นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: Essentials - MUST READ

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

share image

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองศิลปะที่มีหอศิลป์ดีๆ น่าสนใจและพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้แต่ละเมืองยังมีวงซิมโฟนีออร์เคสตรา เป็นของตัวเองอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้านศิลปะและดนตรี การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้แก่คุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งน่าจะเป็นความประทับใจที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

Festival of Sydney

เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีของซิดนี่ย์ จัดขึ้นในเดือนมกราคมของทุกปี ภายในงานจะมีทั้งคอนเสิร์ตกลางแจ้งสุดมันส์ การจุดดอกไม้ไฟ และการแสดงตามท้องถนน (Street theatre) ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง กิจกรรมต่างๆ ภายในงานนี้ จะมีทั้งกิจกรรมที่เข้าร่วมฟรีและกิจกรรมที่ต้องซื้อตั๋ว แต่รับรองว่าทุกกิจกรรมนั้นสนุกสนานและคุ้มค่าแก่การเข้าร่วมอย่างแน่นอน เพราะเป็นการแสดงทั้งหลายที่จัดขึ้นในงาน Festival of Sydney ได้รับความร่วมมือจากศิลปินและบริษัทบันเทิงทั้งหลายทั่วออสเตรเลียเลยทีเดียว ซึ่งงานครั้งที่ผ่านๆ มาแม้แต่ดาราดังอย่าง Sir Ian McKellen, Bjørk, Ralph Fiennes และ Cate Blanchett ก็ยังให้เกียรติมาร่วมงานด้วย เรียกว่างานนี้เขายิ่งใหญ่สมคำร่ำลือจริงๆ ส่วนอีกไฮไลท์หนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือฟรีคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์ของเดือนมกราคม โดยขนวงดนตรีและดีเจมากมาย มาสร้างความสนุกให้ผู้เข้าร่วมงานได้แดนซ์ยาวตลอดคืน ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของสวนสาธารณะที่สวยงามอย่าง Hyde Park ขอบอกเลยว่าถ้ามีโอกาสละก็ คุณไม่ควรพลาดเทศกาลนี้ด้วยประการทั้งปวง!

Australian Football League (AFL)

หากคุณมีความเป็นคอฟุตบอลอยู่ในสายเลือด การเข้าไปเชียร์การแข่งขันสุดมันส์อย่าง Australian Football League (AFL) แบบติดขอบสนามถือเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาด เพราะมันสนุกมากจริงๆ แต่ถึงแม้คุณจะไม่ได้ชื่นชอบการชมกีฬาเท่าไหร่นัก กิจกรรมนี้ก็ยังน่าสนใจอยู่ดี เพราะมันเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าสังคม และเก็บเกี่ยวประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต ซึ่งหากได้ลองไปเชียร์ฟุตบอลแบบติดขอบสนามสักครั้งแล้วละก็ คุณอาจจะพบว่ามันสนุกกว่าที่คิดไว้มากทีเดียว

Australian ‘barbie’

การจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวในสนามกลางแจ้ง แม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดาๆ แต่ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของชาวออสซี่ โดยเฉพาะในวันคริสต์มาสพวกเขามักจะเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้ ด้วยการจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นอกจากคุณจะได้อิ่มหนำสำราญ และชิมอาหารแบบออสซี่ๆ แล้ว สิ่งที่สำคัญคือคุณยังจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนหนุ่มสาวที่รักการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก

Sydney Opera House

เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หากมาออสเตรเลียแล้วไม่ได้แวะซิดนี่ย์โอเปร่าเฮาส์ ก็อาจจะรู้สึกเหมือนยังมาไม่ถึงออสเตรเลียก็เป็นได้ ซิดนี่ย์โอเปร่าเฮาส์ ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นสถาปัตยกรรมริมน้ำที่โดดเด่น และตั้งตระหง่านหันหน้าไปสู่สะพานฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour Bridge) หากมีโอกาสได้มาเยี่ยมชมซิดนี่ย์โอเปร่าเฮาส์ แต่มีเวลาไม่มากนัก คุณก็อาจจะเดินเล่นบนสะพานฮาร์เบอร์ และถ่ายรูปบริเวณรอบๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่ถ้าพอมีเวลาเหลือ ขอแนะนำให้เข้าไปชมการแสดง และสถาปัตยกรรมภายในตัวอาคาร ที่มีความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่แพ้รูปลักษณ์ภายนอก

Hold a koala

หมีโคอาล่าเป็นสัตว์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของประเทศออสเตรเลีย สัตว์ชนิดนี้พบได้เฉพาะในทวีปออสเตรเลียเท่านั้น และเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์จนต้องมีการอนุรักษ์เอาไว้ หากต้องการใกล้ชิดกับหมีโคอาล่าแบบถึงเนื้อถึงตัว เราขอแนะนำให้คุณไปที่ศูนย์อนุรักษ์ Lone Pine Koala Sanctuary ในเมือง Brisbane ซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์หมีโคอาล่าแห่งแรกของโลกและมีขนาดใหญ่โตมาก ความพิเศษของที่นี่คือมีการจัดสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยจริงในป่าของหมีโคอาล่า และเป็นหนึ่งในสถานที่ไม่กี่แห่งที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถอุ้มหมีโคอาล่าได้

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เพราะมีประชากรจากทั่วทุกมุมโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนในประเทศจึงสามารถสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือเป็นจุดร่วมสำคัญของคนในประเทศนี้ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รวมคนหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน แต่ออสเตรเลียก็ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ควรรอบคอบ

99.1K
article Img

ทำไมควรเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

ถ้าถามว่าประเทศไหนที่คนไทยอยากไปเรียนต่อมากที่สุด เชื่อเลยค่ะว่าออสเตรเลียต้องติดอันดับต้น ๆ แน่นอน ว่าแต่ทำไมที่นี่เค้าถึงน่าสนใจขนาดนั้นนะ? มาดูเหตุผลกันค่ะว่าทำไม อ่านจบแล้วอาจจะอยากกดเอฟตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียรัว ๆ เลยก็ได้   คุณภาพการศึกษาที่ดีติดอันดับโลก ปังไม่ไหว !        จะไม่ให้ปังยังไงไหว ก็เค้ามีมหาวิทยาลัยถึง 8 แห่งในออสเตรเลียติดอันดับอยู่ในรายชื่อ 100

25.4K
article Img

รู้จักวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ม้วนเดียวจบ

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศหมุดหมายที่นักเรียนและนักศึกษาทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะระบบการศึกษาที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพในระดับสากล          ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยถึง 7 แห่งติดอันดับ top 100 ของโลก จาก QS Ranking 2022 เช่น The Australian National University อยู่อันดับที่ 27 The University of Melbourne อยู่อันดับที่ 37  The University of Sydney อยู่อันดับที่ 38       

9.8K
article Img

ลดค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

การเรียนและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ต้องแน่ใจว่าเราเราจัดการเรื่องงบประมาณให้เหมาะสม ไม่อย่างนั้นเราอาจต้องเป็นหนี้ ทาง hotcourses ของแนะนำวิธีการที่ช่วยให้เราใช้เงินได้อย่างมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นเพื่อให้เรามีเงินเหลือใช้ตลอดปี บัญชีธนาคาร นักเรียนต่างชาติจะมีทางเลือก 2 ทาง สำหรับการเปิดบัญชีธนาคาร คือจะเปิดกับธนาคารของประเทศตนเองในออสเตรเลีย หรือเปิดบัญชีกับธนาคารของออสเตรเลียโดยตรง

8.9K