ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

อาหารไทยในซิดนีย์

4491

 

อาหารไทยในซิดนีย์


      ซิดนีย์ เมืองที่ใครๆหลายคนหลงคิดว่าเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย  เพราะซิดนีย์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางทางการเงินและเศรษฐกิจของที่นี่อีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจนักว่าทำไมผู้คนจึงนึกถึงที่นี่เมื่อพูดถึงออสเตรเลีย    ซิดนีย์ยังเป็นศูนย์รวมแหล่งชอปปิ้งแบรนด์เนมที่ขึ้นชื่อและอาหารนานาชาติหลากหลายชนิดด้วย

 

      อาหารที่นี่มีมากมายหลากหลายสไตล์ เพราะที่นี่เป็นเมืองท่า ทำให้มีผู้คนมากมายอพยพย้ายถิ่นฐานมาอยู่ที่นี่ คุณจึงสามารถหาอาหารทานได้ตามแต่ใจคุณต้องการ  รวมถึงอาหารไทยด้วยเช่นกัน

 

      ร้านอาหารไทยเรียกได้ว่าหาทานได้ง่าย  เพราะที่นี่มี “Thai Town” ที่เป็นศูนย์รวมคนไทย รวมไปถึงร้านอาหารไทยและร้านขายของจากเมืองไทยในซิดนีย์   Thai Town ตั้งอยู่ในเมืองระหว่าง George Street ตัดกับ Campbell Street

 

      โดยร้านอาหารไทยชื่อดังใน Thai Town มีมากมายค่ะ อาทิเช่น ร้าน Chat Thai  ร้านอาหารไทยรสชาติดั้งเดิมบวกกับการตกแต่งที่ให้กลิ่นอายความเป็นไทยอย่างแท้จริง ทำให้ที่นี่มีคนต่อคิวแน่นทุกวัน ร้าน Chon Siam  ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือร้านเล็กๆแสนอร่อยที่ทำให้นึกถึงร้านแถวอนุสาวรีย์ชัย และ ร้าน Chilli Cha Cha   ร้านอาหารไทยของคุณแม่เช็ง ผู้หญิงเก่งที่ขึ้นชื่อในหมู่คนไทยในซิดนีย์

 

      คุณแม่เช็ง หรือ คุณธิดารัตน์ อิ้ง นอกจากจะเป็นเจ้าของร้านอาหาร Chilli Cha Cha  แล้วยังเป็นเจ้าของธุรกิจอีกหลายอย่างของ Sydney  รวมถึงธุรกิจนำเข้าสินค้าจากเมืองไทยอีกด้วย  โดยร้านขายสินค้าจากเมืองไทยของคุณแม่เช็งมีชื่อว่า “Maecheng Grocery”  ซึ่งถือได้ว่าเป็นที่พึ่งพิงอีกที่หนึ่งของคนไทยผู้ที่อยากทำอาหารทานเองในซิดนีย์ 

 

      นอกจากร้านอาหารในย่าน Thai Town แล้วร้านอาหารไทยในย่านอื่นๆที่ได้รับความนิยมก็มีมากเช่นกัน อย่างร้าน Longrain  ร้านอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นที่มี Cocktail Bar ไว้ให้บริการ, ร้าน Spice I am  ร้านอาหารรสชาติแบบไทยแท้ๆ ที่ถูกปากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หรือร้าน Saap Thai  ร้านอาหารไทยร้านเล็กๆรสชาติอร่อยจัดจ้านที่ให้บรรยากาศร้านริมถนน เป็นต้น

 

      นอกจากร้านเหล่านี้แล้ว  ในซิดนีย์ยังมีร้านอาหารไทยอีกมากให้คุณได้ลิ้มลอง ไม่ว่าจะร้านหรูสไตล์โมเดิร์นหรือร้านเล็กๆราคาเบาๆแต่รสชาติเกินราคา   ดังนั้น เมื่อคุณไปที่ออสเตรเลีย อย่าลืมลองตระเวนทัวร์ชิมอาหารไทยดูนะคะ รับรองว่าจะติดใจแน่นอนค่ะ  :)

------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม

เมืองซิดนีย์

ร้านอาหารน่าสนใจในซิดนีย์

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว