ขั้นตอนเรียนต่อ
ออสเตรเลีย: ทุนการศึกษาและค่าใช้จ่าย

โรงเรียนในออสเตรเลียเริ่มเปิดสอนภาษาเอเชีย

476

โรงเรียนในออสเตรเลียเริ่มเปิดสอนภาษาเอเชีย

      Julia Gillard นายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย ได้เปิดถึงนโยบายล่าสุด the Asian Century White Paper ตามจุดประสงค์ที่ต้องการพัฒนาประเทศด้วยการตอบสนองการเติบโตของประเทศแถบเอเชีย  โดยการเปิดโรงเรียนสอนภาษาเอเชีย เป็นหนึ่งในวาระหลักของระบบการศึกษาใหม่ของออสเตรเลีย  

      นายกรัฐมนตรียังได้กล่าวอีกว่าเด็กๆควรจะได้มีโอกาสในการเรียนรู้ภาษาเอเชียให้มากขึ้น โดยควรเริ่มต้นตั้งแต่ระดับประถมไปจนถึงมัธยมปลาย

      เว็บไซต์ news.com.au ได้เขียนถึงเรื่องนี้ว่า the Asian Century White Paper ได้วางแผนไว้ว่าจะสอนอย่างน้อย 4 ภาษาเอเชีย คือ ฮินดู, จีน, ญี่ปุ่นและอินโดนีเซียน ในทุกๆโรงเรียนทั่วออสเตรเลีย  ซึ่งรวมทั้งการเรียนการสอนแบบดั้งเดิมและแบบสมัยใหม่   โดย the Asian Century White Paper จะเน้นไปที่การพัฒนาอาชีพของชาวออสเตรเลียและพัฒนาเศรษฐกิจให้เติบโต

      รัฐบาลออสเตรเลียยังต้องการให้ครูและอาจารย์สื่อสารกับโรงเรียนของเอเชียผ่านการใช้อินเตอร์เนตอย่างการใช้ Skype อีกด้วย  เพราะพวกเขาคาดหวังว่าจะสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแรงกับประเทศในเอเชีย โดยเฉพาะอินเดียและจีน  เพื่อเพิ่มโอกาสทางการหางานทำของชาวออสเตรเลียในอนาคต

ที่มา : Hindustan Times
----------------------------------------------------------------

ข้อมูลที่น่าสนใจเพิ่มเติม
เรียนต่อออสเตรเลีย 
งานสำรวจชี้เรียนต่อออสเตรเลียแล้วแฮปปี้  

 

ค้นหาคอร์ส

ออสเตรเลีย
โดยระดับการศึกษา*
เกี่ยวกับผู้เขียน

Ratnang จบนิเทศศาสตร์จุฬา สาขาวิทยุโทรทัศน์ และทำงานเป็นนักเขียนFreelance ตอนนี้กำลังทำปริญญาโท Management Strategy อยู่ที่มหาวิทยาลัยมหิดล ในเวลาว่าง ชอบถ่ายรูปและท่องเที่ยว