทคอร์สจะมาอธิบายถึงเรื่องนี้ให้ฟังกันค่ะ

      เป็นที่น่าทึ่งว่าผลงานวิจัยของมหาวิทยาลัยต่างๆในออสเตรเลียนั้น  ได้รับการจัดอันดับว่าทำเงินถึง 2 ใน 3 ของรายได้ที่มาจากนวัตกรรมจากงานวิจัยทั้งหมดของประเทศในปี 2010  โดยเงินเหล่านี้มาจากสัญญา, บริษัทที่ปรึกษา และ ข้อตกลงต่างๆที่เกิดขึ้น

      ความแข็งแกร่งของการวิจัยที่เกิดขึ้นนี้ เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียกลายเป็นที่สนใจจากนักเรียนทั่วโลก โดยจากการจัดอันดับมหาวิทยาลัย การที่ University of Melbourne ได้อันดับที่ 25 ของโลกและ University of Sydney ได้อันดับที่ 35 ของโลก  ก็ทำให้จุดหมายเดิมสำหรับนักวิจัยจากทั่วโลก เช่น อเมริกาและอังกฤษ กำลังมีแนวโน้มเปลี่ยนมาเป็นที่ออสเตรเลีย

      อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่จำกัดเฉพาะผู้เชี่ยวชาญหรือนักวิจัยที่มีประสบการณ์เท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่เริ่มต้นทำวิจัย, และนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอกจากทุกสาขาวิชาและทุกแขนง ที่ต้องการประสบการณ์ที่มีค่าและต้องเพิ่มพูนคุณสมบัติของตนเองสำหรับอาชีพในอนาคตด้วย

      การเข้าเป็นส่วนหนึ่งของงานวิจัยในออสเตรเลียนี้  ไม่ได้เพียงแค่ทำให้คุณได้รับจุดเริ่มต้นที่ดีและมีความก้าวหน้าในอนาคตเท่านั้น แต่ยังแสดงให้เห็นว่าคุณมีความเป็นทีมเวิร์คและมีความตั้งใจจริงอีกด้วย

ดังนั้น ทำอย่างไรคุณถึงจะเข้าเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยนี้ได้?

      โดยทั่วไปแล้ว มหาวิทยาลัยต่างๆ จะมีกลุ่มที่ทำงานวิจัยที่ได้รับการสนับสนุนจากมหาวิทยาลัยเองและจากบริษัทที่ปรึกษาต่างๆอยู่แล้ว  และพวกเขาก็มีหัวข้อในการวิจัยที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น คุณก็สามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของพวกเขาได้ถ้าคุณทำงานหนักมากพอ โดยการทำดังนี้

1. ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมว่ากลุ่มวิจัยเหล่านั้นทำอะไร : โดยเข้าไปอ่านจากเว็บไซต์ของคณะ เพราะที่นั่นจะมีชื่อและงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์

2. ถ้าคุณรู้จักว่างานวิจัยของพวกเขาคืองานชิ้นไหน ให้อ่านงานเหล่านั้นอย่างตั้งใจและดูว่าวิธีการหรือแบบแผนของพวกเขาเป็นอย่างไร คุณอาจจะอ่านงานเหล่านั้นผ่านวารสารของมหาวิทยาลัย หรือผ่าน Google Scholar

3. ส่งอีเมล์ไปยังอาจารย์ที่ปรึกษาของงานวิจัยนั้นๆและไปพบกับเขาโดยตรง เพราะการติดต่อกับอาจารย์ที่เป็นผู้ดูแลนั้น จะทำให้คุณสามารถขอเข้าร่วมงานวิจัยนั้นๆได้  โดยส่งอีเมล์ที่แสดงถึงความต้องการของคุณอย่างชัดเจนว่าต้องการเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของทีม พร้อมแนบ CV ของคุณไปด้วย  หรือไม่ก็พยายามไปพบกับเขาโดยตรงไม่ว่ามันจะน่ากลัวแค่ไหนก็ตาม

4. เช่นเดียวกับการสมัครงาน คุณจำเป็นต้องแสดงให้เห็นถึงความสนใจทั้งต่องานวิจัยและและต่อเรื่องการเรียนของคุณเอง  เพราะคุณจะต้องทำงานวิจัยไปพร้อมๆกับการเรียนที่มากมายล้นมือ ดังนั้น คุณจำเป็นต้องแสดงให้พวกเขาเห็นว่าคุณสามารถจัดการกับมันได้

5. คุณสามารถมองหาการเข้ารับฝึกงานตามบริษัทต่างๆก็ได้เช่นกัน : นี่ถือว่าเป็นคำแนะนำที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจที่จะทำงานด้านวิจัยทันทีหลังจากจบจากมหาวิทยาลัย แต่อย่างไรก็ตาม  GPA, ประสบการณ์การทำงาน และคนที่คุณรู้จักนั้น เป็นเรื่องสำคัญมากในการที่จะเข้าทำงานเป็นผู้เชี่ยวชาญทางการวิจัย

6. ถ้าคุณยังเรียนอยู่ในมหาวิทยาลัย คุณสามารถเข้าไปขอคำแนะนำจาก the career services ในมหาวิทยาลัยของคุณได้ เพราะที่นี่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการขอคำแนะนำ

---------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
การสมัครเรียนต่อในออสเตรเลีย 
การเปลี่ยนกฎหมายสำหรับวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

68.4K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

41K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

18K