นโบบายความเป็นส่วนตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อทำให้คุณสามารถใช้เว็บไซต์ได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น คุกกี้ส์จะช่วยจัดให้คุณเห็นโฆษณาที่เหมาะกับคุณจริงๆ พร้อมทั้งช่วยให้คุณใช้ฟีเจอร์ที่หลากหลาย การอนุญาตทั้งหมดถือว่าคุณยอมรับการใช้คุกกี้ตามนโยบายคุกกี้ คุณสามารถจัดการ เปลี่ยนการตั้งค่าของคุณได้ตลอดเวลา
ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

ออสเตรเลียต้องการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่เพื่อตอบรับความต้องการของเอเชีย

share image

AUS ต้องการพัฒนาโมเดลธุรกิจใหม่เพื่อตอบรับความต้องการของเอเชีย

      ผู้เชี่ยวชาวทางการศึกษาและนักวางแผน ต่างได้แนะนำให้มหาวิทยาลัยและวิทยาลัยต่างๆของออสเตรเลียให้เปลี่ยนกฎเกี่ยวกับการศึกษาของนักเรียนต่างชาติเสียใหม่ เพื่อตอบสนองกับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงของเอเชีย  โดยพวกเขาเชื่อว่าความเป็นไปได้ที่ไม่มีทิศทางที่แน่นอนนี้ อาจจะทำให้นักเรียนต่างชาติเหล่านั้นตัดสินใจเลือกเรียนต่อที่บ้านเกิดของเขามากขึ้น  ดังนั้นแล้วสถาบันการศึกษาของออสเตรเลียจึงต้องเตรียมตัวรับมือกับเรื่องนี้

      นักวางแผนยังได้แนะนำอีกว่า จำนวนนักเรียนต่างชาติที่เปลี่ยนแปลงไป เป็นสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงสถานการณ์ของตลาดแรงงานและปัญหาของธุรกิจออสเตรเลีย  ดังนั้น สิ่งที่จำเป็นต้องแก้ไขก็คือเรื่องของธุรกิจ ไม่ใช่เรื่องของการศึกษา  โดยมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยท้องถิ่นของออสเตรเลียมี brand value ที่ดีที่พวกเขาสามารถสร้างและปรับปรุงได้ สิ่งที่พวกเขาต้องทำก็เพียงแค่มองหาโอกาสที่จะแสดงมันออกมาให้โลกเห็นเท่านั้นเอง

       การศึกษาแบบออนไลน์ยังคงอยู่ในขั้นของการพิจารณาเรื่องของต้นทุนให้ดีก่อน  อย่างไรเสียการศึกษาแบบดั้งเดิมของออสเตรเลียก็ยังคงได้รับการยอมรับที่ดี เห็นได้จากการสอนนักเรียนต่างชาติมากถึง 10 ล้านคนในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และเพิ่มขึ้นอีก 700,000 คนในปัจจุบัน

       The ‘one-size fits all’ เป็นสิ่งสำคัญที่ป้องกันให้สถาบันการศึกษาของออสเตรเลียจากการเปลี่ยนแปลงในประเทศแถบเอเชียแปซิฟิก ที่คาดว่าจะมีปริมาณเพิ่มขึ้นถึง 2 ใน 3 ของโลกในปี 2030  ผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำอีกว่าผลกำไรที่ได้นั้นมหาศาล ดังนั้นเรื่องของคุณภาพและลักษณะของระบบการศึกษาของเราควรที่จะตอบสนองความพึงพอใจของนักเรียนต่างชาติให้ได้

      ผู้เชี่ยวชาญยังกล่าวอีกว่า มันเป็นไปได้ที่นักเรียนต่างชาติจะต้องการโมเดลธุรกิจแบบใหม่ เพราะพวกเขาเชื่อว่าระบบอุตสาหกรรมที่ไม่ยืดหยุ่นและการมีระบบการเรียนการสอนแบบเน้น“bricks-and-mortar” หรือการเรียนแบบดั้งเดิมในมหาวิทยาลัยนั้น จะเป็นการทำให้มหาวิทยาลัยของออสเตรเลียตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงและความต้องการทางการศึกษานี้ไม่ทัน

