ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ออสเตรเลียประกาศลดอัตราขนส่งมวลชนนักเรียนต่างชาติ

Mymulti public transportation Australia
934

ออสเตรเลียประกาศลดอัตราขนส่งมวลชนให้นักเรียนต่างชาติ

ข่าวดีล่าสุด นักเรียนต่างชาติจะได้รับส่วนลดจาก 35 % เมื่อใช้ระบบการขนส่งสาธารณะ ซึ่งเป็นผลมาจากการแผนสัปทานใหม่ของภาครัฐเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐ New South Wales

นักเรียนจะได้ส่วนลดมากกว่า $ 800   (ออสเตรเลียน ดอลล่าร์) สำหรับตั๋วเดินทางในเมืองแบบ MyMulti3 และ $ 450 สำหรับตั๋วเดินทางในเมืองแบบ MyMulti2

นายกรัฐมนตรีแบร์รี่แฟร์เรลล์ ออกมาประกาศเรื่องส่วนลดระบบขนส่งนี้ ในระหว่างที่กำลังเดินทางไปยังประเทศอินเดีย เขากล่าวว่า

ธุรกิจการศึกษาในระดับนานาชาติที่มีค่าถึง $ 6 พันล้านในรัฐ New South Wales ส่งเสริมให้อุตสาหกรรมส่งออกของรัฐใหญ่เป็นอันดับที่สอง”"เรามีมหาวิทยาลัยระดับโลก, สถาบันอาชีวศึกษาและองค์กรวิจัย แต่ก็เป็นเรื่องจะเป็นที่ต้องทำโครงการส่งเสริมเพื่อดึงดูดนักศึกษาต่างชาติที่กำลังมองหาที่เรียน ที่มีคุณภาพสูง ให้ประสบการณ์, มีวัฒนธรรมที่ดี และมีการจ้างงาน" เขากล่าว

"ผลจากสัมปทานระบบขนส่งนี้ จะดึงดูดความสนใจของนักเรียนต่างชาติ ทำให้ที่นี่เป็น สถานที่ที่เหมาะสำหรับการศึกษาต่อ ง่ายต่อการเดินทาง มีความปลอดภัย และราคาไม่แพงตัวเลือก "

รองนายกรัฐมนตรี แอนดรูสโตเนอร์ ที่ดูแลด้านการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศ กล่าวว่า อีกไม่นานนักเรียนน่าจะได้ส่วนลดสูงสุดถึง 35% สำหรับตั๋วเดินทางแบบ MyMulti สำหรับการเดินทางด้วยรถเมล์, รถไฟ, รถรางและเรือข้ามฟากในซิดนีย์, ฮันเตอร์และอิลลา

"ส่วนลดทำให้ประหยัดได้ถึง $ 800 ต่อปี สำหรับบัตร MyMulti3 และประหยัดได้ถึง  $ 450 สำหรับบัตร MyMulti2 นักเรียนต่างชาติยังสามารถออมเงินได้กว่า $ 200 เมื่อใช้บัตร MyMulti3 แบบ 90 วันและ $ 133 เมื่อเมื่อใช้บัตร MyMulti2 แบบ90 วัน"ไม่เพียงแค่ ส่วนลดการเดินทางไปกลับจากที่เรียน นักเรียนยังสามารถใช้ส่วนลดในการเดินทางไปสำรวจเมืองอื่นๆเช่นในซิดนีย์และนิวเซาท์เวลล์อีกด้วย”

ข่าวนี้ถูกรายงานในหนังสือพิมพ์เฮรัลด์ รวมถึงข้อมูลเรื่องความต้องการในการศึกษาต่อต่างประเทศที่สูงขึ้นและคาดการณ์ ว่าจะเติบโตจาก 2.2พันล้าน ในปี 2005 เป็น 3.7million ในปี 2025 สำหรับประเทศจีน, อินเดีย, มาเลเซียและอินโดนีเซียคาดว่าจะมีสัดส่วนสูงกว่าร้อยละ 60%

หัวหน้าผู้บริหารมหาวิทยาลัยออสเตรเลีย, เบลินดาโรบินสันกล่าวว่า นักศึกษาต่างชาติใช้จ่ายเฉลี่ย $ 38,000 ในออสเตรเลียและมีนักศึกษาต่างชาติจำนวนถึง 171,000 กำลังเรียนอยู่ที่ New South Wales และอย่างน้อย 110,000 (ประมาณร้อยละ 65%) มาจากเอเชีย ซึ่งข่าวสัปทานนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก

"มูลค่าเงินนักศึกษาต่างชาตินำเข้ามานั้นมากกกว่า ค่าใช้จ่ายที่นักเรียนต้องจ่ายผ่านค่าเล่าเรียนค่าครองชีพและการชำระเงินภาษี GST

"นักเรียนต่างชาติยังมีบทบาทสำคัญในการเพิ่มการมีส่วนร่วมของออสเตรเลียกับภูมิภาคเอเชียในช่วงนี้ " โฆษกนายก สโตเนอร์ อ้างว่าการเปลี่ยนแปลงจะไม่กระทบประชาชนผู้เสียภาษีโดยทั่วไป เนื่องจากมีนักเรียนต่างประเทศจำนวนมากมีการหลีกเลี่ยงการขนส่งมวลชนเพราะพวกเขาไม่สามารถจ่ายได้

แหล่งข้อมูล : The Sydney Morning Herald

-------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
หลักสูตรนิเทศศาสตร์ในออสเตรเลีย 
10 อันดับสถานที่ห้ามพลาดเมื่อไปออสเตรเลีย
เรียนต่อออสเตรเลีย 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
ปริญญาตรี
เกี่ยวกับผู้เขียน

Mymulti public transportation Australia

นภัสศรันย์จบนิเทศ และทำงานอยู่ในวงการโฆษณาอยู่หลายปี ก่อนย้ายมาอยู่อังกฤษ ปัจจุบันทำงานด้านสื่อonline ในเวลาว่างชอบวาดรูป และทำอาหารเกาหลี และเมนูเพื่อสุขภาพ ตอนนี้กำลังหัดภาษาเสปน เป็นภาษาที่ 5

คำแนะนำเรื่องคอร์สและสถาบัน...