นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: Essentials - MUST READ

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย

share image

5 สิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงออสเตรเลีย

นอกจากจะได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลกแล้ว การมาเรียนที่ออสเตรเลียยังประสบการณ์นอกห้องเรียนที่น่าประทับใจอีกด้วย เนื่องจากออสเตรเลียเป็นประเทศที่เหมาะแก่การท่องเที่ยว และแสวงหาประสบการณ์สนุกๆ มากมาย ชีวิตนักเรียนของคุณจะไม่มีวันน่าเบื่ออย่างแน่นอน

The Great Barrier Reef

แนวปะการัง Great Barrier Reef ตั้งอยู่ที่ทะเลนอกชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นแนวปะการังที่มีขนาดใหญ่ที่สุดโลก มีความยาวถึง 2,000 กิโลเมตร สามารถมองเห็นได้จากอวกาศ และได้รับการแต่งตั้งจากองค์กรยูเนสโกให้เป็นมรดกโลก Great Barrier Reef จึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบริเวณชายฝั่งแครนส์ (Cairns) และทางตอนเหนือของหมู่เกาะวิทซันเดย์ (Whitsunday Islands) เมื่อมาเยี่ยมชมแนวปะการังยักษ์แห่งนี้ คุณสามารถเลือกทำกิจกรรมสนุกๆ ที่น่าสนใจได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำหรือล่องเรือ เพื่อชื่นชมความงดงามของท้องทะเลและแนวปะการัง ที่เกิดจากการรังสรรค์ของธรรมชาติ ซึ่งต้องสัมผัสด้วยตัวเองถึงจะรู้ว่า ทำไมสถานที่แห่งนี้จึงได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่น่าทึ่งมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

The Whitsunday Islands

หมู่เกาะวิทซันเดย์ (The Whitsunday Islands) ตั้งอยู่บริเวณนอกชายฝั่งของรัฐควีนส์แลนด์ เป็นหมู่เกาะที่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลก หาดทรายขาวของวิทซันเดย์ และน้ำทะเลใสราวกับมรกต จะทำให้ผู้มาเยือนทั้งหลายหลงใหลจนแทบไม่อยากไปจากที่นี่ หากมีเวลาไม่มากนักคุณสามารถแวะมาเที่ยวหมู่เกาะวิทซันเดย์ แบบไปเช้าเย็นกลับได้ แต่ถ้าจะให้ดีควรเที่ยวแบบค้างคืนสัก 2-3 วันจะดีกว่า เพราะภายในเกาะนี้มีสถานที่สวยงามรอให้คุณไปสำรวจอยู่มากมาย

Fraser Island

หากคุณกำลังมองหาการผจญภัยเล็กๆ น้อยให้ชีวิตมีสีสัน เราขอแนะนำให้ไปเที่ยวที่เกาะเฟรเซอร์ (Fraser Island) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทิศใต้ของรัฐควีนส์แลนด์ มรดกโลกแห่งนี้เป็นที่ตั้งของทะเลสาบ McKenzie อันสวยงาม และมี Indian Head เป็นจุดชมวาฬที่แสนจะยอดเยี่ยม โปรแกรมการท่องเที่ยวที่เหมาะกับเกาะเฟรเซอร์คือการตั้งแคมป์กับแก๊งเพื่อนซี้ และสนุกสนานไปกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีทั้งป่าฝน เนินทราย ป่ายูคาลิปตัส และชายฝั่งทะเลยาวสุดลูกหูลูกตา

Bondi Beach

ชายหาดบอนได (Bondi Beach) เมืองซิดนี่ย์ เป็นหนึ่งในชายหาดที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ชายหาดบอนไดได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น Australian Natural Heritage ในปี ค.ศ. 2008 กิจกรรมที่น่าสนใจของชายหาดแห่งนี้ คือการชมวาฬและโลมาที่ใช้ชีวิตตามธรรมชาติอยู่ในอ่าว นอกจากนี้ก็ยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายที่จัดขึ้นเป็นพิเศษ เช่น การประกวด Miss Bondi ประจำปี และการแข่งขันสเก็ตบอร์ด the Vans Bowl-A-Rama ซึ่งถือเป็นกิจกกรรมที่ดึงดูดให้นักเที่ยวมาเยี่ยมที่นี่มากยิ่งขึ้น ส่วนวันธรรมดาทั่วไปผู้คนก็นิยมมาว่ายน้ำ เล่นเซิร์ฟ นอนอาบแดด และใช้เวลาผ่อนคลายไปกับกลุ่มเพื่อน บนชายหาดที่สวยงามแห่งนี้

