นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: เมื่อมาถึง

ปีใหม่ของฉันที่ซิดนีย์2013

my new yeay sydney

My Journey to Sydney

Merry Christmas from Sydney! สุขสันต์วันคริสต์มาสต์ค่ะ! เหมือนจะช้าไปนิดแต่เราก็ยังอยากส่งความสุขให้เพื่อนๆอยู่น้า

แตงมาอยู่ที่ Sydney ได้สองสามเดือนแล้ว และตอนนี้(เดือนธันวาคม)บรรยากาศดีมากค่ะ จะออกไปเดินเล่นดูไฟหรือนอนอยู่บ้านก็รู้สึกคริสต์มาสอยู่รอบตัวเราเพราะ รายการทีวีเค้าจะขนกองทัพหนังต้อบรับคริสต์มาสต์มาฉายให้ดูจนตาแฉะเลย ว่าไปก็คล้ายๆโปรแกรมเพชรหนังพันล้านของช่อง 7 บ้านเราเนอะ
ว่าแล้วก็คิดถึงเรื่อง Love Actually (วันนี้ช่อง Fox เอามารีรัน)  รู้สึกว่าเป็นหนังที่ให้อารมณ์ละมุนละไมมาก โดยเฉพาะฉากถือป้ายสารภาพรักนี่มันเป็นอะไรที่สุดจริงๆนะ มาแบบนิ่งๆเนียนๆไม่ดราม่าน้ำตาพรากแต่ทำเอาเราเคลิ้มอยากมีคนมายืนถือป้ายสารภาพรักแบบนี้บ้างจังงงงงง

Sydney diary

การมาอยู่เมืองนอกครั้งนี้เลยทำให้เราเข้าใจอารมณ์ Feel Good แบบคริสต์มาสต์ได้ดีขึ้น อาจเพราะฝรั่งมังค่าเขาไม่ได้มีงานเทศกาลชุกชุมตลอดทั้งปีเหมือนบ้านเรา ทำให้เมื่อถึงช่วงเวลาพิเศษเขาก็จัดกันแบบทุ่มทุนและตื่นเต้นกันทั้งเมืองจริงๆ โดยเฉพาะในช่วงวันคริสต์มาสต์นี้เราได้กลิ่นบรรยากาศความสุขที่อบอวลปนๆกับกลิ่นไก่งวง Turkish ไปทั่วทุกหัวระแหง แถมยังได้ความรู้ประดับติ่งหูมานิดๆหน่อยให้พอรู้ว่าจริงๆแล้วคริสต์มาสต์มันไม่ได้มีแค่วันที่ 25 ธันวาคมของทุกปีอย่างเดียวนะเธอว์ (หรือทุกคนรู้กันหมดแล้วคะ? 55)

Christmas Eve
พูดแบบไทยๆก็คือ “วันโกน”  วันคริสต์มาสอีฟจะตรงกับวันที่ 24 ธันวาคม ตามบ้านก็จะมีการประดับไฟและต้นคริสต์มาสต์ ตามห้างร้านและสวนต่างๆก็มีจะมีต้นคริสต์มาสต์ยักษ์ประดับไว้ ที่ขึ้นชื่อในซิดนีย์นี่ก็คือบริเวณที่เรียกว่า Martin Place มีคนมารอต่อแถวถ่ายรูปกับต้นคริสต์มาสต์และยังมีรถแจกอาหารฟรีให้แก่เหล่า Homeless อีกด้วย
 
Sydney Diary

Sydney Diary


Christmas Day
และแล้วในที่สุดก็ถึง “วันพระใหญ่” ที่โด่งดังเป็น Signature ของเทศบาลเมือง Sydney ก็คือการใช้โบสถ์ St.Mary  ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นโบสถ์ที่สวยที่สุดของที่นี่เป็นแบ๊คกราวด์ฉายภาพสไลด์ โดยเนื้อหาก็จะเกี่ยวกับพระเยซูคริสต์และถ้อยคำอวยพรต่างๆ เริ่มแสดงตั้งแต่ 2 ทุ่มจนถึงประมาณ 5 ทุ่ม รอบละประมาณ 15 นาที จริงๆแล้วสามารถมาดูได้ตั้งแต่วันที่ 15 ธันวาคมแต่ในวันคริสต์มาสต์จะคึกคักเป็นพิเศษ โบสถ์นี้อยู่ใกล้กับ Hyde Park สามารถเดินจากสถานีรถไฟหรือในตัวเมืองมาชมได้ค่ะ
 
Sydney Diary
Sydney Diary

              
 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK