นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: แนะนำประเทศและเมือง

ท็อปมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ปี 2014

share image

ท็อปมหาวิทยาลัยในออสเตรเลีย ปี 2014

Free ukbook    Free book usaFree book Australia

 

 

 

รวมสถาบันท็อปด้านวิชาการ

จากผลการจัดอันดับมหาวิทยาลัยระดับโลกโดยนิตยสาร U.S. News and World Report พบว่าในปี 2014 นี้มีมหาวิทยาลัยในออสเตรเลียติดอันดับอยู่หลายแห่งทีเดียว

อันดับที่ 24

Australian National University

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ตั้งอยู่ที่กรุงแคนเบอร์รา (Canberra) เมืองหลวงของประเทศออสเตรเลีย ก่อตั้งโดยรัฐสภาของสหพันธรัฐในปี ค.ศ.1946 เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Group of Eight กลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำของออสเตรเลีย ที่มีคุณภาพการศึกษาเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อีกทั้งยังโดดเด่นด้านการวิจัยเป็นอย่างมาก

อันดับที่ 26

University of Melbourne

มหาวิทยาลัยเก่าแก่ที่สุดในรัฐวิคตอเรียแห่งนี้ (Victoria) ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1853 ปัจจุบันที่นี่มีนักศึกษานานาชาติประมาณ 25% ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด และมาจากมากกว่า 120 ประเทศ ด้วยทำเลที่ตั้งซึ่งอยู่ในเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของออสเตรเลีย ชีวิตนักศึกษาในเมลเบิร์นจึงห้อมล้อมไปด้วยสตรีทอาร์ต พิพิธภัณฑ์ แกลลอรี่ และงานศิลปะดีๆ ให้เลือกเสพมากมาย

อันดับที่ 39

University of Sydney

University of Sydney ก่อตั้งขึ้นในปี ค.ศ.1850 ตั้งอยู่ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ และเป็นสมาชิกหลักของ Group of Eight ที่นี่มีนักศึกษาต่างชาติอยู่ราว 10,000 คน มีวิทยาเขตทั้งหมด 9 แห่ง อีกทั้งยังตั้งอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงระดับโลกหลายแห่ง

อันดับที่ 46

University of Queensland

มหาวิทยาลัยรัฐบาลแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ.1909 โดยตั้งอยู่ที่เมืองบริสเบน (Brisbane) เมืองหลวงของรัฐควีนส์แลนด์ และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Group of Eight เช่นกัน ที่นี่มีชื่อเสียงด้านงานวิจัยและมีคุณภาพหลักสูตรดีเยี่ยมเป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ริมแม่น้ำบริสเบนจึงมีภูมิทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การผ่อนคลายในยามว่าง

 

รวมสถาบันท็อปด้านความเป็นอยู่

มหาวิทยาลัยต่อไปนี้เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศออสเตรเลีย ที่ได้รับการยอมรับจากนักศึกษาทั้งในและต่างประเทศว่าโดดเด่นในด้านกิจกรรมนอกเวลาเรียน และมีบรรยากาศที่เอื้ออำนวยต่อการใช้ชีวิตสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

The University of New South Wales

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1949 มีนักศึกษาประมาณ 52,000 คน และตั้งอยู่ใจกลางเมืองซิดนี่ย์ ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจที่สำคัญมากแห่งหนึ่งของออสเตรเลีย มีหน่วยงานทางธุรกิจที่มีชื่อเสียงอยู่เป็นจำนวนมาก จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษาที่ต้องการหาประสบการณ์การฝึกงานในระหว่างเรียนไปด้วย แถมยังอยู่ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและห่างจากชายหาด Coogee อันสวยงามเพียง 5 นาที

University of Newcastle

University of Newcastle ตั้งอยู่ที่เมืองนิวคาสเซิล (Newcastle) ทางตอนเหนือของซิดนี่ย์ เมืองเล็กๆ แห่งนี้มีความปลอดภัยสูง ผู้คนเป็นมิตร เหมาะกับนักศึกษาที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศชนบทของชาวออสซี่ ชอบอยู่อย่างสงบและใกล้ชิดธรรมชาติ