Uluru a.k.a Ayers Rock

หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หินแอร์ส (Ayers Rock) ซึ่งได้รับการแต่งตั้งให้เป็นมรดกโลก เป็นหินทรายสีแดงขนาดมหึมา ตั้งอยู่ใจกลางอุทยานแห่งชาติ Uluru Kata Tjuta นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่ มักสนุกสนานกับกิจกรรมปีนเขา และชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ พื้นที่โดยรอบภายในอุทยานประกอบไปด้วยภาพเขียนโบราณ แอ่งน้ำ และถ้ำหิน ที่สวยงามและโอบล้อมไปด้วยความอุดมสมบูรณ์ของพันธุ์ไม้นานาชนิด พื้นที่บางส่วนของดินแดนแห่งนี้อาจจะห้ามถ่ายภาพ เพื่อให้เกียรติความเชื่อของชาว Anangu ชนเผ่าดั้งเดิมที่เคยอาศัยอยู่ในบริเวณนี้มานานนับหมื่นปี

กิจกรรมและสถานที่ที่แนะนำไว้ข้างต้นล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่น่าสนใจ และควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม หากมีเวลาว่างในระหว่างเรียน คุณไม่ควรพลาดโอกาสที่จะออกไปเปิดหูเปิดตา และเก็บเกี่ยวประสบการณ์นอกห้องเรียน ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย

วัฒนธรรมของออสเตรเลีย ออสเตรเลียเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก เพราะมีประชากรจากทั่วทุกมุมโลกมาอาศัยอยู่ที่นี่ ออสเตรเลียใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ทุกคนในประเทศจึงสามารถสื่อสารและเข้าใจภาษาอังกฤษได้ ซึ่งถือเป็นจุดร่วมสำคัญของคนในประเทศนี้ ถึงแม้จะเป็นประเทศที่รวมคนหลายเชื้อชาติไว้ด้วยกัน แต่ออสเตรเลียก็ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยมากที่สุดประเทศหนึ่งในโลก และมีอัตราการเกิดอาชญากรรมที่ต่ำมาก แต่ถึงอย่างไรคุณก็ควรรอบคอบ

99.1K
article Img

ทำไมควรเรียนต่อที่ออสเตรเลีย

ถ้าถามว่าประเทศไหนที่คนไทยอยากไปเรียนต่อมากที่สุด เชื่อเลยค่ะว่าออสเตรเลียต้องติดอันดับต้น ๆ แน่นอน ว่าแต่ทำไมที่นี่เค้าถึงน่าสนใจขนาดนั้นนะ? มาดูเหตุผลกันค่ะว่าทำไม อ่านจบแล้วอาจจะอยากกดเอฟตั๋วเครื่องบินไปออสเตรเลียรัว ๆ เลยก็ได้   คุณภาพการศึกษาที่ดีติดอันดับโลก ปังไม่ไหว !        จะไม่ให้ปังยังไงไหว ก็เค้ามีมหาวิทยาลัยถึง 8 แห่งในออสเตรเลียติดอันดับอยู่ในรายชื่อ 100

25.4K
article Img

รู้จักวีซ่านักเรียนออสเตรเลีย ม้วนเดียวจบ

ออสเตรเลียเป็นอีกหนึ่งประเทศหมุดหมายที่นักเรียนและนักศึกษาทั่วโลกให้ความสนใจ เพราะระบบการศึกษาที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณภาพในระดับสากล          ออสเตรเลียมีมหาวิทยาลัยถึง 7 แห่งติดอันดับ top 100 ของโลก จาก QS Ranking 2022 เช่น The Australian National University อยู่อันดับที่ 27 The University of Melbourne อยู่อันดับที่ 37  The University of Sydney อยู่อันดับที่ 38       

9.8K
article Img

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย

5 สิ่งที่ต้องทำในออสเตรเลีย หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย เป็นเมืองศิลปะที่มีหอศิลป์ดีๆ น่าสนใจและพิพิธภัณฑ์สำคัญๆ ตั้งอยู่มากมาย นอกจากนี้แต่ละเมืองยังมีวงซิมโฟนีออร์เคสตรา เป็นของตัวเองอีกด้วย หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบด้านศิลปะและดนตรี การใช้ชีวิตอยู่ในประเทศออสเตรเลีย จะช่วยเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมให้แก่คุณได้อย่างเต็มที่ ซึ่งน่าจะเป็นความประทับใจที่คุณไม่มีวันลืมอย่างแน่นอน Festival of Sydney

9.2K