ที่มา: The Australian

--------------------------------------------------------------------

บทความที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
Australia National University พัฒนาอันดับใน QS World Rankings 

Study in Australia

ฟรี

คู่มือเรียนออสเตรเลีย

เรื่องอื่นๆที่ไม่ควรพลาดในเล่มเราได้รวบรวมบทความที่สำคัญเกี่ยวกับเรียนต่อออสเตรเลียอาไว้ทั้งหมด

ดาวน์โหลด EBOOK

MUST READ

article Img

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย

รวมฮิตทุนรัฐบาลออสเตรเลีย       แน่นอนว่าออสเตรเลียเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการสนับสนุนด้านทุนการศึกษาอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะจากรัฐบาล มาดูกันว่าทุนที่เปิดให้กับนักเรียนต่างชาติอย่างเราๆมีอะไรบ้าง ------------------------------- >> ทุนอื่นๆของออสเตรเลียที่น่าสนใจ >> ขั้นตอนการสมัครเรียนต่อและการขอวีซ่าในออสเตรเลีย >> ค่าใช้จ่ายและการหางานพิเศษที่ออสเตรเลีย ------------------------------- Australia Awards

57.9K
article Img

ค่าใช้จ่ายเรียนต่อออสเตรเลีย

ค่าเล่าเรียน ต้นทุนค่าเล่าเรียนในออสเตรเลียขึ้นอยู่กับสถาบันและระดับการศึกษาที่คุณเลือก โดยนักเรียนต่างชาติจะต้องจ่ายค่าเล่าเรียนก่อนเริ่มเรียน ค่าใช้จ่ายที่เราค้นหามาให้ด้่านล่างนั้นเป็นค่าใช้จ่ายคร่าวๆ โดยอาจยังไม่รวมค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของแต่ละสถาบันหรือค่าหนังสือเรียน (1 AUD = 25.66 บาท ข้อมูล​ ณ เดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2558) ค่าเรียนตามประเภทสถาบัน โรงเรียน  - $7,800 ถึง $30,000 ต่อปี สถาบันสอนภาษา - ประมาณ $300 ต่อสัปดาห์

57.4K
article Img

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

5 ขั้นตอนหางาน Part-time ในออสเตรเลียสำหรับนักศึกษาต่างชาติ การทำงาน Part-time นอกจากจะช่วยให้มีเงินสำหรับใช้จ่ายในชีวิตประจำวันมากขึ้นแล้ว ยังทำให้คุณมีเงินเก็บเพื่อเดินทางท่องเที่ยว หรือเก็บไว้ใช้หลังจบการศึกษาได้อีกด้วย อีกทั้งยังทำให้ได้รับประสบการณ์ที่หลากหลาย รวมถึงอาจใช้เป็นพอร์ตโฟลิโอในการสมัครงานได้ หากคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังวางแผนไปเรียนออสเตรเลีย และต้องการทำงาน Part-time ระหว่างเรียนด้วย 5 ขั้นตอนเหล่านี้ จะช่วยให้การวางแผนสมัครงานของคุณง่ายขึ้น

45.7K
article Img

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย

3 ทุนเรียนออสเตรเลียที่ดีที่สุดสำหรับนักเรียนไทย หากใครกำลังมองหาไอเดียเกี่ยวกับสถานที่เรียนต่อเมืองนอก ในประเทศที่เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก เพื่ออัพสกิล เพิ่มโอกาสในการได้งาน และแสวงหาประสบการณ์ชีวิต ‘ออสเตรเลีย’ ก็ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เรียนต่อออสเตรเลียดีอย่างไร? ดีอันดับแรกคือ ออสเตรเลียมีสถาบันการศึกษาเจ๋งๆ ที่ติดอันดับต้นๆ ของโลกอยู่เป็นประจำทุกปี จนได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 5

43.8K