University of Canberra

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเรียนต่อในเมืองที่นักศึกษาไทยไม่พลุกพล่านนัก แคนเบอร์ร่าก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย นอกจากจะได้เซย์ฮัลโหลกับจิงโจ้ถึงในมหาวิทยาลัย และมีคลาสน่าสนใจให้เลือกเรียนมากมายแล้ว ทางมหาวิทยาลัยยังมีโครงการส่งนักศึกษาไปฝึกงานที่อเมริกาอีกด้วย

Bond University

มหาวิทยาลัยเอกชนแห่งนี้ ก่อตั้งในปี ค.ศ.1989 ตั้งอยู่ที่ ย่านโรบิน่า เมืองโกลด์โคสท์ รัฐควีนส์แลนด์ โกลด์โคสท์เป็นแหล่งกำเนิดบิกินี่ มีชายหาดสวยงามจนรับฉายาว่าสวรรค์ของนักโต้คลื่น และยังเป็นเมืองที่มีเทศกาลสนุกๆ มากมายหมุนเวียนกันมาจัดที่นี่ตลอดทั้งปี ใครมาเรียนต่อที่นี่รับรองว่าชีวิตจะมีสีสันทั้งกลางวันและกลางคืน

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่

ขนบธรรมเนียมของชาวออสซี่       ประเทศออสเตรเลียประกอบขึ้นจากวัฒนธรรมที่หลากหลายและมีสีสันมากมาย ส่งผลให้เกิดการผสมผสานของขนบธรรมเนียมประเพณีที่ได้รับอิทธิพลจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก       เมื่อคุณมาถึงที่นี่คุณอาจสังเกตเห็นว่าออสเตรเลียมีความแตกต่างทั้งในด้านมารยาท การใช้ชีวิต และค่านิยม  โดยชาวออสเตรเลียมีลักษณะนิสัยที่ค่อนข้างไม่เป็นทางการ  ซึ่งคุณอาจต้องใช้เวลาในการทำความคุ้นเคย

67.4K
article Img

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย

จัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลีย   ไม่รู้คนอื่นเป็นเหมือนเรารึเปล่า แต่พอจะได้เวลาจัดกระเป๋าไปเรียนต่อต่างประเทศทีไรคือรู้สึกเครียดปนฟิน อารมณ์มันมาหมดทั้งตื่นเต้น รู้สึกว่าจะได้ไปแล้วนะ แต่อีกใจนึงก็แบบ เอ๊ะ แล้วต้องจัดอะไรไปบ้าง จะลืมอะไรรึเปล่า ถ้าลืมจะทำไงดี วันนี้เราเลยมาแนะนำวิธีจัดกระเป๋าไปเรียนต่อออสเตรเลียมาให้ดูกันค่ะ       สิ่งที่ควรคิดถึงก่อนเก็บกระเป๋า วันแรกจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง :

40.6K
article Img

การเดินทางในออสเตรเลีย

รู้จักออสเตรเลีย ประเทศออสเตรเลียมีชื่อเสียงว่าเป็นดินแดนอันกว้างใหญ่ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ ชายหาดอันใสสะอาด ผู้คนท้องถิ่นที่เป็นมิตรและรักการกีฬา ทำให้ออสเตรเลียเป็นที่รู้จักในฐานะ "ประเทศที่โชคดี" เป็นประเทศที่ถือกำเนิดขึ้นไม่นาน มีความน่าตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวา โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นหนึ่งใน 5 ประเทศที่น่าอยู่อาศัยที่สุดในโลกอย่างต่อเนื่อง ผู้คนมากมายเลือกเดินทางมายังออสเตรเลีย (หรือที่รู้จักกันในชื่อ "อ๊อซ") เพื่อการท่องเที่ยว

17.9K