นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย

share image

ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย

      สุขภาพและความเป็นอยู่ของเราสามารถได้รับผลกระทบจากความเสี่ยงต่างๆที่เกิดขึ้นได้ ทั้งในมหาวิทยาลัย, ที่ทำงาน, ที่บ้าน หรือแม้กระทั่งเวลาออกไปเที่ยวข้างนอก  ดังนั้นความปลอดภัยไม่ได้หมายถึงความที่รอดปลอดภัยจากสถานการณ์ที่รุนแรงต่างๆ แต่หมายถึงการปลอดภัยจากสิ่งต่างๆรอบตัว

     ความปลอดภัยหมายถึงการมีความรับผิดชอบต่อทั้งตัวเองและคนอื่น  รวมถึงการหลีกเลี่ยงสถานการณ์หรือสิ่งที่จะนำไปสู่ความเสี่ยงได้  เรียกได้ว่าในทุกๆสถานการณ์ เราสามารถเลือกได้ว่าจะปกป้องตัวเองหรือไม่ และลดความเสี่ยงที่จะเกิดให้น้อยลงหรือเปล่า

      นี่เป็นตัวอย่างของการรับมือกับสถานการณ์อันนำไปสู่ความเสี่ยง

ปาร์ตี้อย่างปลอดภัย

      ช่วงเวลาที่สนุกสนาน อาจจะกลายเป็นช่วงเวลาอันเลวร้ายได้ ถ้าเราไม่รู้จักควบคุมและหลีกเลี่ยงความเสี่ยงให้ดี  ทั้งเรื่องของการชกต่อย, การเสพยา, การเมา รวมถึงความร้ายแรงทุกอย่างที่อาจเกิดขึ้น จนถึงขั้นต้องขึ้นโรงขึ้นศาล

      และถ้าเราจำเป็นต้องเป็นผู้ที่จัดงานปาร์ตี้ขึ้นมา สิ่งที่เราต้องทำให้ได้ก็คือแขกของเราจะต้องมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมตลอดงานและจะไม่รู้สึกเสียใจในเช้าวันต่อมาหลังจากกลับจากปาร์ตี้  ดังนั้นสิ่งที่เราต้องทำให้ได้ มีดังนี้

มีความรับผิดชอบในฐานะเจ้าภาพ

      เมื่อเป็นเจ้าภาพงานปาร์ตี้ สิ่งที่เราต้องทำให้ได้ก็คืองานที่สนุกและปลอดภัยสำหรับแขกทุกคน  ถ้ามีบางสิ่งบางอย่างเริ่มเลวร้าย เราก็ต้องเป็นคนรับผิดชอบตรงจุดนั้นให้ได้

รับมือกับปัญหา

      ไม่ว่าจะเป็นปัญหาเรื่องแอลกอฮอล์ (โดยเฉพาะถ้าอายุไม่ถึง 18), ปัญหายาเสพติด, แขกไม่ได้รับเชิญ, ความรุนแรง, เสียงดัง, รบกวนเพื่อนบ้าน และอื่นๆ

แก้ไขปัญหา

      ไม่น่าเชื่อว่าในปัจจุบันมีผู้ได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับเรื่องการรับมือกับงานปาร์ตี้ให้คนทั่วไปสามารถเข้าไปอ่านเพื่อหาไอเดียและปฏิบัติตามขึ้นมากมาย โดย the Victoria Police's Partysafe Program ก็เป็นหนึ่งในนั้น  โดยพวกเขาได้ให้ข้อมูลทุกอย่างอย่างที่เราต้องการเกี่ยวกับปาร์ตี้ ว่าปาร์ตี้ที่ดีจะกลายเป็นฝันร้านอย่างสุดๆได้อย่างไร  และเราจะรับมือกับมันได้อย่างไร

      และแน่นอนว่า ทุกปาร์ตี้ไม่จำเป็นต้องจัดที่บ้านเสมอไป บางงานก็อาจจะจัดในร้านอาหารหรือผับยามราตรี ดังนั้นแล้ว วิธีการรับมือและการแก้ไขปัญหาก็ย่อมแตกต่างกัน ซึ่งเราก็ต้องมีการเตรียมตัวที่ดีตลอดเวลา และพยายามเปิดหูเปิดตาให้กว้าง เพื่อรับมือกับทุกๆปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นได้
 

 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.5K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.7K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.9K