ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

Australia National University พัฒนาอันดับใน QS World Rankings

364

Australia National University พัฒนาอันดับใน QS World Rankings 

      Australia National University (ANU) ได้มีการพัฒนาในระดับโลก โดยล่าสุดใน QS World University rankings ทาง ANU ได้ขึ้นมาสองอันดับจากปีที่แล้วมาอยู่ในอันดับ 24 ในปีนี้  นอกจากนี้ยังขึ้นมาถึง 6 อันดับจากการอันดับมหาวิทยาลัยของ Academic Ranking of World Universities อีกด้วย

      โดยอันดับที่มีการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้นั้น ถือว่าสร้างความพึงพอใจให้กับประเทศออสเตรเลียเป็นอย่างมากที่เห็นถึงพัฒนาการของมหาวิทยาลัย รวมถึงการที่ ANU ก้าวมาอยู่ใน Top 25 ของโลก   ในขณะที่มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียอื่นๆอีก 7 แห่งยังคงมีอันดับที่คงที่ใน Top100

      นอกจากนี้ QS rankings ยังได้จัดอันดับให้ ANU อยู่ในที่ 13 ทางด้านสาขา humanities and arts, อันดับ 16 ทางสาขา Social sciences and Management, อันดับ 20 ทางสาขา natural sciences, อันดับ 44 ทางสาขา sciences and medicine และ อันดับ 50 ทางสาขา engineering and technology  ส่วนอันดับที่วัดจากความน่าเชื่อถือของมหาวิทยาลัยนั้น ANU อยู่ในอันดับ 21

--------------------------------------------------------
ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
การจัดอันดับโดย Times Higher World University Ranking 2012 
เรียนต่อออสเตรเลีย 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว