ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

Shopping Guide : ออสเตรเลีย

6804

Shopping Guide : ออสเตรเลีย

      เมื่อคุณมาถึงออสเตรเลียแล้ว  การชอปปิ้งที่นี่เป็นสิ่งที่คุณห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด เพราะออสเตรเลียมีความแตกต่างไม่เหมือนใคร  ทั้งงานศิลปะและงานฝีมือแบบอะบอริจินอันเป็นเอกลักษณ์ และความสมัยใหม่ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว จนกลายเป็นสถานท่องเที่ยวที่มีระดับกระจายไปทั่วเมืองและชุมชนท้องถิ่น   เรียกได้ว่าออสเตรเลียมีงานฝีมือและของที่ระลึกมากมายที่ไม่เหมือนใคร     จนสามารถสร้างความเพลิดเพลินในการชอปปิ้งให้กับคุณอย่างแน่นอน

เมลเบิร์น (Melbourne)

      ที่ Melbourne Central  คุณจะพบสินค้าแบรนด์เนมเกือบทุกชนิดได้ที่นี่  หรือถ้าอยากได้สินค้าไม่เหมือนใคร ก็ลองไปแวะชมร้านเสื้อผ้าจากดีไซน์เนอร์ต่างๆ ที่ถนน Chapel Street ในย่าน Prahran และบริเวณโดยรอบ  จากนั้นก็ไปเที่ยวชมร้านขายของบูติกเก๋ๆ ที่ถนน Brunswick ในย่าน Fitzroy  และสำรวจตลาดศิลปะที่ Rose Street Artists Market ที่อยู่ใกล้ๆ  หรือถ้าคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศ มาเดินเล่นหาของสด ของทานเล่น คุณก็สามารถซื้ออาหารสดใหม่ เสื้อผ้าและของที่ระลึกมากมาย ได้ทุกวันที่ตลาด Queen Victoria อันคึกคัก

ซิดนีย์ (Sydney)

      ณ เมืองใหญ่ที่เป็นเขตศูนย์กลางธุรกิจแห่งนี้ คุณสามารถเที่ยวชมห้างสรรพสินค้าได้ ในย่านถนน Mark แล้วตระเวนชมของที่ห้างบน Pitt Street Mall  หรือจะเดินเล่นร้านของดีไซน์เนอร์จากนานาชาติที่ถนน Elizabeth และถนน Castlereagh  หรือถ้าคุณเป็นผู้ชื่นชอบของมีดีไซน์แปลกไม่เหมือนใคร ที่นี่ก็มีความผสมผสานระหว่างแฟชั่นสไตล์วินเทจและงานดีไซน์ท้องถิ่น  ที่หาได้ที่ตลาดนัดวันเสาร์ของหาดบอนไดหรือถนนด้านหลัง    หรือจะไปซื้อสินค้ามือสองที่ตลาดนัดสุดสัปดาห์ของย่าน Ronzelle หรือที่ตลาด Glebe ในวันเสาร์ก็ได้   ส่วนเรื่องอาหารนั้น คุณสามารถพบอาหารอร่อยๆในราคาย่อมเยาว์ได้ที่ Crown Street ในย่าน Surry Hills หรือ King Street ในย่าน Newtown

บริสเบน (Brisbane)

      ที่นี่ คุณจะได้พบกับร้านค้ามากกว่า 500 ร้าน และศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของบริสเบนที่ Queen Street Mall  หรือถ้าคุณอยากได้งานศิลปะที่ทำด้วยมือหรืองานหัตถกรรม รวมทั้งผลิตผลสดใหม่และเสื้อผ้าที่ออกแบบโดยคนท้องถิ่น  คุณก็สามารถไปเลือกซื้อได้ที่ South Bank Markets ที่พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย จะเดินเร่ขายของตามแผงขายสินค้า

แคนเบอร์รา (Canberra)

      บน Bunda Street ในย่าน Civic ของเมืองแคนเบอร์รา  คุณจะได้ชอปปิ้งร้านขายสินค้าเฉพาะอย่าง ที่มีมากกว่า 200 ร้านที่ตั้งอยู่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ แล้วไปเดินเล่นต่อที่ย่าน Manuka และ Kingston ที่อยู่ใกล้ๆ  เพื่อเดินดูร้านขายเสื้อผ้าแฟชั่น เฟอร์นิเจอร์ และเครื่องประดับเรียงรายตลอดถนนอันร่มครึ้ม  หรือถ้าอยากเดินเล่นแบบกลางแจ้ง ก็ขอให้ลองไปเที่ยวที่ Gorman House Markets ในเขต Braddon ในทุกวันเสาร์   หรือจะไปยังย่าน Hall เพื่อชมตลาดสินค้างานฝีมือที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียซึ่งจัดขึ้นในวันอาทิตย์แรกของเดือนก็ได้บรรยากาศเช่นเดียวกัน

เพิร์ท (Perth)

      คุณสามารถเลือกชอปปิ้งเสื้อผ้าแฟชั่นท้องถิ่นและสไตล์ยุโรปได้ที่ King Street หรือเยี่ยมชมร้านของดีไซน์เนอร์ตาม Colonnade Road ในย่าน Subiaco  หรือถ้าเบื่อแล้ว ก็ลองย้ายจากย่านแฟชั่นย้อนยุคไปยังย่านแฟชั่นบนแคทวอล์กได้ที่ Beaufort Street ในย่าน Mount Lawley ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น  นอกจากนี้ที่ย่าน Morley  ก็มี Complex และโรงภาพยนตร์มากมายอีกด้วย

แอดิเลด  (Adelaide)

      เมืองแอดิเลด มีห้างสรรพสินค้า Rundle Mall เป็นแหล่งรวมร้านค้านับ 500 ร้านให้คุณได้ชอปปิ้งอย่างจุใจ   และเมื่อเดินทางต่อไปทางทิศตะวันตกของเมือง คุณก็ได้จะพบร้านหนังสือและร้านเสื้อผ้าที่ Hindley Street   หรือจะเดินต่อไปยัง Glen Osmond Road ซึ่งอยู่ใกล้ๆ คุณก็จะพบกับสินค้าล้างสต็อกราคาย่อมเยามากมาย  นอกจากนี้ ที่นี่ยังมาสถานที่สำหรับการชอปปิ้งริมหาดที่ Glenelg ด้วย  โดยที่นั่นมีถนน Jetty Road อันมีชีวิตชีวา และตลาด Moseley Square สำหรับในหน้าร้อน

โฮบาร์ต (Hobart)

      ที่เมืองนี้ คุณสามารถเยี่ยมชมหอศิลป์ บูติกเสื้อผ้าและร้านเฟอร์นิเจอร์ได้ ในโกดังที่สร้างด้วยหินทรายในย่าน Salamanca Place   หรือถ้าคุณอยากจะซื้อของโดยตรงจากผู้ผลิตอาหารแนวออกานิก ช่างเป่าแก้ว ช่างปั้นหม้อและจิตรกร  คุณก็สามารถซื้อได้ที่ตลาดนัดวันเสาร์  ส่วนศูนย์การค้าแบบครบวงจรนั้น คุณก็สามารถเจอได้ที่ย่าน Glenorchy ทางตอนเหนือของโฮบาร์ต หรือ Rosny Park บริเวณหาดด้านตะวันออกของเมือง

ดาร์วิน (Darwin)

      คุณสามารถหาซื้องานศิลปะอะบอริจินได้ที่ห้างสรรพสินค้า Smith Street Mall ที่ตั้งอยู่ ณ ใจกลางเขตธุรกิจของเมืองดาร์วินแห่งนี้  เมื่อเสร็จแล้วคุณก็ยังสามารถเดินเตร็ดเตร่ต่อ ไปยังถนน Mitchell และ Cavenagh   แต่ถ้าคุณอยากจะเดินเล่นที่ศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดของเมืองดาร์วิน ก็ให้มุ่งหน้าไปที่ย่าน Causuarina ที่อยู่ทางเหนือของใจกลางเมือง   นอกจากนี้ คุณยังสามารถหาซื้องานฝีมือจากทั่วโลก ได้ที่ Mindil Beach Sunset Markets ที่จัดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงตุลาคม

ที่มา : australia.com
--------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

ชอปปิ้งในออสเตรเลียแบบ Lonelyplanet 
10 สถานที่น่าท่องเที่ยวในออสเตรเลีย 
ความน่าสนใจของออสเตรเลีย 

 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว