นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ออสเตรเลียประกาศลดอัตราขนส่งมวลชนนักเรียนต่างชาติ

Mymulti public transportation Australia

ออสเตรเลียประกาศลดอัตราขนส่งมวลชนให้นักเรียนต่างชาติ

ข่าวดีล่าสุด นักเรียนต่างชาติจะได้รับส่วนลดจาก 35 % เมื่อใช้ระบบการขนส่งสาธารณะ ซึ่งเป็นผลมาจากการแผนสัปทานใหม่ของภาครัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ New South Wales

นักเรียนจะได้ส่วนลดมากกว่า $ 800   (ออสเตรเลียน ดอลล่าร์) สำหรับตั๋วเดินทางในเมืองแบบ MyMulti3 และ $ 450 สำหรับตั๋วเดินทางในเมืองแบบ MyMulti2

นายกรัฐมนตรีแบร์รี่แฟร์เรลล์ ออกมาประกาศเรื่องส่วนลดระบบขนส่งนี้ ในระหว่างที่กำลังเดินทางไปยังประเทศอินเดีย เขากล่าวว่า

ธุรกิจการศึกษาในระดับนานาชาติที่มีค่าถึง $ 6 พันล้านในรัฐ New South Wales ส่งเสริมให้อุตสาหกรรมส่งออกของรัฐใหญ่เป็นอันดับที่สอง”"เรามีมหาวิทยาลัยระดับโลก, สถาบันอาชีวศึกษาและองค์กรวิจัย แต่ก็เป็นเรื่องจะเป็นที่ต้องทำโครงการส่งเสริมเพื่อดึงดูดนักศึกษาต่างชาติที่กำลังมองหาที่เรียน ที่มีคุณภาพสูง ให้ประสบการณ์, มีวัฒนธรรมที่ดี และมีการจ้างงาน" เขากล่าว

"ผลจากสัมปทานระบบขนส่งนี้ จะดึงดูดความสนใจของนักเรียนต่างชาติ ทำให้ที่นี่เป็น สถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาต่อ ง่ายต่อการเดินทาง มีความปลอดภัย และราคาไม่แพงตัวเลือก "

รองนายกรัฐมนตรี แอนดรูสโตเนอร์ ที่ดูแลด้านการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ กล่าวว่า อีกไม่นานนักเรียนน่าจะได้ส่วนลดสูงสุดถึง 35% สำหรับตั๋วเดินทางแบบ MyMulti สำหรับการเดินทางด้วยรถเมล์, รถไฟ, รถรางและเรือข้ามฟากในซิดนีย์, ฮันเตอร์และอิลลา

"ส่วนลดทำให้ประหยัดได้ถึง $ 800 ต่อปี สำหรับบัตร MyMulti3 และประหยัดได้ถึง  $ 450 สำหรับบัตร MyMulti2 นักเรียนต่างชาติยังสามารถออมเงินได้กว่า $ 200 เมื่อใช้บัตร MyMulti3 แบบ 90 วันและ $ 133 เมื่อเมื่อใช้บัตร MyMulti2 แบบ90 วัน"ไม่เพียงแค่ ส่วนลดการเดินทางไปกลับจากที่เรียน นักเรียนยังสามารถใช้ส่วนลดในการเดินทางไปสำรวจเมืองอื่นๆเช่นในซิดนีย์และนิวเซาท์เวลล์อีกด้วย”

ข่าวนี้ถูกรายงานในหนังสือพิมพ์เฮรัลด์ รวมถึงข้อมูลเรื่องความต้องการในการศึกษาต่อต่างประเทศที่สูงขึ้นและคาดการณ์ ว่าจะเติบโตจาก 2.2พันล้าน ในปี 2005 เป็น 3.7million ในปี 2025 สำหรับประเทศจีน, อินเดีย, มาเลเซียและอินโดนีเซียคาดว่าจะมีสัดส่วนสูงกว่าร้อยละ 60%

หัวหน้าผู้บริหารมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย, เบลินดาโรบินสันกล่าวว่า นักศึกษาต่างชาติใช้จ่ายเฉลี่ย $ 38,000 ในออสเตรเลียและมีนักศึกษาต่างชาติจำนวนถึง 171,000 กำลังเรียนอยู่ที่ New South Wales และอย่างน้อย 110,000 (ประมาณร้อยละ 65%) มาจากเอเชีย ซึ่งข่าวสัปทานนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก

"มูลค่าเงินนักศึกษาต่างชาตินำเข้ามานั้นมากกกว่า ค่าใช้จ่ายที่นักเรียนต้องจ่ายผ่านค่าเล่าเรียนค่าครองชีพและการชำระเงินภาษี GST

"นักเรียนต่างชาติยังมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มการมีส่วนร่วมของออสเตรเลียกับภูมิภาคเอเชียในช่วงนี้ " โฆษกนายก สโตเนอร์ อ้างว่าการเปลี่ยนแปลงจะไม่กระทบประชาชนผู้เสียภาษีโดยทั่วไป เนื่องจากมีนักเรียนต่างประเทศจำนวนมากมีการหลีกเลี่ยงการขนส่งมวลชนเพราะพวกเขาไม่สามารถจ่ายได้

แหล่งข้อมูล : The Sydney Morning Herald

-------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรนิเทศศาสตร์ในออสเตรเลีย 
10 อันดับสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปออสเตรเลีย
เรียนต่อออสเตรเลีย 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคอร์สและสถาบัน

คอร์สแมทเชอร์
มีแพลนคิดที่จะเรียนต่อ แต่เหนื่อยหาข้อมูลเยอะๆหรือเปล่า?
"คอร์สแมทเชอร์" ช่วยได้ เพียงไม่กี่คลิ๊ก เราแมทช์คุณกับคอร์สทั่วโลก
เริ่มหาและแมทช์เลย

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.3K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.7K