ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: Essentials - MUST READ

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

share image

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองศิลปะที่มีหอศิลป์ดีๆ น่าสนใจและพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้แต่ละเมืองยังมีวงซิมโฟนีออร์เคสตรา เป็นของตัวเองอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้านศิลปะและดนตรี การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้แก่คุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งน่าจะเป็นความประทับใจที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน

Festival of Sydney

เทศกาลยิ่งใหญ่ประจำปีของซิดนี่ย์ จัดขึ้นในเดือนมกราคมของทุกปี ภายในงานจะมีทั้งคอนเสิร์ตกลางแจ้งสุดมันส์ การจุดดอกไม้ไฟ และการแสดงตามท้องถนน (Street theatre) ที่น่าตื่นตาตื่นใจเป็นอย่างยิ่ง กิจกรรมต่างๆ ภายในงานนี้ จะมีทั้งกิจกรรมที่เข้าร่วมฟรีและกิจกรรมที่ต้องซื้อตั๋ว แต่รับรองว่าทุกกิจกรรมนั้นสนุกสนานและคุ้มค่าแก่การเข้าร่วมอย่างแน่นอน เพราะเป็นการแสดงทั้งหลายที่จัดขึ้นในงาน Festival of Sydney ได้รับความร่วมมือจากศิลปินและบริษัทบันเทิงทั้งหลายทั่วออสเตรเลียเลยทีเดียว ซึ่งงานครั้งที่ผ่านๆ มาแม้แต่ดาราดังอย่าง Sir Ian McKellen, Bjørk, Ralph Fiennes และ Cate Blanchett ก็ยังให้เกียรติมาร่วมงานด้วย เรียกว่างานนี้เขายิ่งใหญ่สมคำร่ำลือจริงๆ ส่วนอีกไฮไลท์หนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือฟรีคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นทุกวันเสาร์ของเดือนมกราคม โดยขนวงดนตรีและดีเจมากมาย มาสร้างความสนุกให้ผู้เข้าร่วมงานได้แดนซ์ยาวตลอดคืน ท่ามกลางบรรยากาศเขียวขจีของสวนสาธารณะที่สวยงามอย่าง Hyde Park ขอบอกเลยว่าถ้ามีโอกาสละก็ คุณไม่ควรพลาดเทศกาลนี้ด้วยประการทั้งปวง!

Australian Football League (AFL)

หากคุณมีความเป็นคอฟุตบอลอยู่ในสายเลือด การเข้าไปเชียร์การแข่งขันสุดมันส์อย่าง Australian Football League (AFL) แบบติดขอบสนามถือเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาด เพราะมันสนุกมากจริงๆ แต่ถึงแม้คุณจะไม่ได้ชื่นชอบการชมกีฬาเท่าไหร่นัก กิจกรรมนี้ก็ยังน่าสนใจอยู่ดี เพราะมันเป็นโอกาสที่ดีในการเข้าสังคม และเก็บเกี่ยวประสบการณ์แปลกใหม่ในชีวิต ซึ่งหากได้ลองไปเชียร์ฟุตบอลแบบติดขอบสนามสักครั้งแล้วละก็ คุณอาจจะพบว่ามันสนุกกว่าที่คิดไว้มากทีเดียว

Australian ‘barbie’

การจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวในสนามกลางแจ้ง แม้จะดูเป็นเรื่องธรรมดาๆ แต่ก็เป็นหนึ่งในกิจกรรมสุดโปรดของชาวออสซี่ โดยเฉพาะในวันคริสต์มาสพวกเขามักจะเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขนี้ ด้วยการจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นอกจากคุณจะได้อิ่มหนำสำราญ และชิมอาหารแบบออสซี่ๆ แล้ว สิ่งที่สำคัญคือคุณยังจะได้ทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ๆ อีกด้วย ถือเป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคนหนุ่มสาวที่รักการเข้าสังคมเป็นอย่างมาก

Sydney Opera House

เป็นสัญลักษณ์อย่างหนึ่งของประเทศออสเตรเลีย ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก หากมาออสเตรเลียแล้วไม่ได้แวะซิดนี่ย์โอเปร่าเฮาส์ ก็อาจจะรู้สึกเหมือนยังมาไม่ถึงออสเตรเลียก็เป็นได้ ซิดนี่ย์โอเปร่าเฮาส์ ตั้งอยู่บริเวณปากอ่าวซิดนีย์ รัฐนิวเซาท์เวลส์ เป็นสถาปัตยกรรมริมน้ำที่โดดเด่น และตั้งตระหง่านหันหน้าไปสู่สะพานฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour Bridge) หากมีโอกาสได้มาเยี่ยมชมซิดนี่ย์โอเปร่าเฮาส์ แต่มีเวลาไม่มากนัก คุณก็อาจจะเดินเล่นบนสะพานฮาร์เบอร์ และถ่ายรูปบริเวณรอบๆ เก็บไว้เป็นที่ระลึก แต่ถ้าพอมีเวลาเหลือ ขอแนะนำให้เข้าไปชมการแสดง และสถาปัตยกรรมภายในตัวอาคาร ที่มีความสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่แพ้รูปลักษณ์ภายนอก

Hold a koala

หมีโคอาล่าเป็นสัตว์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากของประเทศออสเตรเลีย สัตว์ชนิดนี้พบได้เฉพาะในทวีปออสเตรเลียเท่านั้น และเป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์จนต้องมีการอนุรักษ์เอาไว้ หากต้องการใกล้ชิดกับหมีโคอาล่าแบบถึงเนื้อถึงตัว เราขอแนะนำให้คุณไปที่ศูนย์อนุรักษ์ Lone Pine Koala Sanctuary ในเมือง Brisbane ซึ่งเป็นศูนย์อนุรักษ์หมีโคอาล่าแห่งแรกของโลกและมีขนาดใหญ่โตมาก ความพิเศษของที่นี่คือมีการจัดสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงกับที่อยู่อาศัยจริงในป่าของหมีโคอาล่า และเป็นหนึ่งในสถานที่ไม่กี่แห่งที่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวสามารถอุ้มหมีโคอาล่าได้

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เพราะมีประชากรจากทั่วทุกมุมโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนในประเทศจึงสามารถสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือเป็นจุดร่วมสำคัญของคนในประเทศนี้ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รวมคนหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน แต่ออสเตรเลียก็ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ควรรอบคอบ

81.1K
article Img

ทำไมควรเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

รู้หรือไม่ว่าปี 2019 ที่ผ่านมามีนักศึกษาต่างชาติกว่า 738,136 คน เลือกศึกษาต่อที่ประเทศออสเตรเลีย! อะไรคือปัจจัยที่ทำให้ออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางของนักศึกษาเหล่านี้? มาหาคำตอบกันเลย    คุณภาพการศึกษามาตรฐานระดับโลก           รู้หรือไม่ว่ามหาวิทยาลัยถึง 7 แห่งในออสเตรเลียติดอันดับอยู่ในรายชื่อ 100 มหาวิทยาลัยที่ดีสุดในโลกโดยการจัดอันดับของ QS World Ranking โดย University of Melbourne ติดอันดับ 15 ส่วน

22.6K
article Img

ลดค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

การเรียนและใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ แต่ต้องแน่ใจว่าเราเราจัดการเรื่องงบประมาณให้เหมาะสม ไม่อย่างนั้นเราอาจต้องเป็นหนี้ ทาง hotcourses ของแนะนำวิธีการที่ช่วยให้เราใช้เงินได้อย่างมีคุณค่ามากยิ่งขึ้นเพื่อให้เรามีเงินเหลือใช้ตลอดปี บัญชีธนาคาร นักเรียนต่างชาติจะมีทางเลือก 2 ทาง สำหรับการเปิดบัญชีธนาคาร คือจะเปิดกับธนาคารของประเทศตนเองในออสเตรเลีย หรือเปิดบัญชีกับธนาคารของออสเตรเลียโดยตรง

8.3K
article Img

วีซ่านักเรียนออสเตรเลีย

( 8 กลุ่มย่อย (Subclasses 570–576 และ 580) 1 Higher education (HE) (Subclass 573) สำหรับผู้สมัครเรียนระดับปริญญาตรี ปริญญาตรีแบบร่วม ประกาศณียบัตร อนุปริญญา อนุปริญญาขั้นสูง หรือระดับปริญญาโทแบบไม่ต้องทำวิทยานิพนธ์ 2 Postgraduate research (Subclass 574) สำหรับผู้สมัครเรียนระดับปริญญาโทและเอกที่เน้นด้านการวิจัย 3 Non-award (Subclass 575) สำหรับผู้เรียนต่อในหลักสูตรพื้นฐาน หรือหลักสูตรเต็มเวลาที่ไม่ได้รับประกาศณียบัตรจากประเทศออสเตรเลีย

8.2K